phunu8_news_0.png

You are here

Mắc những lỗi trang điểm này là chị em đã tự cộng cho mình 10 tuổi rồi!

31/07/2017 - 11:14

Không ai trong chúng ta muốn già đi trước tuổi. Thế nhưng, chúng ta lại không chắc mình có phạm những sai lầm ấy không. Mời bạn cùng kiểm tra xem sao nhé!

Dùng phấn nền sai tông

phu-nu-8-trang-diem-gia-di-10-tuoi-1.jpg

Đây là một trong những sai lầm khiến bạn trông già đi, thậm chí không muốn nói là trông thật… kỳ dị. Phấn nền quá sáng sẽ làm cho làn da của bạn trắng bệnh, cứng đờ thiếu tự nhiên. Tệ hơn, chúng khiến có thể khiến cho lớp trang điểm như đang trôi trên mặt bạn.

Tương tự, nếu bạn chọn phấn nền quá tối, khuôn mặt bạn sẽ không có bất kỳ điểm nhấn nào. Vì thế, chúng sẽ khiến cho khuôn mặt bạn trở nên nặng nề như được cộng thêm đến 10 tuổi.

Nói “không” với Primer

phu-nu-8-trang-diem-gia-di-10-tuoi-2.jpg

Primer có dạng lỏng, gel và phần nền silicone để dùng lót cho kem nền, phấn phủ. Primer thường có phần nền silicone để giữ cho lớp trang điểm lâu trôi, đồng thời giúp làm đều màu da, thu nhỏ lỗ chân lông…

Vì thế, hãy thử tưởng tượng xem nếu không có Primer, bao nhiêu khuyết điểm ấy sẽ khiến bạn già đi bao nhiêu tuổi nữa.

Che khuyết điểm vùng mắt quá nhiều

phu-nu-8-trang-diem-gia-di-10-tuoi-3.jpg

Kem che khuyến điểm cho mắt có thể làm mờ quầng thâm và vùng da tối màu dưới mắt. Thế nhưng, nếu bạn thoa quá nhiều, chúng sẽ khiến mọi sự chú ý đều tập trung vào những nếp nhăn ở vùng này và làm bạn già đi trông thấy.

Thoa son tối màu

phu-nu-8-trang-diem-gia-di-10-tuoi-5.jpg

Dù trên thực tế bạn có thể thích dùng son môi màu sẫm. Tuy nhiên, các chuyên gia về lĩnh vực làm đẹp khuyên bạn nên sử dụng son màu sáng. Bởi lẽ, son màu tối sẽ làm môi trông nhỏ đi, kém sinh động và thiếu sức sống. Để hạn chế những nhược điểm này, bạn nên dùng son màu hồng, cam, san hô… và một ít son bóng nếu muốn “ăn gian” hàng chục tuổi.

Dùng kẻ mắt nước màu đen

phu-nu-8-trang-diem-gia-di-10-tuoi-6.jpg

Một số người không thể rời xa bút kẻ mắt nước. Thế nhưng, ít người biết rằng bút kẻ mắt nước màu đen khiến bạn trông già đi.

Điều này có thể được khắc phục dễ dàng nếu bạn chọn kẻ mắt màu nâu. Sắc màu nâu nhẹ nhàng, khuếch tán tốt hơn sẽ tạo nên nét vẽ mềm mại, uyển chuyển giúp đôi mắt mềm mại hơn.

Kẻ viền môi bằng màu sậm

phu-nu-8-trang-diem-gia-di-10-tuoi-7.jpg

Việc dùng chì kẻ viền môi không có gì là sai. Tuy nhiên, việc dùng chì kẻ quá sậm, đôi môi quá sắc nét sẽ khiến cho khuôn mặt không tự nhiên và khiến bạn trông “có tuổi” hơn. Tốt nhất bạn nên chọn một màu chì kẻ môi vừa phải, hợp với màu môi chứ không phải màu son.

Hân Thái

Theo Sparkling.vn