phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

07/12/2017 - 15:55

Không chỉ là một cử nhân nghệ thuật, giảng viên chuyên ngành Biên kịch điện ảnh, trong đêm Chung kết xếp hạng của Quyền Lực Ghế Nóng, Nguyễn Quốc Việt còn cho thấy anh còn giỏi về văn học – vốn là thế mạnh của cô giáo dạy Văn Mộng Tuyền. Với sự thông minh, đa tài và cả lý tính của mình, thầy giáo sinh năm 1984 tại Hải Phòng đã vượt qua đối thủ nặng ký Mộng Tuyền để trở thành Quán quân mùa đầu tiên của Quyền Lực Ghế Nóng và nhận giải thưởng 200 triệu đồng.

Chủ đề của đêm Chung kết là “Những trào lưu của tuổi trẻ”, được thể hiện bằng 3 tiết mục ca nhạc trẻ trung, sôi động, với các ca khúc hit, chứa đựng những thông điệp sống tích cực, văn minh của giới trẻ, do ca sĩ Bảo Thy, Erik và Jun Phạm thể hiện. Thử thách dành cho 2 thí sinh là đưa ra những bình luận, nhận xét về 3 tiết mục, mỗi tiết mục thí sinh sẽ chỉ có 3 phút để thể hiện quan điểm làm sao để không chỉ đúng, đủ mà còn phải độc đáo để chinh phục bộ 3 giám khảo quyền lực của chương trình là: NSƯT Chí Trung, NSND Lan Hương và NSND Hoàng Dũng. 

phụ nữ 8-Tung “vũ khí lợi hại” trong đêm chung kết, giảng viên Nguyễn Quốc Việt đoạt giả Quán quân một cách ngoạn mục ảnh 1
Bộ ba giám khảo trong đêm chung kết
 

Mở đầu là ca khúc khúc Tân thời (sáng tác Huỳnh Hiền Năng) - ca khúc trong bộ phim điện ảnh Cô ba Sài Gòn, do ca sĩ Jun Phạm thể hiện. Cựu thành viên của nhóm 365 Daband đã khiến khán giả lắc lư theo điệu nhạc vui tươi và những vũ điệu tinh nghịch.

phụ nữ 8-Tung “vũ khí lợi hại” trong đêm chung kết, giảng viên Nguyễn Quốc Việt đoạt giả Quán quân một cách ngoạn mục ảnh 2

Dưới góc nhìn của một người làm việc trong ngành điện ảnh, thí sinh Quốc Việt đánh giá cao việc ra các sản phẩm đi kèm với phim, theo anh đó là một phần trong chiến lược nhận dạng thương hiệu bộ phim và  là 1 công nghệ mà điện ảnh Việt Nam cần có. Tuy nhiên, về tên bài hát, theo anh nếu đặt trong bối cảnh của bộ phim thì phù hợp nhưng tách ra khỏi bộ phim thì chữ “Tân thời” hơi lệch so với nội dung bài hát.

Thí sinh Mộng Tuyền cho rằng chữ “Tân thời” ở đây được hiểu là một thời đại, một kiểu mới mà cả Jun Phạm và Ngô Thanh Vân đều là người tạo ra trào lưu mới này. Theo cô, việc quay lại trào lưu hình ảnh những cô gái tân thời ngày xưa là cái nên có trong tương lai. Cô cũng khẳng định không ai từ chối công nghệ, sự hiện đại dù mặt trái của nó là khiến cho một bộ phận giới trẻ sống “cúi đầu” vào smartphone và “quay lưng” để selfie nhưng công nghệ không có lỗi mà lỗi là do cách con người sử dụng nó.

phụ nữ 8-Tung “vũ khí lợi hại” trong đêm chung kết, giảng viên Nguyễn Quốc Việt đoạt giả Quán quân một cách ngoạn mục ảnh 3
Quốc Việt
 
phụ nữ 8-Tung “vũ khí lợi hại” trong đêm chung kết, giảng viên Nguyễn Quốc Việt đoạt giả Quán quân một cách ngoạn mục ảnh 4
Mộng Tuyền
 

Chia sẻ về phần bình luận của 2 thí sinh, Jun Phạm cho rằng công nghệ giúp những người ở xa được gần nhau hơn nhưng lại ngược lại với những người đang ở gần nhau. Và bài hát này, anh muốn nói với tất cả mọi người chứ chẳng riêng gì bản thân. Anh dành cho Mộng Tuyền 1 điểm cộng.

Giám khảo Lan Hương thích quan điểm của Mộng Tuyền và cả cách lật ngược vấn đề của Quốc Việt nhưng chị cho rằng lập luận có lý có tình của Mộng Tuyền thuyết phục hơn.

NSND Hoàng Dũng và NSƯT Chí Trung cũng nghiêng về lập luận của Mộng Tuyền. Khác với các đêm thi trước, trong đêm chung kết, sau phần bình luận của từng người, cả hai thí sinh có 5 phút để phản biện ý kiến của nhau. Quốc Việt cho rằng nội dung của ca khúc không quá khó hiểu với khán giả đại chúng nên anh không muốn đi sâu vào phân tích nội dung. Trong quan điểm của anh, việc cố gắng nhìn về những giá trị xưa cũ chỉ nên trong một chừng mực nào đó, hiện nay hơi quá nhiều và anh nghĩ nên khám phá những màu sắc mới hơn. Mộng Tuyền thì cho rằng trào lưu như sóng biển, lúc lên lúc xuống nhưng những gì thuộc về cổ điển sẽ sống mãi. Muốn phát triển thì phải có nền thì mới bền vững.

Trong phần phản biện trên, Quốc Việt nhiều lần cắt ngang ý kiến của Mộng Tuyền khiến cho cuộc tranh luận trở nên khá kịch tính. Theo NSND Lan Hương, ý kiến của cả hai đều đúng nhưng nên mở rộng ra khía cạnh trong việc làm văn hóa nghệ thuật thì phải làm gì để có thể tác động được đến cảm xúc của khán giả và mang đến cho khán giả cái gì.

Tiết mục Tân thời của Jun Phạm

Tiết mục thứ hai là 2 ca khúc Khóc thêm lần nữa (sáng tác Nguyễn Hoàng Linh) và Là con gái phải xinh (sáng tác Đỗ Hiếu) do ca sĩ Bảo Thy thể hiện. Thí sinh Mộng Tuyền chia sẻ với cô và những người thuộc thế hệ 8X thì Bảo Thy là cả một bầu trời tuổi thơ bởi nữ ca sĩ đã từng làm nên một trào lưu không chỉ trong âm nhạc mà còn thời trang và phong cách. Sau nhiều năm gặp lại Bảo Thy trên sân khấu, cô nhận thấy sự lột xác của Bảo Thy về âm nhạc và cả thần thái theo hướng sang trọng và quyến rũ. Đó là niềm tự hào của những người phụ nữ trưởng thành.

Theo cô giữa 2 ca khúc có sự kết nối đó là sự chuyển hướng trong quan niệm của 1 cô gái. Dù hôm trước có chia tay người yêu, mất việc hay mất tiền thì hôm sau cũng phải thức dậy với sự tươi tắn, bởi xinh là nhiệm vụ tối thượng của phụ nữ hiện đại.

phụ nữ 8-Tung “vũ khí lợi hại” trong đêm chung kết, giảng viên Nguyễn Quốc Việt đoạt giả Quán quân một cách ngoạn mục ảnh 5
Ca sĩ Bảo Thy
 

Dưới góc nhìn của một người đàn ông, Quốc Việt cho rằng con gái rất phức tạp và anh đánh giá cao sự chuyển mình, sự thay đổi trong thông điệp của bài hát. Theo anh, vạn vật đều thay đổi, bạn không thay đổi là bạn bất an toàn. Và anh nhận thấy Bảo Thy luôn thay đổi từng ngày.

Trước phần nhận xét của 2 thí sinh, ca sĩ Bảo Thy có chút phân vân, khó xử bởi Mộng Tuyền cho cô nhiều cảm xúc, còn Quốc Việt thì khiến cô ngưỡng mộ bởi phong thái tự tin, cách trình bày mạch lạc. Cuối cùng, cô đã dành 1 điểm cộng cho Quốc Việt.

phụ nữ 8-Tung “vũ khí lợi hại” trong đêm chung kết, giảng viên Nguyễn Quốc Việt đoạt giả Quán quân một cách ngoạn mục ảnh 6
Bảo Thy dành 1 điểm cộng của mình cho thí sinh Quốc Việt
 

NSƯT Chí Trung đánh giá cao cả hai thí sinh và cho điểm cả hai ngang nhau. NSND Lan Hương thì thích thú với cách Quốc Việt say sưa theo dõi và gõ nhịp, hát theo bài hát của Bảo Thy. Điều đó khiến chị cảm thấy thích thú phần nhận xét của Quốc Việt hơn.

NSND Hoàng Dũng thì thích cách quan tâm chân thành của Mộng Tuyền dành cho Bảo Thy và điều đó khiến anh ấm lòng. Anh cũng cho điểm 2 thí sinh như nhau bởi quan điểm của cả 2 điều đúng, chỉ khác là mỗi người đứng dưới góc độ giới tính khác nhau. Anh khuyên Quốc Việt bớt lý trí hơn, khi xem một tiết mục nghệ thuật nên thả cảm xúc ra, đừng mang phong cách của thầy giáo khi xem nhiều quá.

Trong phần phản biện, Mộng Tuyền cho rằng vẻ đẹp của người phụ nữ không nằm ở gương mặt hay cơ thể mà là ở trong đôi mắt của kẻ si tình. Cô cũng cho rằng, trang sức của người phụ nữ là nụ cười và sự tự tin. Trong phần này, Quốc Việt “phất cờ trắng” không tranh luận bởi theo anh tranh luận về phụ nữ lúc này thì dại lắm.

phụ nữ 8-Tung “vũ khí lợi hại” trong đêm chung kết, giảng viên Nguyễn Quốc Việt đoạt giả Quán quân một cách ngoạn mục ảnh 8
Giám khảo Chí Trung và Lan Hương
 

Tiết mục cuối cùng là 2 ca khúc Ghen (sáng tác Khắc Hưng) và Đi rồi sẽ đến (sáng tác Tiên Cookie) do ca sĩ Erik thể hiện. Theo Mộng Tuyền, ghen bởi vì yêu là đúng bởi không ghen thì chắc là không yêu và đây không phải là một cảm xúc tiêu cực mà là tích cực. Bởi cảm xúc ganh tị với một ai đó, muốn được như họ cũng là động lực để phát triển bản thân. Còn với bài hát Đi rồi sẽ đến, cô cho rằng nên tự tạo niềm vui cho mình thì mình sẽ có nụ cười, tự thành công rồi sẽ có hạnh phúc.

phụ nữ 8-Tung “vũ khí lợi hại” trong đêm chung kết, giảng viên Nguyễn Quốc Việt đoạt giả Quán quân một cách ngoạn mục ảnh 9

Quốc Việt cho rằng ghen bây giờ rất nguy hiểm và dễ mất người yêu. Với bài thứ 2 thì ban đầu anh có phần không đồng ý với tác giả Tiên Cookie nhưng về sau anh đồng ý bởi bài hát tôn vinh cảm xúc và những yếu tố bất ngờ vì cuộc sống có nhiều bất ngờ mới hấp dẫn. Erik đã dành 1 điểm cộng cho Quốc Việt. Giám khảo Hoàng Dũng cho rằng cái ghen của Erik rất nhẹ nhàng, dễ thương. Và ở bài thứ 2, anh cho rằng tuổi trẻ cứ đi, có thể vấp ngã, có thể thất bại nhưng hãy cứ đi, trẻ phải dám làm, dám dấn thân.

Giám khảo Lan Hương cũng đồng ý với quan điểm của NSND Hoàng Dũng. Theo chị, tuổi trẻ hãy mạnh dạn bước vào đời. NSƯT Chí Trung không nhận xét về phần thi của 2 thí sinh mà anh hỏi thăm gia đình, con cái của 2 giám khảo. NSND Lan Hương cho rằng ban đầu chị cảm thấy nhạc trẻ bây giờ rất khó nghe nhưng khi con trai của chị bảo rằng ca khúc nào đó hay và nên nghe thử thì chị mở lên nghe và sau khi nghe đi nghe lại, chị cảm thấy nhạc trẻ cuốn hút thật sự. Chính vì vậy mà chị luôn tin tưởng và hy vọng vào giới trẻ.

NSND Hoàng Dũng cho rằng bản thân anh không bao giờ bật nhạc của thanh niên, giới trẻ bây giờ nhưng nếu ai đó bật thì anh vẫn có thể ngồi cố được. Qua phần giao lưu với 2 vị giám khảo, NSƯT Chí Trung muốn nhấn mạnh thông điệp đó là hãy cố hiểu lớp trẻ và “đi rồi sẽ đến” cũng là một lời hẹn hò của chính chương trình Quyền lực ghế nóng khi lần đầu đưa ra một định dạng mới mẻ và đã thành công trong mùa đầu tiên. 

Tiết mục của ca sĩ Erik

Sau phần thi đầu tiên, thí sinh Quốc Việt nhận được số điểm 88,55 điểm và Mộng Tuyền nhận được 87,7 điểm. Phần thử thách tăng cường dành cho 2 thí sinh là cả hai sẽ cùng trả lời câu hỏi của BTC đó là tự đánh giá về bản thân và đối thủ, đồng thời dự đoán % chiến thắng của mình trong vòng 90 giây. BGK sẽ dành 1 điểm cho thí sinh có câu trả lời hay hơn.

Quốc Việt cho rằng anh và Mộng Tuyền có nhiều điểm chung, Mộng Tuyền là cô giáo dạy Văn còn anh ngày xưa nằm trong đội tuyển Văn và rất yêu văn chương. Đây là thế mạnh của Mộng Tuyền nhưng cũng là thế mạnh của anh và anh đánh giá cơ hội giành chiến thắng của mình là 25%. Mộng Tuyền cho rằng mình cố gắng từng ngày, nỗ lực từng ngày và hoàn thiện hơn qua mỗi tập thi. Cô có được 1% chiến thắng và 99% còn lại nằm trong tay của BGK.

Nhận xét về phần thi tăng cường của 2 thí sinh, NSND Lan Hương đánh giá cao sự tự tin, kiến thức của Quốc Việt nhưng cũng cảm thấy dễ chịu với sự thông minh của Mộng Tuyền khi chọn cách trả lời câu hỏi 1 cách an toàn. Chị nghiêng về phía Mộng Tuyền. NSND Hoàng Dũng đánh giá cả hai ngang nhau, Quốc Việt có sự tự tin còn Mộng Tuyền có sự khéo léo. Anh quyết định chia đôi điểm của mình cho cả hai.

NSƯT Chí Trung đã dành 1 điểm cho Quốc Việt. Với kết quả này, Quốc Việt đã giành được chiến thắng chung cuộc và trở thành Quán quân của Quyền lực ghế nóng mùa đầu tiên. 

phụ nữ 8-Tung “vũ khí lợi hại” trong đêm chung kết, giảng viên Nguyễn Quốc Việt đoạt giả Quán quân một cách ngoạn mục ảnh 10
Quán quân mùa đầu tiên của Quyền lực ghế nóng đã xướng tên Quốc Việt.
 
phụ nữ 8-Tung “vũ khí lợi hại” trong đêm chung kết, giảng viên Nguyễn Quốc Việt đoạt giả Quán quân một cách ngoạn mục ảnh 11
Là người gây ấn tượng mạnh trong suốt các tập nhưng đáng tiếc trong đêm Chung kết xếp hạng, Mộng Tuyền chỉ giành được giải Á quân.
 

July


 


 

Tin mới trong ngày