phunu8_news_0.png

You are here

Cánh đàn ông nay cũng chọn cả Botox để làm đẹp… tinh hoàn

17/06/2017 - 10:03

Botox xuất hiện trong thế giới làm đẹp của phụ nữ rồi lan sang nam giới. Nó đi từ phần trên cùng của cơ thể các ông như mặt, môi và giờ đây lần xuống phần hạ thể, tinh hoàn.

Từ khi ra đời và thâm nhập vào công nghiệp giải phẫu thẩm mỹ cách đây 30 năm, tinh chất protein Botox đã được diễm phúc chu du trên khắp các phần thân thể của phái nữ, len lỏi vào tận các phần nhạy cảm nhất để tinh chỉnh, làm căng, thu nhỏ từng bộ phận.

phu-nu-8-canh-dan-ong-nay-cung-chon-ca-botox-de-lam-dep-tinh-hoan-hinh-anh 4

Từng ấy chưa đủ để Botox hài lòng, bởi còn nửa nhân loại nó phải chinh phục, đó là nam giới. Thập niên vừa qua, đàn ông cũng đã sử dụng Botox làm đẹp cho vài bộ phận trên mặt như môi, má, mắt... chẳng khác gì ở nữ giới. Giờ đây, một trào lưu mới đang thu hút sự chú ý của cánh đàn ông và cả giới chuyên gia gỉai phẫu thẩm mỹ: tiêm Botox vào tinh hoàn để đẹp hơn, cụ thể là căng, đầy, không nếp nhăn, ít ẩm ướt và tăng tâm lý hưng phấn tình dục.   

Scrotox (ghép từ scrotum là bìu tinh hoàn và Botox) đã thành thuật ngữ y văn lẫn thẩm mỹ mới. Theo thống kê, số nam giới tham gia liệu pháp làm đẹp này đã tăng gấp đôi so với năm ngoái. Thủ thuật thực hiện có chi phí lên đến 3.600 USD/lần, với mục đích giảm ẩm ướt do mồ hôi (như neurotoxin được dùng ở nách và lòng bàn tay), triệt các nếp nhăn và giúp tinh hoàn căng to hơn.

phu-nu-8-canh-dan-ong-nay-cung-chon-ca-botox-de-lam-dep-tinh-hoan-hinh-anh 5

Khách hàng nam lúc này dường như đã sẵn sàng chấp nhận những rủi ro từ phản ứng phụ, chịu đựng tiến trình thực hiện phẫu thuật phức tạp lẫn chi phí cao của liệu pháp này. Họ cho rằng, cánh phụ nữ còn dám dùng Botox để “tân trang bướm nhỏ”, không lẽ nam nhi lại nhụt trước mong muốn tạo thẩm mỹ cho phần hạ thể nhạy cảm của mình để nó trông “hùng dũng”, hỗ trợ tốt hơn cho đời sống tình dục.

Giờ đây từ scrotox đã không còn xa lại tại châu Âu. Nó lan nhanh nhờ những câu chuyện truyền tai của lớp thanh niên bên bàn nhậu. Khái niệm làm đẹp này đã có từ 10 năm trước, nhưng lại là mới vì nay đã có nhiều người thực hiện thật sự. Các chuyên gia niệu học ngày càng phải bận rộn hơn vì số lương khách hàng tăng, nhất là từ khi một bài viết xuất hiện trên tạp chí Anh ca ngợi thủ thuật thẩm mỹ cho nam này.  

phu-nu-8-canh-dan-ong-nay-cung-chon-ca-botox-de-lam-dep-tinh-hoan-hinh-anh 6

Khi chuyện giải phẫu thẩm mỹ đã trở thành điều bình thường, bằng chứng là chỉ trong vòng 15 năm từ 2000 đến 2015 tỷ lệ phẫu thuật ở nam đã tăng đến 337%, người ta xem việc đụng chạm dao kéo giống như chăm sóc, chải chuốt, hơn là đụng phải điều cấm kỵ. Thế nên, những hình thức giải phẫu thẩm mỹ trên các bộ phận cơ thể cũng thêm đa dạng, nghĩa là các chuyên khoa da liễu, phẫu thuật làm đẹp và niệu học cùng kết hợp với nhau để thực hiện trên cả những phần nhạy cảm trước đây ít người nghĩ đến là dương vật và bìu tinh hoàn.  

Tiến trình thực hiện thủ thuật tương đối không khó hiểu. Bác sĩ dùng một loại kem đặc trị gây tê khu vực và tiêm vào da tinh hoàn -  kim không đụng chạm đến chính tinh hoàn. Vùng lựa chọn sẽ được tiêm Botox nhiều lần. Chi phí cho 50 đơn vị Botox ấy khoảng 1.000 USD, giúp khách hàng duy trì bìu tinh hoàn căng to từ 3 đến 4 tháng, một lượng botox khá nhỏ so với tiêm botox thẩm mỹ lên mặt. Người được tiêm không thấy đau đớn gì và sau vài ngày tác dụng thấy rõ, họ chỉ có cảm giác bìu hơi nặng hơn bình thường một chút mà thôi.   

phu-nu-8-canh-dan-ong-nay-cung-chon-ca-botox-de-lam-dep-tinh-hoan-hinh-anh 7

Tuy nhiên, các bác sĩ trước khi thực hiện thủ thuật đều cảnh báo cho khách hàng về tác dụng phụ cần cân nhắc, nhất là với những chàng chưa lập gia đình và mấy ông chồng trẻ. Đó là tiêm Botox vào bìu tinh hoàn ảnh hưởng ít nhiều đến số lượng lẫn chất lượng của tinh trùng. Lý do là tinh hoàn co thắt và giãn nở để giúp điều tiết nhiệt độ tối ưu cho “cậu nhỏ”, botox khiến bìu thường ở chế độ căng tràn nên sẽ thực hiện nhiệm vụ kể trên kém đi. Do đó, ai đang muốn có con đều được khuyên là đừng đụng đến kim tiêm. Còn anh nào thuộc mẫu ưa hoạt động thể dục thể thao, khi đã tiêm botox không nên hoạt động mạnh, tình hoàn sẽ bị ảnh hưởng xấu.

Nhiệt Kế

(Theo GQ.com)