phunu8_news_0.png

You are here

30/12/2016 - 11:21

Dù ở năm 2016 “làm mưa làm gió” thế nào thì qua năm 2017, những trào lưu này có lẽ không còn sức hút mạnh mẽ với phái đẹp nữa.

1. Trào lưu trang điểm xu hướng strobing

Strobing là cách trang điểm tập trung nhấn mạnh các điểm sáng trên mặt, thay thế kiểu đánh sáng tối mà các cô gái thường dùng. Trào lưu này bắt đầu từ năm 2015, được chị em nhà Kardashian ưa chuộng, rồi càng trở nên phổ biến hơn trong năm 2016. Trang điểm kiểu Strobing còn khiến khuôn mặt trông trẻ trung hơn so với tuổi thật.

Nhưng nhìn tổng thể, đánh sáng khuôn mặt quá nhiều lại không mang lại hiệu quả làm đẹp cao hay tạo được nét riêng cho người dùng. Vì vậy mà, trào lưu này nhanh chóng lắng xuống và sớm muộn cũng bị thay thế.

Phụ nữ 8-7 trào lưu làm đẹp nên biến mất trong năm 2017 ảnh 1

2. Sử dụng dụng cụ trang điểm không giống ai

Thay vì dùng các loại cọ chuyên dụng thì người trang điểm còn dùng cả thìa, nĩa, thậm chí là miếng dán ngực… để trang điểm. Thực tế thì những dụng cụ đó không cần thiết, cũng không phải dạng chuyên dụng gì. Chúng thường được các hot blogger dạy trang điểm sử dụng cho vui, cho clip hút người dùng mà thôi. Các cô gái đừng nên bắt chước theo.

Phụ nữ 8-7 trào lưu làm đẹp nên biến mất trong năm 2017 ảnh 2

3. Trang điểm matte

Đây là kiểu trang điểm chú trọng vào việc tạo khối cẩn thận khuôn mặt và sử dụng son lì. Lối trang điểm này được Kylie Jenner ưa chuộng và trông cô nàng giống như đang theo trào lưu làm đẹp những năm 1990 chứ không phải 2016.

Phụ nữ 8-7 trào lưu làm đẹp nên biến mất trong năm 2017 ảnh 3

4. Cảm hứng trang điểm từ… văn hóa

Đây là kiểu trang điểm lấy cảm hứng từ văn hóa của các bộ lạc, tộc người thiểu số. Cách làm này không chỉ áp dụng trong trang điểm mà còn rất được các nhà thiết kế thời trang ưa chuộng, điển hình như trang phục lấy cảm hứng từ người da đỏ của Karlie Kloss trong một show diễn của Victoria’s Secret.

Năm 2016, Marc Jacobs gây xôn xao dư luận khi đưa văn hóa của người da đen buổi biểu diễn thời trang của mình, nổi bật là mái tóc dreadlock cầu kì của những người mẫu. Nhưng với những chỉ trích nhận về thì có lẽ Marc Jacobs sẽ không đem trào lưu này trở lại năm 2017 được nữa.

Phụ nữ 8-7 trào lưu làm đẹp nên biến mất trong năm 2017 ảnh 4

5. Trào lưu mắt khói

Hầu hết sao nữ đều ưa chuộng trang điểm mắt khói trong năm 2016. Thế nhưng đôi mắt lúc nào trông cũng như thức khuya lâu ngày, thiếu sức sống, giảm độ long lanh và trong sáng… thì có lẽ các cô nàng cũng không ưa chuộng quá lâu đâu.

Phụ nữ 8-7 trào lưu làm đẹp nên biến mất trong năm 2017 ảnh 5

6. Để tóc ướt

Còn nhớ nàng Kim Kardashian rất thường xuyên xuất hiện trước công chúng với mái tóc như quá vội vã mà chưa kịp sấy khô. Thế nhưng nhiều người từng yêu thích và bắt chước Kim. Năm 2017 này, không ai nghĩ rằng tóc chưa được sấy mà là… trông như lâu ngày rồi chưa gội đầu.

Phụ nữ 8-7 trào lưu làm đẹp nên biến mất trong năm 2017 ảnh 6

7. Xu hướng lông mày rậm

Nửa đầu 2016, trào lưu để lông mày rậm khiến phái đẹp mê mẩn và làm theo. Cặp lông mày rậm vừa thể hiện gương mặt khỏe khoắn, cá tính mà cũng tăng độ tự nhiên cho khuôn mặt. Thế nhưng, lông mày rậm không phải lúc nào cũng đẹp với bất kì ai và phù hợp với bất kì xu hướng thời trang mới nào.

Phụ nữ 8-7 trào lưu làm đẹp nên biến mất trong năm 2017 ảnh 7

Tea

Theo Sparkling

Tin mới trong ngày