phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

06/10/2017 - 11:34

Chị em không có thời gian mua sắm hoặc đang thích một loại kem nền của một shop online nhưng lo lắng mua phải mỹ phẩm không phù hợp? Đọc ngay 5 mẹo chọn kem nền đúng chuẩn khi mua qua mạng để có được sản phẩm ưng ý nhé!

Kem nền đóng vai trò vô cùng quan trọng để tạo nên lớp trang điểm hoàn hảo, đây cũng là một trong những loại mỹ phẩm khiến chị em đau đầu khi chọn mua. Làm sao để chọn được tông màu hợp màu da, không quá tối hay không quá sáng cũng khiến chúng ta mất khá nhiều thời gian. Thậm chí tình huống hay gặp đó là tông màu phù hợp đôi khi hết hàng hoặc các cửa hàng về thiếu tông.

Nhiều chị em không có thời gian rảnh hoặc không đủ sức lực chạy từ cửa hàng này sang cửa hàng khác để tìm được sản phẩm ưng ý thường tìm đến giải pháp mua hàng online. Nhưng việc không thể thử sản phẩm trước khi chọn mua hoặc kiểm tra được chất lượng khiến chị em lo lắng. Với 5 mẹo chọn kem nền đúng chuẩn khi mua hàng online sau đây, hy vọng chị em có thể an tâm hơn và đặt mua được những sản phẩm ưng ý.

Xác định tông màu phù hợp với da của bạn

phu-nu-8-5-meo-chon-kem-nen-dung-chuan-khi-mua-online-1.jpg

Kem nền thường có 3 tông chính theo 3 tông của màu da phổ biến đó là tông trung tính, tông ấm và tông lạnh. Việc chọn tông màu phù hợp rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ lớp trang điểm. Lớp kem nền không phù hợp màu da sẽ khiến lớp trang điểm mất tự nhiên, hoặc sẽ trở nên sạm đen, tối màu đi, hoặc sẽ trắng bệch nhìn rất mất thẩm mỹ.

Mẹo chọn kem nền đúng chuẩn chính là cần xác định tông màu da của bản thân, từ đó chọn sản phẩm gần giống với màu da nhất. Với những người có làn da trắng, có thể nhìn thấy những đường tĩnh mạch xanh phía dưới da nên chọn tông lạnh với độ sáng cao hơn, bắt nhịp rất tốt với làn da trắng. Với những người có làn da hơi xanh xao hoặc tối màu, màu vàng, vàng đồng nên sử dụng kem nền tông ấm. Tông trung tính hay còn gọi là tông nude bình thường dành cho làn da có màu không quá tối hoặc không quá trắng như hai trường hợp trên.

Xem những nhận xét, đánh giá về sản phẩm

phu-nu-8-5-meo-chon-kem-nen-dung-chuan-khi-mua-online-3.jpg

Internet phát triển không chỉ giúp bạn mua hàng tiện lợi mà còn giúp bạn tiếp cận sản phẩm mình cần mua dù đang ở nhà và không thể thử trực tiếp. Với những sản phẩm kem nền mua online, chị em thường lo lắng sẽ không biết được chất kem, tông màu, độ mịn, độ ẩm… tuy nhiên chúng ta có thể “thử” sản phẩm theo cách khác.

Mẹo chọn kem nền khi mua hàng online đó là tìm hiểu thêm thông tin kem nền mình định mua trên các diễn đàn chia sẻ, đánh giá từ người đã dùng. Nếu bạn muốn nhìn sản phẩm một cách trực quan hơn, có thể xem clip đánh giá sản phẩm, dùng thử trực tiếp từ các kênh của các blogger nổi tiếng. Những chuyên gia làm đẹp này sẽ đưa ra những nhận xét cụ thể về chất lượng sản phẩm, cũng như hình ảnh thực tế khi sử dụng trên da.

Phân vân giữa 2 tông màu: chọn loại sáng hơn

phu-nu-8-5-meo-chon-kem-nen-dung-chuan-khi-mua-online-2.jpg

Với mẹo chọn kem nền khi mua online bạn nên chọn loại có màu sáng hơn so với da của bạn. Giữa một bên tối hơn và sản phẩm còn lại có độ sáng hơn thì loại sáng hơn giúp bạn dễ dàng điều chỉnh phù hợp với màu da hơn. Với loại kem tối hơn, rất khó để chỉnh độ sáng hơn, thậm chí khiến làn da trở nên đen hơn. Ngược lại đối với tông sáng hơn, chúng ta có thể trộn với các loại phấn phủ tạo khối để có được màu sắc hài hòa hơn.

Học cách điều chỉnh sắc thái

phu-nu-8-5-meo-chon-kem-nen-dung-chuan-khi-mua-online-4.jpg

Kem nền được sản xuất theo 3 tông chuẩn nhưng không đảm bảo rằng sẽ có 1 trong 3 tông này phù hợp 100% với màu da của bạn. Cũng không ai chắc chắn rằng loại kem nền bạn chọn mua sẽ mang đến cho bạn lớp nền hoàn hảo ngay thời điểm bạn đang sử dụng. Một trong những mẹo chọn kem nền khi mua hàng online đó là hãy mua tông màu có sự phù hợp nhất với da bạn, nếu có chút khác biệt thì chẳng sao cả.

Trong trường hợp này, bạn nên học cách phối hợp kem nền với các loại mỹ phẩm khác để tạo nên lớp trang điểm hoàn hảo. Đừng vội bỏ đi hoặc thất vọng nếu màu kem nền không đúng màu bạn mong muốn. Đừng quên rằng, màu da của bạn cũng thay đổi trong những thời điểm khác nhau, có thể lúc này kem nền chưa phù hợp nhưng có lẽ sau đó bạn sẽ lại thấy nó rất phù hợp.

Chọn shop bán hàng uy tín

phu-nu-8-5-meo-chon-kem-nen-dung-chuan-khi-mua-online-6.jpg

Vì mua online nên bạn cần kỹ lưỡng hơn trong việc chọn shop uy tín, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm, sức khỏe và sắc đẹp của chính bạn. Mẹo chọn kem nền khi mua hàng qua mạng khuyên bạn nên kiểm tra kỹ thông tin nơi bán, độ tin cậy, nguồn hàng… Bởi rất nhiều trường hợp mua hàng online không đúng như thông tin đăng bán dẫn đến lãng phí tiền để mua một sản phẩm không phù hợp.

Một vấn đề khác cũng có thể xảy ra đó là bạn bị giao nhầm hàng, vì thế, bạn cần hỏi kỹ về chính sách bán hàng của shop. Bạn nên chọn những shop mà khách có quyền đổi trả hàng khi hàng không đúng, sai về quy cách, chủng loại hoặc hoàn toàn khác so với sản phẩm bạn đã đặt. Đây là điều cần lưu ý để đảm bảo quyền lợi của chính bạn.

Hy

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày