phunu8_news_0.png

You are here

27/05/2020 - 15:28

Ngủ cũng giảm được cân là có thật. 

Ngủ cũng có thể gầy đi là điều mà chị em nào cũng mong được trải nghiệm. Nghe thì xa vời nhưng thực chất, cơ thể của bạn hoàn toàn có thể tự đốt cháy mỡ thừa trong khi ngủ, nếu bạn áp dụng vài tuyệt chiêu dưới đây. Bật mí là gần như tất cả đều không khó để thực hiện.

1. Ngủ trong phòng mát lạnh

Theo kết quả nghiên cứu được đăng tải bởi tạp chí chuyên về căn bệnh tiểu đường - Diabetes Magazine: Những người giữ nhiệt độ phòng ở khoảng 19 độ C trong 1 tháng sẽ giúp tăng lượng calo được đốt cháy lên tới 42%, và thúc đẩy thêm khoảng 10% hiệu suất trao đổi chất của cơ thể.

thuc-hien-6-dieu-nho-nhat-nay-co-the-se-tu-dot-chay-mo-thua-manh-me-hon-trong-khi-ban-ngu.jpg

2. Đừng uống đồ có cồn trước khi đi ngủ

Nghe có vẻ rất "chill" khi bạn uống một ly rượu vang hay cocktail trước khi đi ngủ nhưng chính thói quen này lại giảm thiểu khả năng tự đốt cháy calo của cơ thể. Lý do là bởi, thay vì tập trung vào nhiệm vụ tiêu hao mỡ thừa, cơ thể của bạn còn bận rộn để chuyển hóa cồn mà bạn vừa dung nạp. Bạn có thể dùng một ly rượu vang khi ăn tối nhưng trước khi đi ngủ thì tuyệt đối không nên.

thuc-hien-6-dieu-nho-nhat-nay-co-the-se-tu-dot-chay-mo-thua-manh-me-hon-trong-khi-ban-ngu1.jpg

3. Ăn một bữa tối nhẹ nhàng

Nếu ăn một bữa tối quá thịnh soạn, lại gần giờ đi ngủ, cơ thể của bạn sẽ phải vất vả tiêu hóa thực phẩm, thay vì thải độc, nghỉ ngơi và đốt cháy calo. Điều này khiến cho quá trình giảm cân trở nên khó khăn hơn hẳn. Tóm lại, hãy giữ cho bữa tối thật nhẹ nhàng, dễ tiêu hóa nhưng vẫn đủ no, vóc dáng của bạn sẽ được cải thiện trông thấy.

thuc-hien-6-dieu-nho-nhat-nay-co-the-se-tu-dot-chay-mo-thua-manh-me-hon-trong-khi-ban-ngu2.jpg

4. Ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày

Cứ ba tiếng, bạn bổ sung cho cơ thể một lượng protein vừa đủ thì sẽ giúp ổn định đường huyết, đồng thời tăng cường trao đổi chất trong ngày, và trong cả lúc bạn chìm vào giấc ngủ. Một số món ăn vặt lành mạnh, chứa protein mà bạn có thể thêm vào chế độ ăn hằng ngày bao gồm: trứng luộc, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt, pudding hạt chia...

thuc-hien-6-dieu-nho-nhat-nay-co-the-se-tu-dot-chay-mo-thua-manh-me-hon-trong-khi-ban-ngu3.jpg

5. Loại bỏ những thiết bị phát ánh sáng xanh ra khỏi phòng ngủ

Để giảm cân, những thiết bị chứa ánh sáng xanh như: laptop, máy tính bảng hay điện thoại thông minh cần được tắt hoặc loại bỏ ra khỏi phòng ngủ. Việc tiếp xúc với ánh sáng xanh sẽ làm gián đoạn quá trình sản sinh melatonin – hormone giúp bạn ngủ sâu hơn, từ đó giảm khả năng tự đốt cháy mỡ thừa của cơ thể trong khi ngủ. Ngoài ra, bạn cũng nên để phòng thật tối nhằm giúp ngủ ngon và sâu hơn.

thuc-hien-6-dieu-nho-nhat-nay-co-the-se-tu-dot-chay-mo-thua-manh-me-hon-trong-khi-ban-ngu4.jpg

6. Tăng cường độ khi tập luyện thể dục

Bên cạnh cardio, những bài tập tăng cường thể lực - strength training đều là lựa chọn lý tưởng, nếu bạn muốn cơ thể tự đốt cháy mỡ thừa mạnh mẽ hơn trong lúc ngủ.

Lý do là bởi, sau khi thực hiện các set tập, strength training vẫn sẽ giúp bạn tiêu hao năng lượng trong khoảng thời gian dài, bao gồm cả khi bạn đang chìm sâu vào giấc nồng hay thậm chí là sau đó.

Theo Báo Dân Sinh

Tin mới trong ngày