phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

30/08/2015 - 08:17

Làm thế nào giải rượu khi bị say rượu và đâu là bí kiếp nhậu nhiều, không say luôn là đề tài nóng hổi của các đấng mày râu tìm hiểu và chia sẻ. Sau mỗi cuộc vui, những trận tới bến với bạn bè và đồng nghiệp khiến cơ thể say mềm vậy làm thế nào để giải rượu nhanh nhất và cách giải rượu hiệu quả nhất từ đâu. Phụ nữ 8 chia sẻ cho các chàng những mẹo hay để giải rượu nhanh chóng khi chẳng may bị say

1: Nếu có cảm giác buồn nôn, hãy cố gắng nôn tất cả những gì có thể, đừng kìm nén vì nôn là phản ứng tự nhiên của cơ thể để tự giải độc. Say chính là một trạng thái nhiễm độc chất cồn.

Phụ Nữ 8 8 mẹo giải rượu nhanh chóng hiệu quả 3

2: Không nên uống các loại thuốc chống nôn vì góp phần giữ các chất độc lại trong cơ thể khiến gan hoạt động không kịp để lọc chất độc kịp thời. Chất độc sẽ ứ đọng lại gây tổn hại cho gan để lâu dẫn đến xơ và ung thư gan.

3: Bổ sung năng lượng ngay cho cơ thể bằng một bát cháo hoặc súp sau nôn để bù đắp lượng muối natri và kali cơ thể bị thất thoát. Cách này giúp cơ thể giảm mệt mỏi và bao tử bớt quặn thắt gây khó chịu.

4: Uống một cốc nước lọc lớn vào sáng hôm sau, đây là cách giúp thanh lọc cơ thể, thải độc tố và bổ sung lượng nước cho cơ thể. Như các bạn đã biết rượu bia nhiều khiến bạn bị háo nước kinh khủng. Chính vì vậy, sau cơn say khi tỉnh dậy người ta bao giờ cũng tìm đến nước đầu tiên.

5: Hãy uống một ly sinh tố. Trong nước ép trái cây có chứa nhiều đường fructose có tác dụng giải rượu nhanh chóng. Đặc biệt là sinh tố chuối xay chung mật ong thì càng tốt vì chuối là nguồn bổ sung các khoáng chất và chất dinh dưỡng cho cơ thể rất tốt, bên cạnh đó mật ong bổ sung đường fructose cho cơ thể.

Phụ Nữ 8 8 mẹo giải rượu nhanh chóng hiệu quả 4

6: Ăn sáng nhớ kèm thêm ly cà phê vì chất cafein trong cà phê làm giảm hiện tượng mạch máu ở đầu căng phồng ra, gây nhức đầu. Chất này cũng khiến cho đầu óc trở nên tỉnh táo, minh mẫn, trấn áp cơn buồn ngủ và đặc biệt giúp ta giải rượu nhanh chóng.

7: A-ti-sô có chứa nhiều chất giúp giải rượu rất tốt. Hãy uống một cốc a-ti-sô ấm giúp làm nóng cơ thể để mồ hôi toát ra và khiến ruột của bạn giảm đau do quặn thắt.

8: Sáng hôm sau có thể bạn vẫn muốn ngủ nướng. Tuy nhiên hãy quyết tâm vùng dậy khỏi giường, đi bộ vài vòng quanh nhà hoặc quanh nơi bạn sống. Vận động nhẹ nhàng như vậy sẽ giúp cơ thể sản sinh ra chất endorphin là chất giảm đau tự nhiên giúp cơ thể phấn chấn hơn, xua tan cảm giác mệt mỏi rã rời.

Với 8 cách giải rượu nhanh và hiệu quả nhất phía trên, hi vọng các bạn sẽ áp dụng tốt cho bản thân, tránh việc say rượu làm ảnh hưởng tới cuộc sống, công việc.

Hà Vân

Nguồn: Tổng hợp

 


 

Tin mới trong ngày