phunu8_news_0.png  banner.jpg

23/08/2018 - 13:15

vi-sao-chau-tinh-tri-ngay-cang-tieu-tuy-gia-yeu-nhu-ong-lao-70-tuoi.jpg

Thời gian gần đây, Tinh Gia thường xuất hiện với mái tóc bạc trắng, dáng vẻ tiều tụy, già nua như một ông lão 70 tuổi.

Khác với hình ảnh nhanh nhẹn mạnh khỏe hồi còn trẻ, ở tuổi 56 Châu Tinh Trì trông vô cùng gầy yếu, tóc bạc trắng. 

So với các tài tử cùng độ tuổi khác như Lưu Đức Hoa hay Lê Minh, vua hài Hong Kong trông già hơn hẳn. Nhiều người hâm mộ không khỏi lo lắng cho sức khỏe của ông.

vi-sao-chau-tinh-tri-ngay-cang-tieu-tuy-gia-yeu-nhu-ong-lao-70-tuoi1.jpg

vi-sao-chau-tinh-tri-ngay-cang-tieu-tuy-gia-yeu-nhu-ong-lao-70-tuoi2.jpg
Loạt ảnh tiều tụy, già yếu với mái tóc bạc trắng và dáng đi lom khom của Châu Tinh Trì khiến nhiều người hâm mộ lo ngại cho sức khỏe của ông.
 

Vậy, nguyên nhân nào khiến "vua hài" trông tiều tụy và già nua như vậy?

Làm việc không ngừng nghỉ, cường độ cao

Nhiều ý kiến cho rằng Châu Tinh Trì già đi nhanh chóng là vì ông làm việc không ngừng nghỉ với cường độ cao. Tinh Gia xưa nay vốn nổi tiếng là người cuồng công việc, ông dành phần lớn thời gian của bản thân cho việc sáng tạo, viết kịch bản và làm phim.

Biên kịch nổi tiếng Lý Tư Trăn, một công sự của Châu Tinh Trì từng chia sẻ: “Châu Tinh Trì là người nhiệt huyết. Có lúc anh ấy viết kịch bản từ sáng sớm đến tối muộn, ăn lúc 20h. 

Vừa ăn xong, anh ấy lại lên làm việc đến sáng. Vài tiếng ngủ là lúc anh ấy nghỉ ngơi. Thời gian còn lại, Châu Tinh Trì dồn vào viết kịch bản. Với chúng ta, ăn ngủ, du lịch là thư giãn, nhưng với Châu Tinh Trì làm phim là cách anh ấy thư giãn".

vi-sao-chau-tinh-tri-ngay-cang-tieu-tuy-gia-yeu-nhu-ong-lao-70-tuoi3.jpg

vi-sao-chau-tinh-tri-ngay-cang-tieu-tuy-gia-yeu-nhu-ong-lao-70-tuoi4.jpg
Hình ảnh của Châu Tinh Trì trên phim trường.
 

Châu Tinh Trì là người theo đuổi sự hoàn mĩ. Ông rất khắt khe và đòi hỏi cao độ cho từng cảnh quay. Chính vì vậy ông luôn làm việc cật lực trên phim trường, hao tốn rất nhiều tâm trí và sức lực.

Ngoài ra, công việc kinh doanh của công ty cũng khiến Châu Tinh Trì phải lo nghĩ nhiều, nhất là khi mạng lưới kinh doanh ngày càng mở rộng. Vì thường xuyên ở trong tình trạng làm việc quá tải nên sức khỏe của Châu Tinh Trì không tránh khỏi bị giảm sút.

Cuộc sống cô độc, thị phi bủa vây

Càng nổi tiếng, Châu Tinh Trì càng bị bủa vây bởi tai tiếng. Dù ông sống khép mình, và im lặng trước mọi điều tiếng nhưng những thi phị vẫn dồn dập kéo đến. 

Đặc biệt, Châu Tinh Trì không được lòng nhiều nhân vật có máu mặt của làng giải trí Hong Kong và không ít lần bị những người này công khai chỉ trích.

vi-sao-chau-tinh-tri-ngay-cang-tieu-tuy-gia-yeu-nhu-ong-lao-70-tuoi5.jpg

Đạo diễn nổi tiếng Vương Tinh nhận xét về Châu Tinh Trì: "Tôi công nhận anh ta có tài, nhưng lại có vấn đề về đạo đức".

Trần Lam, vợ nhà sản xuất Hướng Hoa Cường, từng viết tâm thư với nội dung: "Vì sao Châu Tinh Trì bị ghét bỏ?" để vạch ra những tính xấu của danh hài. Theo bà, Châu Tinh Trì chỉ là kẻ hạ lưu, bẩn tính và bủn xỉn.

Ông trùm Hướng Hoa Cường thì mô tả: "Đó là kẻ phản bội, bành trướng, chỉ biết bản thân". Còn Lục Thụ Minh, diễn viên vào vai Ngưu Ma Vương trong Đại thoại Tây du khẳng định sẽ không bao giờ hợp tác với Châu Tinh Trì nữa vì ông luôn tỏ vẻ coi thường, hợm hĩnh.

vi-sao-chau-tinh-tri-ngay-cang-tieu-tuy-gia-yeu-nhu-ong-lao-70-tuoi6.jpg

Trong số những bóng hồng từng qua đời Châu Tinh Trì, cũng ít người nói tốt về ông. Vu Văn Phượng, người gắn bó với Châu gần 10 năm đã đệ đơn kiện vì bị quỵt thù lao, đối xử không ra gì.

Chu Ân tâm sự cô thất vọng khi bạn trai phụ bạc, lén quan hệ với đồng nghiệp nữ ở trường quay. La Huệ Quyên, minh tinh một thời từng yêu nam diễn viên, thừa nhận: "Bất kỳ người phụ nữ nào sẵn sàng yêu anh ấy, họ phải có sự bao dung và nhẫn nại rất lớn".

Xung quanh Châu Tinh Trì luôn tồn tại vô số sự chỉ trích, nhưng bên cạnh ông lại chẳng có mấy người để sẻ chia. Ở tuổi 56, Tinh Gia sống cô độc, không vợ con, ít bạn bè. 

Nhiều cư dân mạng cho rằng chính cuộc sống cô đơn và mệt mỏi như vậy đã khiến Châu Tinh Trì nhanh suy sụp khi bước vào tuổi xế chiều.

Từng hiến tủy, không chăm chút ngoại hình

Chứng cuồng công việc và cuộc sống cô đơn, áp lực chỉ là hai trong số những nguyên nhân khiến sức khỏe của Tinh Gia giảm sút. Một nguyên nhân khác được cư dân mạng chỉ ra đó là vì Tinh Gia từng hiến tặng tủy xương trong quá khứ.

vi-sao-chau-tinh-tri-ngay-cang-tieu-tuy-gia-yeu-nhu-ong-lao-70-tuoi7.jpg
Châu Tinh Trì thường bị chỉ trích là kẻ bủn xỉn, keo kiệt, nhưng ít ai biết ông vẫn âm thầm làm từ thiện suốt nhiều năm nay.
 

Nhiều năm nay, Châu Tinh Trì vẫn âm thầm làm từ thiện. Không chỉ hiến tặng tủy xương của bản thân, ông còn giúp nhiều bệnh nhân tìm thấy tủy xương phù hợp và cung cấp cho họ sự hỗ trợ tài chính cần thiết.

Châu Tinh Trì còn là Mạnh Thường Quân của 100 trường tiểu học, hỗ trợ học phí và học phẩm cho các học sinh nghèo.

Tuy nhiên còn một lý do nữa từng được nữ diễn viên Chu Ân - tình cũ của Châu Tinh Trì hé lộ. Khi phóng viên đặt câu hỏi về dáng vẻ hiện tại của Tinh Gia, Chu Ân cho rằng sở dĩ Tinh Gia trông già hơn so với nhiều ngôi sao cùng độ tuổi là vì ông không chịu nhuộm tóc, cũng không chăm chút cho vẻ bề ngoài.

vi-sao-chau-tinh-tri-ngay-cang-tieu-tuy-gia-yeu-nhu-ong-lao-70-tuoi8.jpg

vi-sao-chau-tinh-tri-ngay-cang-tieu-tuy-gia-yeu-nhu-ong-lao-70-tuoi9.jpg
Tinh Gia sống giản dị và ít khi chú ý đến vẻ ngoài của bản thân.
 

Quả thật trước nay, Châu Tinh Trì luôn gắn liền với hình ảnh xuề xòa, giản dị. Nếu như những tài tử khác thường xuất hiện với vẻ ngoài bảnh bao, thì "thời trang" của ông lại là những bộ đồ thể thao mua ngoài chợ chứ không phải đồ hiệu gì. 

Phương tiện đi lại chính của Châu Tinh Trì là chiếc xe đạp cũ kỹ, không phải là siêu xe đắt tiền.

Theo Tri Thức Trẻ


 


 

Tin mới trong ngày