phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

06/06/2018 - 10:05

Những đồ dùng sau nên được làm sạch thường xuyên trong mùa hè để hạn chế bụi bẩn và vi khuẩn gây hại sinh sôi.

Những ngày hè nắng nóng cũng là nguyên nhân khiến tình trạng bụi bẩn gia tăng. Thời tiết nắng nóng càng khiến cơ thể tăng tiết mồ hôi, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và bám dính vào một số vật dụng chúng ta thường dùng.

Khẩu trang 

Khẩu trang chắc hẳn là vật dụng không thể thiếu của mỗi người khi ra ngoài. Tuy nhiên, dùng khẩu trang trong mùa hè cần chú ý giặt sạch thường xuyên hơn bởi thời tiết nắng nóng sẽ khiến chúng nhanh bị bẩn. Những chiếc khẩu trang dính mồ hôi, bụi bẩn nếu dùng đi dùng lại nhiều lần có thể gây mụn trứng cá. Chúng cũng là nguyên nhân khiến vi khuẩn sinh sôi và gây hại làn da. 

Thay vì dùng đi dùng lại nhiều lần, bạn nên chú ý giặt khẩu trang sau 2 – 3 ngày. Đặc biệt, bạn cũng nên ưu tiên sử dụng các chất liệu vải thấm hút mồ hôi và chuẩn bị vài chiếc để thay đổi thường xuyên. 

5-do-vat-hay-dung-mua-he-nhat-dinh-phai-cham-lam-sach-keo-vua-mun-vua-hai-suc-khoe.jpg

Mũ bảo hiểm 

Đội mũ bảo hiểm trong những ngày nắng nóng cũng khiến da đầu đổ nhiều mồ hôi hơn. Bụi bẩn và mồ hôi tích tụ ở môi trường bí sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Không thường xuyên vệ sinh mũ có thể khiến bạn gặp phải tình trạng mụn, nấm hay ngứa da đầu. Do đó, bạn hãy chú ý làm sạch chúng thường xuyên bằng cách giặt lớp lót phía trong mũ và phơi khô trước khi dùng tiếp nhé. 

5-do-vat-hay-dung-mua-he-nhat-dinh-phai-cham-lam-sach-keo-vua-mun-vua-hai-suc-khoe1.jpg

Bình đựng nước 

Bình đựng nước chắc hẳn cũng là một vật dụng không thể thiếu trong những ngày hè. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý vệ sinh đồ dùng này thường xuyên thay vì cứ dùng đi dùng lại. Bởi việc cầm nắm thường xuyên sẽ khiến vi khuẩn tích tụ. Để đảm bảo sức khỏe, bạn hãy rửa sạch bình sau mỗi ngày sử dụng, đặc biệt là sau khi đựng các loại nước ép trái cây. Một lưu ý nhỏ là hãy dùng khăn mềm để làm sạch chúng, tránh làm xước bình và tích tụ vi khuẩn gây hại. 

5-do-vat-hay-dung-mua-he-nhat-dinh-phai-cham-lam-sach-keo-vua-mun-vua-hai-suc-khoe2.jpg

Chăn, ga gối 

Chăn hay ga gối đều là những vật tiếp xúc với da trong thời gian dài. Mùa hè nắng nóng sẽ khiến lượng mồ hôi và bụi bẩn gia tăng. Để da mặt tiếp xúc với chăn, ga bẩn sẽ dễ khiến bụi bẩn xâm nhập vào da và gây mụn trứng cá. Lúc này, bạn hãy chú ý làm sạch chăn ga thường xuyên hơn. Bạn cũng nên ưu tiên những sản phẩm làm từ chất liệu thoáng khí để hạn chế tình trạng tăng tiết mồ hôi do vải bí nóng. 

5-do-vat-hay-dung-mua-he-nhat-dinh-phai-cham-lam-sach-keo-vua-mun-vua-hai-suc-khoe3.jpg

Áo chống nắng 

Nhiều người nghĩ rằng áo chống nắng chỉ dùng khoác bên ngoài nên hay mặc đi mặc lại rồi mới giặt. Dù chỉ khoác ngoài nhưng bụi bẩn và vi khuẩn gây hại tích tụ trên áo. Hơn nữa, thời tiết nắng nóng cũng khiến mồ hôi bám vào áo. Nếu không giặt thường xuyên, chúng sẽ dễ bị hôi và xuất hiện tình trạng nấm mốc. Mặc đi mặc lại áo dính mồ hôi cũng là nguyên nhân gây gia tăng mùi cơ thể. Do vậy, bạn hãy chú ý giặt áo chống nắng thường xuyên để không gây hại sức khỏe. 

5-do-vat-hay-dung-mua-he-nhat-dinh-phai-cham-lam-sach-keo-vua-mun-vua-hai-suc-khoe4.jpg

Cọ, mút trang điểm 

Những đồ dùng trang điểm như cọ, mút tán cần được ưu tiên làm sạch thường xuyên trong mùa hè. Bởi đây đều là những vật dụng tiếp xúc trực tiếp với làn da. Mồ hôi và cặn mĩ phẩm tích tụ lại có thể là nguyên nhân khiến vi khuẩn gây mụn trứng cá sinh sôi. Do vậy, bạn nên chú ý giặt những đồ dùng này thường xuyên với nước ấm và phơi khô trước khi dùng lại.

5-do-vat-hay-dung-mua-he-nhat-dinh-phai-cham-lam-sach-keo-vua-mun-vua-hai-suc-khoe5.jpg

Theo Helino


 


 

Tin mới trong ngày