phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

15/09/2018 - 15:21

6-luu-y-quan-trong-khi-chon-kim-lan-de-lan-kim-tai-nha.jpg

Lăn kim đã được chứng minh có khả năng điều trị sẹo, thâm, nếp nhăn... hiệu quả, đơn giản và có thể tự làm tại nhà. Thực ra lăn kim tại nhà vẫn rất an toàn, nếu bạn biết cách để chọn loại kim lăn tốt nhất và phù hợp nhất với bạn.

Lăn kim là gì?

Lăn kim còn gọi là Liệu pháp tăng sinh collagen, là dùng một cây kim lăn có bánh lăn bằng nhựa chứa các kim cực nhỏ để tạo nên các vết thương siêu nhỏ trên da, kích thích cơ chế tự tái tạo và tăng sinh collagen, elastin giúp cải thiện nhiều vấn đề như trị sẹo lõm, trị thâm nám, trị mụn, trị rạn da, xóa nếp nhăn, thu nhỏ lỗ chân lông, trị hói đầu... Ngoài ra, theo Tiến sĩ- Bác sĩ Macrene Alexiades (Đại học Yale, Mỹ), lăn kim tại nhà còn giúp mỹ phẩm hấp thụ vào da nhiều hơn đến 90%.

6-luu-y-quan-trong-khi-chon-kim-lan-de-lan-kim-tai-nha1.jpg
Lăn kim tại nhà vẫn an toàn nếu dùng kim lăn chất lượng
 

Để lăn kim tại nhà an toàn, hiệu quả, hãy tham khảo cách để chọn được kim lăn tốt nhất và phù hợp nhất với bạn.

Theo các chuyên gia, có 6 điểm cần lưu ý để chọn được kim lăn tốt nhất khi lăn kim tại nhà:

1. Được vô trùng y tế và dán tem niêm phong

Kim lăn tốt phải được vô trùng, đóng gói trong túi vô khuẩn có đầy đủ thông tin như cách thức, thời hạn vô trùng, nhãn chỉ thị… sau đó dán tem niêm phong. Kim lăn không vô trùng đúng cách sẽ không đảm bảo an toàn, có nguy cơ gây nhiễm trùng hoặc lây nhiễm các bệnh nguy hiểm như viêm gan, HIV…

6-luu-y-quan-trong-khi-chon-kim-lan-de-lan-kim-tai-nha2.jpg
Kim lăn tốt phải được vô trùng, đóng trong túi vô trùng có đầy đủ thông tin và nhãn chỉ thị (màu đỏ)
 

2. Có giấy phép lưu hành và các chứng nhận liên quan

Kim lăn an toàn bắt buộc phải đáp ứng các tiêu chuẩn như CE kèm 4 mã số lưu hành, và/hoặc chứng nhận ISO 13485 (Tiêu chuẩn về quản lý an toàn cho sản phẩm y tế), và phải được cấp Giấy phép lưu hành.

3. Độ dày/đường kính kim

Đường kính kim của một cây kim lăn tốt nhất không nên vượt quá 0.3mm. Loại kim lăn chính hãng Hàn Quốc có đường kính mũi kim chỉ 0.03mm, khi lăn kim tạo ra các vết thương siêu nhỏ mà không làm hại các mô và mạch máu giúp đạt kết quả lăn kim cao nhất.

Các loại kim lăn giá rẻ, trôi nổi, hầu hết đều có mũi kim hình tam giác giống như các lưỡi dao, nhọn ở đầu và rất to ở phần gốc. Những lưỡi dao này tạo ra các vết cắt lớn trên bề mặt da, làm hư hại da và có thể gây sẹo.

6-luu-y-quan-trong-khi-chon-kim-lan-de-lan-kim-tai-nha3.jpg
Đầu kim của kim lăn giá rẻ, trôi nổi thực chất là các lưỡi dao hình tam giác
 
6-luu-y-quan-trong-khi-chon-kim-lan-de-lan-kim-tai-nha4.jpg
…thay vì tạo ra các tổn thương siêu nhỏ, chúng gây ra các vết cắt lớn trên da
 

4. Số lượng đầu kim

Số lượng đầu kim tốt nhất của một cây kim lăn là 192 đầu kim, đã được nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh là hiệu quả.

Các loại kim lăn có quá nhiều đầu kim, chẳng hạn như 540 đầu kim, chỉ được sản xuất theo thị hiếu chứ không có cơ sở khoa học. Quá nhiều đầu kim không hề giúp làm đẹp hiệu quả như lời quảng cáo, ngược lại theo nguyên tắc phân bổ lực, càng nhiều đầu kim thì bạn càng phải dùng lực mạnh hơn để đưa kim vào da, do đó có thể gây ra các đau đớn, tổn thương nghiêm trọng và có thể để lại sẹo.

5. Chất lượng kim

Kim lăn tốt nhất nên được làm từ thép y tế để đảm bảo an toàn, không kích ứng và không bị gỉ sét. Một số loại kim lăn được quảng cáo làm từ thép không gỉ, titan… Tuy nhiên, các kim loại này thường pha tạp với nhiều kim loại khác như đồng, niken, crom... để dễ sản xuất và hạ giá thành. Các kim loại này, nhất là niken, dễ gây dị ứng cho da.

6. Độ dài kim

Độ dài kim lăn phổ biến nhất là 0,25mm-0,5mm, không đau và phù hợp cho toàn mặt kể cả vùng mắt và môi, giúp làm sáng da, giảm quầng thâm, thu nhỏ lỗ chân lông, trị mụn đầu đen, tăng collagen nhẹ. Với nhu cầu lăn kim trị sẹo, xóa nếp nhăn và tăng collagen mạnh thì kích thước kim lăn tốt nhất là từ 1,0mm trở lên. Dù sử dụng kích thước kim nào, bạn cũng nên theo sát hướng dẫn của các Chuyên viên, Bác sĩ, nghỉ ngơi và chăm sóc da đúng cách để đạt hiệu quả cao nhất.

6-luu-y-quan-trong-khi-chon-kim-lan-de-lan-kim-tai-nha5.jpg
Caption

Theo Tri Thức Trẻ


 


 

Tin mới trong ngày