phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

17/06/2015 - 17:23

Phải đi liên tục cả ngày, vớ bó chân, mang giày gót cao… tất cả đều là kẻ thù đày đọa đôi bàn chân. Nếu chúng ta không tìm cách chăm sóc những phần da chân nhỏ bé ấy thì cả cơ thể cũng đừng mong tìm được sự thoải mái trọn vẹn.

Phụ Nữ 8 9 lý do cần phải mát xa chân 2

1. Giúp làm nóng

Các vùng ngoại vi bàn chân là nơi phải chịu đựng cái lạnh đầu tiên. Hậu quả là tất cả hệ tuần hoàn năng lượng trong cơ thể bị cản trở. Chà xát các vùng bị tiêu hao nhiệt này cho phép sức nóng lan tỏa khắp cơ thể.

2. Giúp vệ sinh cơ thể

Theo quan niệm phản xạ ở gan bàn chân của Trung Hoa thì mỗi phần cơ thể liên quan đến một vị trí ở bàn chân. Bằng các thao tác chà xát người ta có thể kích hoạt tất cả các chức năng cơ thể như tiêu hóa, bài tiết… Như thế làm chân khỏe cũng có hiệu quả làm khỏe cả cơ thể.

3. Giúp luân chuyển tuần hoàn máu dễ dàng

Khi dùng tay ấn lên huyệt gan bàn chân người ta hồi phục lực cho đường máu chảy về tim. Đây là cách lấy lại sức sau khi mệt vì đi bộ.

Phụ Nữ 8 9 lý do cần phải mát xa chân 3

4. Giảm sưng chân

Một vài vùng ở chân tương ứng với những hạch bạch huyết. Mát-xa khiến họat động của các hạch cân bằng cho phép làm tiêu nước vùng chân, tránh được phù nề. Mát xa chân rất lý tưởng sau một buổi chiều dạo khắp phố mua sắm.

5. Giúp thư giãn

Khi mát-xa, ngồi hay nằm duỗi dài chân giúp cho phần cơ thể luôn phải chịu đựng trọng lượng cơ thể này được ngơi nghỉ. Đây chính là khoảnh khắc thiền đúng thực cho cơ thể và tinh thần.

6. Giúp lưng đỡ mỏi

Người ta không thể tự mình mát xa lưng một cách dễ dàng, nên khi làm các khớp ở chân được lơi lỏng dưỡng sức cũng là lúc toàn bộ hệ cột sống được hưởng lợi.

Phụ Nữ 8 9 lý do cần phải mát xa chân 4

7. Giúp lấy lại sinh lực

Một buổi mát xa tốt giúp các ngón và dây chằng chân khỏi nguy cơ bị teo hay suy do mang vớ quá chật hay đi giày có gót quá cao.

8. Giúp đi đứng dễ dàng hơn

Bị bó tù túng trong vớ, các ngón chân của chúng ta thuờng bị rúm ró và dễ sinh tê cứng. Nhờ thao tác mát xa chúng sẽ co giãn mềm mại hơn sẵn sàng cho chân đi tiếp.

9. Giúp làm ẩm

Mát xa bàn chân khiến các thành phần có trong kem hay dầu xoa bóp ngấm vào da dễ và nhanh hơn. Không chỉ dùng mỹ phẩm để da mềm mại, công đoạn mát xa còn được kết hợp với tắm nước nóng, tẩy da, đắp mặt nạ dưỡng chân và xoa bóp bằng những động tác từ nhẹ nhàng đến chà xát, ấn huyệt mạnh… khiến chân vừa được thư giãn vừa được tăng lực bảo vệ.

                                                                                                NHIỆT KẾ


 


 

Tin mới trong ngày