phunu8_news_0.png

07/05/2018 - 14:51

Khi đã là thành viên của gia đình hoàng gia thì những phụ nữ buộc phải tuân theo những quy tắc nhất định về làm đẹp.

Thành viên của hoàng gia luôn là tâm điểm chú ý của dư luận, dù làm bất cứ việc gì đi chăng nữa. Chính vì vậy mà họ phải tuân theo những tiêu chuẩn, quy định nhất định về cách ăn mặc, ăn uống, tổ chức đám cưới… hay thậm chí là trang điểm, làm đẹp. Dưới đây là 9 quy tắc làm đẹp của hoàng gia có lẽ sẽ khiến bạn bất ngờ:

Không dùng son môi màu sáng

phu-nu8-quy-tac-an-mac-hoang-gia-1.jpg

Bạn sẽ không bao giờ trông thấy một phụ nữ xuất thân hoàng gia lại sử dụng son môi sặc sỡ hay quá nổi bật, như đỏ tươi, đỏ mận, tím… Quy định là không sử dụng những màu son nào khác ngoài hồng và nude. Quy tắc này cũng giúp phụ nữ không bị dính son trên răng, một tai nạn không mấy đẹp mắt và cũng không ai mong muốn.

Không đánh khối đậm

phu-nu8-quy-tac-an-mac-hoang-gia-2.jpg

Việc đánh khối đậm được nhiều phụ nữ yêu thích, giúp nhấn nhá những ưu điểm của khuôn mặt hiệu quả. Bạn có thể thấy điều này ở những người đẹp nhà Kadashian hay các hot girl trên instagram. Nhưng ở hoàng gia Thụy Điển thì người phụ nữ không được phép làm nổi bật xương gò má của mình. Họ ưu tiên lối trang điểm tự nhiên và chỉ thêm một chút má hồng cho lớp trang điểm thêm tươi tắn mà thôi.

Không đánh mắt đậm

phu-nu8-quy-tac-an-mac-hoang-gia-3.jpg

Phụ nữ hoàng gia chỉ trang điểm cho đôi mắt của mình bằng một chút phấn mắt và mascara. Họ sẽ không bao giờ gắn lông mi giả, dùng bút kẻ mắt đậm hay đánh mắt khói cầu kỳ như những ca sĩ, diễn viên. Đối với gia đình hoàng gia thì trang điểm đậm được coi là dấu hiệu của sự phân biệt.

Lớp trang điểm phải lâu trôi

phu-nu8-quy-tac-an-mac-hoang-gia-4.jpg

Nữ hoàng, các công chúa và những phụ nữ hoàng gia khác luôn phải tham gia các sự kiện và hoạt động tổ chức ngoài trời, có không ít sự kiện kéo dài hàng giờ. Vì vậy mà lớp trang điểm của họ phải bảo đảm lâu trôi dù trời nắng, mưa hay gió nhiều đi chăng nữa. Bí mật của lớp trang điểm lúc này là sử dụng loại phấn trang điểm cực tốt và bình xịt trang điểm.

Không được dặm lớp trang điểm nơi công cộng

phu-nu8-quy-tac-an-mac-hoang-gia-5.jpg

Theo các quy định của hoàng gia thì việc dặm lại lớp trang điểm ở nơi công cộng là không được phép, dù là dặm lại phấn hay tô son môi. Rõ ràng, với những người cao quý thì hành động dặm trang điểm không phải việc làm sang trọng hay thanh lịch gì, nên tốt nhất tránh làm.

Không sơn móng tay nổi bật

phu-nu8-quy-tac-an-mac-hoang-gia-6.jpg

Thường thì những thành viên nữ của gia đình hoàng gia ưa chuộng việc sơn móng màu nhã nhặn (nude hoặc hồng nhạt), hoặc để tự nhiên, móng được cắt tỉa gọn gàng. Đó cũng là quy định của hoàng gia, tuyệt đối không sử dụng những màu sáng và nổi bật, cầu kỳ.

Để kiểu tóc phù hợp

phu-nu8-quy-tac-an-mac-hoang-gia-7.jpg

Giao thức hoàng gia chấp thuận những kiểu tóc đơn giản và gọn gàng, như công nương Kate Middleton chẳng hạn, cô sở hữu kiểu tóc “thương hiệu” của chính mình và duy trì kiểu tóc đó từ lúc kết hôn đến nay. Các kiểu tóc búi lộn xộn, tóc nhuộm nổi bật hoặc tóc rối là hoàn toàn bị cấm.

Làm tóc thường xuyên, định kỳ

phu-nu8-quy-tac-an-mac-hoang-gia-8.jpg

Công nương Kate Middleton gặp chuyên gia tóc của mình vài lần một tuần, nếu không nói là mỗi ngày. Việc làm này giúp tóc của cô được chăm sóc kĩ lưỡng hơn, giữ tóc sáng bóng và xinh đẹp hơn. Cô cũng thường xuyên nhuộm lại tóc để bảo đảm không có những sợi tóc bạc hay xám không mong muốn. 

Các công nương và thành viên nữ khác cũng thường xuyên cắt tóc, chăm sóc tóc để mái tóc luôn tươi mới, khỏe mạnh mỗi khi xuất hiện.

Sử dụng nón trong những sự kiện trọng đại

phu-nu8-quy-tac-an-mac-hoang-gia-9.jpg

Theo quy định về trang phục hoàng gia, mũ là phụ kiện bắt buộc trong các sự kiện trọng đại như đám cưới hay lễ Giáng sinh, hoặc các sự kiện trọng đại khác. Đặc biệt, vương miện chỉ có nữ hoàng được đội. Riêng mũ tiara thì cho phép người phụ nữ trong ngày cưới được đội.

Nhạn Hồi

Tin mới trong ngày