phunu8_news_0.png

You are here

08/10/2018 - 09:32

Bạn thường thêm vài giọt tinh dầu vào nước tắm để giảm căng thẳng, thư giãn cơ bắp? Tuy nhiên, rất có thể bạn đã thao tác sai hoàn toàn và tự làm cho da bị kích ứng. Để ngăn ngừa tình trạng này, hãy làm theo những lời khuyên sau đây: 

Nhỏ tinh dầu trực tiếp vào nước tắm 

tinh_dau_4.jpg

Trước tiên, hãy nhớ là dầu không thể tan trong nước. Vì thế, khi bạn tắm, dầu sẽ bám vào da, bao gồm cả những vùng nhạy cảm. Tương tự như khi bạn bôi dầu nguyên chất trực tiếp lên da, chúng có thể gây bỏng hoặc kích ứng.  

Để ngăn ngừa tình trạng này, bạn nên kết hợp vài loại tinh dầu yêu thích với dầu có tính chất dẫn như dầu dừa, dầu oliu, dầu hạt hướng dương và hòa tan tất cả vào nhau trước khi tắm. 

Cho tinh dầu vào bồn tắm trước 

tinh_dau_3.jpg

Nước nóng chảy sẽ khiến cho các loại tinh dầu bốc hơi trước khi bạn tắm. Vì thế, mục đích trị liệu sẽ bị ảnh hưởng. Để tận dụng tối đa công dụng của tinh dầu, bạn nên đổ đầy bồn nước, pha một ít nước ấm vào và tắt nước trước khi thêm các loại tinh dầu vào.

Không chùi rửa bồn tắm cẩn thận

tinhdau_1.jpg

Thêm tinh dầu và các chất dẫn sẽ giúp làn da mềm mịn nhưng đồng thời cũng khiến cho bồn tắm trở nên trơn trượt. Do đó, sau khi tắm bằng tinh dầu, hãy thận khi bước ra ngoài và đừng quên vệ sinh chúng thật kỹ lưỡng bằng giấm và baking soda. 

Một vài công thức gợi ý cho bạn

Cải thiện tâm trạng, tăng cường sự tập trung

5 giọt tinh dầu chanh

3 giọt tinh dầu hương thảo

2 giọt cỏ xạ hương 

1 muỗng canh dầu dẫn  

Thư giãn cơ bắp, giảm đau

5 giọt tinh dầu kinh giới  

4 giọt tinh dầu sả

3 giọt tinh dầu hoa oải hương

1 muỗng canh dầu dẫn 

Giảm căng thẳng, giúp ngủ ngon

5 giọt tinh dầu hoa oải hương

4 giọt tinh dầu hoa cúc La Mã

3 giọt nhũ hương

1 muỗng canh dầu dẫn

Hân Thái

Tin mới trong ngày