phunu8_news_0.png

You are here

22/05/2020 - 21:46

Chiều nay, 22-5, bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho hay phi công người Anh mắc Covid-19 nặng đã được chuyển từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. HCM sang bệnh viện này để tiếp tục điều trị.

Gần 18 giờ, bệnh nhân 91 - phi công người Anh đã có mặt tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Các nhân viên y tế đã chuyển bệnh nhân đến phòng điều trị thích hợp, bảo hộ an toàn phòng chống dịch đúng quy định.

benh-vien-cho-ray-tiep-nhan-phi-cong-nguoi-anh-mac-covid-19-nang_0.jpg
Phi công người Anh mắc Covid-19 được Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận chiều nay
 

Tính đến nay, bệnh nhân này đã trải qua hơn 2 tháng điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. HCM. 

Theo TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP, phổi bệnh nhân 91 đang cải thiện và các bác sĩ giảm dần các thông số ECMO để thử cai máy… 

Trước đó, ngày 21-5, PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế, khẳng định tất cả bệnh nhân Covid-19 nặng tại Việt Nam đã được chữa khỏi, chưa có trường hợp nào tử vong. Riêng trường hợp nặng nhất là phi công người Anh đã 6 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. 

Chỉ trong 1 tuần đã có 59 người tình nguyện đăng ký hiến phổi cho nam phi công này. Tuy nhiên, theo PGS-TS Lương Ngọc Khuê, bệnh nhân 91 cần trọn lá phổi chứ không thể sử dụng một phần phổi nên nguồn phổi hiến từ người chết não là ưu tiên hàng đầu. 

Chi phí điều trị đến nay khoảng 3 tỉ đồng

Trưa 22-5, TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu cho hay đến nay, chi phí điều trị cho bệnh nhân 91 là khoảng 3 tỉ đồng. Hơn 60 ngày qua, toàn bộ chi phí này do Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM tạm ứng. Bệnh viện đã liên hệ với công ty bảo hiểm của bệnh nhân 91 và đang chờ phản hồi về vấn đề chi trả chi phí điều trị.

Theo nld.com.vn

Tin mới trong ngày