phunu8_news_0.png  banner.jpg

20/11/2018 - 16:06

Đây là những loại thực phẩm có giá đắt nhất thế giới nhưng không phải ai bỏ tiền ra cũng có thể mua được.

Nói đến những món ăn, những thực phẩm đắt đỏ thì người ta hay nghĩ tới những món ăn trang trí bằng vàng, kim cương… hay cá hồi đỏ, nấm cục. Thực tế, có những món ăn mà giá cả của chúng vượt xa cả sự tưởng tượng của bạn, chỉ vì độ hiếm có, ngon lành hay phẩm vị đặc biệt mà chỉ ở một vùng miền hạn chế mới có được mà thôi.

Nấm Masutake

phu-nu-8-10-loai-thuc-pham-dat-nhat-the-gioi-1.jpg

Loại nấm này hiếm tới mức giá của chúng hiện tại vào khoảng 600 đô la/kg (khoảng 14 triệu đồng). Nấm matsutake có nguồn gốc ở Nhật Bản và có thể tìm thấy ở nhiều nước châu Á khác. Tuy nhiên những năm gần đây, số lượng loài nấm này giảm đi đáng kể do ảnh hưởng của côn trùng và các cây mọc lấn vào khu vực bóng râm nơi nấm matsutake phát triển. Vì hiện nay không có cách nào để tự nuôi trồng nấm masutake nên người ta e ngại rằng loài nấm này sẽ có nguy cơ biến mất trong tương lai.

Cà phê chồn Kopi Luwak

phu-nu-8-10-loai-thuc-pham-dat-nhat-the-gioi-2.jpg

Đây là loại cà phê được sản xuất công nghiệp ở Indonesia, Philippines và miền nam của Ấn Độ. Kopi Luwak là loại cà phê đắt nhất thế giới với giá dao động từ 250 đô la tới 1200 đô la/kg (khoảng 4,6 triệu – 28 triệu đồng). 

Trứng cá tầm bạch tạng Albino

phu-nu-8-10-loai-thuc-pham-dat-nhat-the-gioi-3.jpg

Mỗi một kg trứng cá tầm muối loại này có giá khoảng 9.100 đô la (khoảng 212 triệu đồng). Cá tầm Albino là loại cá lớn sống ở biển Caspi và nổi tiếng vì độ hiếm có của chúng. Lý do đó là loài cá này rất hiếm khi đẻ trứng và chỉ đẻ khi chúng sống được khoảng 100 năm. Để tăng giá trị của món ăn, một số nhà sản xuất còn trộn thêm vàng vào trứng cá tầm và loại sản phẩm trộn vàng này đã từng được bán tới giá hơn 100 nghìn USD/1kg.

Súp yến xào

phu-nu-8-10-loai-thuc-pham-dat-nhat-the-gioi-4.jpg

Tổ chim yến được làm hoàn toàn từ nước bọt của chim yến mà không cần bất cứ loại vật liệu nào. Yến xào là món ăn được ưa thích có trong thực đơn của nhiều nhà hàng Trung Quốc. Giá của món ăn nào cao ngất ngưởng do nghề thu thập tổ yến là nghề rất nguy hiểm, người làm thường phải đến những vách đá dựng đứng để lấy tổ. Giá của tổ yến khô có thể lên tới 3000 đô la/kg (khoảng 70 triệu đồng).

Nhụy hoa nghệ tây

phu-nu-8-10-loai-thuc-pham-dat-nhat-the-gioi-5.jpg

Giá của loại gia vị này có thể dao động từ 400 – 1000 đô la (9,3 triệu – 23,2 triệu đồng)/ kg. Lý do đó là nghệ tây chỉ mọc 7 ngày trong năm vào mùa thu và hoa nghệ tây được hái, xử lý bằng tay. Để có được 1kg nghệ tây thì người lao động cần hái tới 300.000 bông hoa.

Nấm truffle

phu-nu-8-10-loai-thuc-pham-dat-nhat-the-gioi-6.jpg

Nấm cục trắng còn có tên là nấm truýp không mọc trên mặt đất như các loại nấm thông thường mà mọc sâu trong lòng đất và thường ký sinh trong rễ cây sồi. Điều kiện phát triển của nấm này rất đặc biệt: một năm chỉ xuất hiện vài tháng tại Italy. Nấm đòi hỏi phương pháp thu hoạch và bảo quản đặc trưng. Nó có hương vị và hương thơm tinh tế. Tại châu Âu, giá của một kg nấm cục trắng khoảng 2.100 (gần 49 triệu đồng).

Gà đen Ayam Cemani

phu-nu-8-10-loai-thuc-pham-dat-nhat-the-gioi-7.jpg

Loài gà đen Ayam Cemani này được nuôi ở Indonesia và không được xuất khẩu vì e sợ có thể lây lan cúm gia cầm. Giống gà này riêng ở Indonesia đã rất hiếm, có giá khoảng 200 đô la/con. Còn ở ngoài đất nước này thì giá có thể lên đến hàng ngàn đô la. Tuy nhiên, riêng ở Malaysia thì giá gà Ayam Cemani cũng không cao hơn so với các giống gà thông thường là mấy, vì chúng khá phổ biến.

Thịt bò Kobe

phu-nu-8-10-loai-thuc-pham-dat-nhat-the-gioi-8.jpg

Bò Kobe hay còn gọi là bò Wagyu là thực phẩm nổi tiếng của Nhật Bản vì giá cả và hương vị thơm ngon của chúng. Ở Nhật, những chú bò cho thịt được nuôi dưỡng trong điều kiện lý tưởng là cho uống bia, được mát-xa và được nghe nhạc cổ điển. Giá của loại thịt này vào khoảng 450 đô la/kg (khoảng 10,5 triệu đồng).

Thịt xông khói Iberian

phu-nu-8-10-loai-thuc-pham-dat-nhat-the-gioi-9.jpg

Đây là loại thịt xông khói đắt nhất thế giới, được sản xuất ở Tây Ban Nha. Lợn cho ra loại thịt xông khói này được cho ăn những quả sồi và cỏ. Một kí thịt xông khói Jamón Ibérico đặc biệt có giá vào khoảng 392 đô la (9,1 triệu đồng).

Phô mai nai sừng tấm

phu-nu-8-10-loai-thuc-pham-dat-nhat-the-gioi-10.jpg

Đây là một trong những loại phô mai đắt nhất trên thế giới được sản xuất tại một nơi duy nhất là trang trại Moose House ở Thụy Điển. Phô mai nai sừng tấm có màu trắng và sản xuất từ sữa của loài nai này. Trung bình loại phô mai này có giá khoảng 1074 đô la Mỹ (khoảng 25 triệu đồng) và được sản xuất với số lượng rất hạn chế.

Hy


 


 

Tin mới trong ngày