phunu8_news_0.png

You are here

16/10/2019 - 09:32

Đừng than thân trách phận vì bị da nhờn. Tuy gây nhiều khó chịu nhưng lợi điểm của nó đến nay lại ít người biết. Trị khiếm khuyết nho nhỏ này không khó. Chỉ cần một vài giải pháp thực tiễn là ai cũng có thể “sống chung” với tác nhân công, tội hai mặt này.

Chỉ riêng ở Pháp đã có đến 11% phụ nữ thú nhận mình thuộc loại da nhờn. Con số thực hẳn phải cao hơn nhiều vì cô gái nào cũng ngại nói ra nỗi lòng ấy. Họ thường xem da nhờn như thủ phạm làm mất đi nét thẩm mỹ thể hình. Sai lầm phổ quát này dễ hiểu vì đa số không biết rằng da nhờn có rất nhiều điểm lợi. Còn về các khiếm khuyết do nó gây ra, không thiếu cách để trung hoà.

phunu8-tinh-trang-da-nhon-khong-kho-doi-pho-hinh-anh 4

Phụ nữ rất lo ngại da nhờn

Da nhờn thường có các đặc điểm chính: sinh ra bã nhờn tích tụ do các tuyến bã nhờn bội hoạt (hoạt động quá mạnh). Nói đến làn da nhờn ai cũng mường tượng ngay ra một khuôn mặt trông bóng lưỡng. Thế nhưng hiện tượng này không hoàn toàn “tai ác” như ta tưởng. Nó có đến 4 ưu điểm:

1. Là loại da chất lượng cao.

Lớp màng hydrolipide (dung dịch nhờn) trên bề mặt da tạo nên bởi mồ hôi và bã nhờn hoá ra lại rất quan trọng. Đó chính là “thuốc qúy” vì là tác nhân luôn làm mới làn da, người ta gọi là da được thở. Loại da này có cấu trúc mô khoẻ hơn nên nếu chăm sóc đúng cách sẽ rạng hơn các loại da khác.

2. Da luôn giữ được độ ẩm tốt.

Nếu được chăm sóc đúng cách (nghĩa là chà rửa dịu dàng nhẹ nhàng) da nhờn được lợi hơn các loại da khác nhờ luôn trữ đủ độ nước để không bị tình trạng hoá sần. Kết quả là nó mất nước rất ít. Lợi điểm này cho phép vào mùa xuân loại da này có thể dùng loại kem sậm màu để trang điểm mà không phải lót thêm một lớp kem giữ ẩm nào.

phunu8-tinh-trang-da-nhon-khong-kho-doi-pho-hinh-anh 5

Da nhờn giúp giữ độ ẩm cho da

3. Ít bị mẫn cảm, dị ứng.

Vì lớp da dày hơn và chống lại các tác nhân bên ngoài tốt hơn nên da nhờn ít phản ứng với nóng lạnh hay các yếu tố gây dị ứng khác.

phunu8-tinh-trang-da-nhon-khong-kho-doi-pho-hinh-anh 6

Da nhờn ít bị dị ứng hơn các da khác

4. Chậm bị lão hoá hơn.

Cấu tạo tự nhiên của da nhờn cho phép nó chống lại tình trạng lão hoá tốt hơn. Nhờ khả năng đề kháng này da lâu bị nhăn hay gấp nếp hơn hẳn.

Phụ Nữ 8

Tin mới trong ngày