phunu8_news_0.png

You are here

26/06/2020 - 15:56

bv-truyen-mau-huyet-hoc-tphcm-truyen-thuoc-het-han-cho-benh-nhi.jpg

Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP. HCM tạm đình chỉ công tác tất cả các cá nhân có liên quan đến vụ việc sử dụng thuốc hết hạn sử dụng. Trong trường hợp phát hiện có dấu hiệu tiêu cực, Bệnh viện sẽ chuyển ngay vụ việc đến cơ quan cảnh sát điều tra.

Sở Y tế TP .HCM cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc sử dụng thuốc quá hạn từ Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP. HCM, Sở đã chỉ đạo Bệnh viện khẩn trương tiến hành rà soát, xử lý vụ việc.

Theo đó, vào lúc 19h30 ngày 24/6, Bệnh viện nhận được phản ánh của thân nhân người bệnh Lê Trần Khánh Chi (4 tuổi, bị suy tủy) về việc người bệnh được cấp phát và sử dụng thuốc Antithymocyte Globuline (Thymogam 250mg) đã hết hạn sử dụng.

Sau khi nhận được phản ánh, Bệnh viện đã dừng ngay lập tức y lệnh và kiểm tra lại hạn dùng của thuốc. Qua kiểm tra phát hiện 2 lọ thuốc Antithymocyte Globuline (Thymogam 250mg) được cấp phát cho người bệnh Lê Trần Khánh Chi có thời hạn sử dụng ghi trên nhãn là tháng 1/2020 (trong đó có 1 lọ đã sử dụng hết và 1 lọ đã sử dụng 1/3).

Trong khi đó, kiểm tra trên hệ thống phần mềm quản lý thuốc Bệnh viện thì 2 lọ thuốc này lại có hạn sử dụng là 11/2021.

Bệnh viện cũng tiến hành theo dõi sát tình trạng người bệnh. Được biết, hiện tình trạng bệnh nhi vẫn ổn định, sinh hiệu bình thường, đang được bác sĩ điều trị theo dõi sát.

Đồng thời, Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP. HCM đã tạm đình chỉ công tác tất cả các cá nhân có liên quan, tiến hành xác minh, làm rõ về nguyên nhân sự cố này.

Trong trường hợp nếu phát hiện có dấu hiệu tiêu cực, Bệnh viện sẽ chuyển ngay vụ việc đến cơ quan cảnh sát điều tra.

Theo phunuvietnam.vn

Tin mới trong ngày