phunu8_news_0.png

You are here

04/01/2019 - 01:44

Với sự thông minh, quyết đoán, lý trí và sẵn sàng đốt nóng mọi cuộc tranh luận để bảo vệ quan điểm của mình tới cùng, “thợ săn cảm xúc” Trương Thế Vinh đã chinh phục giám khảo Lê Thẩm Dương, Lê Hoàng và đạo diễn NSƯT Vũ Thành Vinh để trở thành Quán quân của chương trình Quyền lực ghế nóng 2018. Danh hiệu Á quân 1 thuộc về “kiều nữ làng hài” Nam Thư và Á quân 2 thuộc về nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

Đêm thi có chủ đề “Ngày mai” và các nghệ sĩ trải qua 2 thử thách. Thử thách đầu tiên, mỗi người đưa ra một ước mơ của mình cho tương lai của Việt Nam và tranh luận cùng với 1 giám khảo mà mình bốc thăm được. Trương Thế Vinh nói về việc phát triển của xã hội trong thời đại 4.0 và sự lo ngại trước khả năng con người có thể chế tạo ra trái tim nhân tạo, cơ quan chứa đựng linh hồn và cảm xúc của con người....

Giám khảo Lê Thẩm Dương cho rằng Trương Thế Vinh đưa ra vấn đề nội hàm rất chính xác, đặt vấn đề đúng, nhưng sự lo lắng của anh hơi quá và khuyên anh cần lạc quan hơn vì con người trong quá trình phát triển sẽ tự diễn ra quá trình tự cân đối.

phụ nữ 8-Trương Thế Vinh chinh phục ban giám khảo trở thành quán quân Quyền lực ghế nóng 2018 ảnh 1

“Kiều nữ làng hài” Nam Thư thì ước mơ cho thế hệ trẻ Việt Nam có được sự tự tin để thể hiện khả năng của mình vì theo cô, người Việt Nam thông minh, cần cù nhưng lại thiếu tự tin. Nam Thư cho biết chính bản thân cô cũng từng không tự tin và cô bắt đầu thay đổi khi được khán giả đón nhận. Cô kể có 1 nhạc sĩ từng nói với cô rằng “những cô gái có số đo vòng 1 càng to thì não càng bé” và cô đã chứng minh vị nhạc sĩ đó sai. Nam Thư cũng nhắc đến niềm tự hào bóng đá Việt Nam đã vô địch AFF Cup với lứa cầu thủ tự tin, tài năng, cùng với lời cảm ơn gửi tới huấn luận viên Park Hang Seo và bầu Đức.

Giám khảo Vũ Thành Vinh nhận xét Nam Thư ghi được dấu ấn cá nhân và thử thách cô bằng những tình huống phân biệt giữa khác biệt và dị biệt.

phụ nữ 8-Trương Thế Vinh chinh phục ban giám khảo trở thành quán quân Quyền lực ghế nóng 2018 ảnh 2

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung ước mơ tất cả con người Việt Nam đều có ý thức để đất nước phát triển hơn. Anh đánh giá cao một người có ý thức hơn một người có kiến thức, bởi kiến thức có thể học được nhưng ý thức thì cần phải rèn luyện. Giám khảo Lê Hoàng cho rằng những điều mà nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đưa ra rất đúng nhưng còn khá an toàn, chưa quyết liệt trong tranh luận. 

Thử thách 1 - 3 nghệ sĩ nói về ước mơ cho tương lai VN

Ở phần thử thách thứ 2, cả 3 nghệ sĩ cùng xem và đưa ra quan điểm của mình về một trích đoạn kịch của đạo diễn Vũ Trần có nội dung nói về đôi vợ chồng của thế giới tương lai là Ngô Phương Anh và Huỳnh Thanh Trực. Vì mãi lo làm việc, người chồng đã đặt cho vợ những con robot giúp việc nhà và giúp anh làm bổn phận của một người chồng. Dần dà, người vợ không còn phân biệt đâu là robot, đâu là chồng mình bởi “người chồng” robot còn quan tâm cô hơn chính người chồng thật.

Tiết mục kịch của đạo diễn Vũ Trần

Trương Thế Vinh cho rằng tiết mục kịch có ý tưởng tương đồng với điều anh lo lắng ở phần 1 nhưng cách triển khai nội dung thì không giống với suy nghĩ của anh vì 2 nhân vật trong vở kịch này vẫn còn tư duy được vấn đề của họ và còn có thể sửa được. Điều mà anh lo nhất chính là khi tư duy con người hoàn toàn phụ thuộc vào máy móc mà họ không nhận ra. Anh tin rằng trong tương lai, người máy sẽ hoạt động theo lập trình đúng, không vi phạm luật pháp và đào thải những con người sai, con người phải giữ được cái gốc của mình với những quan điểm cá nhân rõ ràng. Khi con người nghiên cứu rõ hết con người thì cũng là thời điểm diệt vong.

Nam Thư cho rằng không cần đợi đến tương lai mà ngay ở hiện tại, các bậc phụ huynh cũng đang lạm dụng máy móc, đưa cho con những chiếc điện thoại thông minh để thay thế mình. Tự nhận mình là người cô đơn trong tình yêu, Nam Thư đồng cảm với cô gái trong vở kịch và cô đã bật khóc khi thấy cô gái giãy giụa một mình và người chồng không hiểu cho cô.

Thử thách đối đầu giữa Nam Thư và Trương Thế Vinh

Là người yêu thích facebook, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết đôi khi anh lướt facebook, vợ con ngồi kế bên nhưng anh trả lời bình luận chứ không nói chuyện với nhau. Tuy nhiên, nhận ra điều đó không đúng, anh đã từng xóa ứng dụng facebook trên điện thoại trong 5 ngày và trong 5 ngày nói không với mạng xã hội, anh cảm thấy công việc vẫn ổn, anh có nhiều thời gian dành cho vợ và con hơn.... Sau đó anh đã tải ứng dụng facebook lại nhưng đã sử dụng với tư duy khác.

phụ nữ 8-Trương Thế Vinh chinh phục ban giám khảo trở thành quán quân Quyền lực ghế nóng 2018 ảnh 3

Câu chuyện của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã biến thành màn “đấu khẩu” nảy lửa của Nam Thư và Trương Thế Vinh. Nam Thư cho rằng Nguyễn Văn Chung phải ngừng chơi facebook hẳn, còn Trương Thế Vinh cho rằng việc xóa facebook không phải là giải pháp tốt nhất mà phải dùng ý thức của mình để kiểm soát được việc chơi và nghiện facebook. Anh khẳng định những diễn viên trong vở kịch không giống như con người trong tương lai, bởi anh dự đoán trong tương lai rô-bốt có bộ não gấp 10 lần tiến sĩ Lê Thẩm Dương.

Nam Thư phản pháo ngay rằng Trương Thế Vinh chưa đến tương lai sao biết được và cảnh tỉnh các ông chồng đừng nghĩ rằng có thể dùng máy móc để thay thế bù đắp phụ nữ. Trương Thế Vinh cho biết anh chưa muốn cai facebook, khi nào muốn thì anh cũng sẽ cai được bởi anh từng nghiện thuốc lá và đã cai được. Anh khẳng định thuốc lá đứng thứ 2 về độ khó cai nghiện, sau tình dục. 

Thử thách 2 - 3 nghệ sĩ nói về tiết mục kịch

Nhận xét về phần trình bày của 3 thí sinh, giám khảo Lê Hoàng cho rằng con người hãy sợ mình dốt chứ đừng sợ rô bốt thông minh. Ông cho rằng việc nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tắt facebook vài ngày cũng như con người hay thỉnh thoảng rời khỏi thành phố du lịch trở về những vùng thiên nhiên, nhưng chỉ được vài ngày bởi cuộc sống ngày nay không thể có Robinson, có rất nhiều mối quan hệ xung quanh khiến con người không thể tách ra được. Đạo diễn Lê Hoàng cũng không tán thành tựa sách “Cảm xúc là kẻ thù số 1 của thành công” của tiến sĩ Lê Thẩm Dương vì ông cho rằng câu nói này không đúng với người nghệ sĩ bởi với nghệ sĩ, cảm xúc chính là lí trí, kiến thức và làm nên thành công. Kết lại vấn đề, đạo diễn Lê Hoàng gửi lời khuyên đến mọi người hãy lo con người yếu chứ đừng lo máy móc mạnh.

Giám khảo Lê Thẩm Dương khẳng định hiện tại là hồi quy của quá khứ và là quá khứ của tương lai nên hãy dồn sức cho hành vi trong hiện tại. Nhiều người hay suy nghĩ bi quan để ngụy biện cho những hành vi của hiện tại. Tại sao con người không nhìn thấy mặt phải của rô bốt. Đừng lo sợ quá tương lai như Trương Thế Vinh, mất hết năng suất trong hiện tại. Điều gì cũng có 2 mặt, cảm xúc, điện thoại thông minh, chào hỏi.. vừa là nhân tố số 1 của thành công vừa là nhân tố số 1 của thất bại. Các bạn trẻ hãy nhìn đời bình tĩnh, đừng dọa nhau, ngồi lại với nhau bàn bạc để rút ngắn sai lầm.

Giám khảo Vũ Thành Vinh mượn 4 chữ Quyền lực ghế nóng để dành lời khuyên cho giới trẻ. Đó là họ có Quyền tự quyết định cách sống bản thân trong tương lai; phải có năng lực vì không có Lực thì đường đi đến tương lai rất… cực, phải có nguồn lực để đón đầu các xu thế, tự lực trang bị kiến thức chứ đừng vay mượn; Ghế là điểm tựa chứ không phải chỗ dựa; Nóng là nhiệt huyết, sự căng tràn sức sống . Anh đưa ra 4 giải pháp cho thì tương lai của vở kịch đó là tư duy đúng, chủ động, hành động và đồng cảm, đó là điều máy móc không làm được. Anh khen 3 nghệ sĩ đều có những điểm hay của mình trong phần trình bày.  

phụ nữ 8-Trương Thế Vinh chinh phục ban giám khảo trở thành quán quân Quyền lực ghế nóng 2018 ảnh 4

Tổng điểm của Nam Thư và Trương Thế Vinh trong đêm thi trước và đêm chung kết là 54 điểm, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nhận được 53,25 điểm. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nhận giải Á quân 2 của chương trình, còn Nam Thư và Trương Thế Vinh bước vào thử thách cuối cùng đó là trình bày đề tài mà cả hai cảm thấy nóng nhất trong năm 2018 trong vòng 1 phút. Nam Thư nói về sự kiện bóng đá Việt Nam từ giải U-23 châu Á đến vô địch AFF Cup. Cô tin rằng tương lai của bóng đá Việt Nam sẽ vươn xa hơn và cô khẳng định: Việt Nam vô địch.  

Trương Thế Vinh nói về sự kiện nổi bật nhất với anh đó là sự kiện chiếc xe hơi đầu tiên của Việt Nam xuất hiện ở thị trường châu Âu và anh kêu gọi giới trẻ Việt Nam đừng chờ đợi nữa mà hãy chuẩn bị kiến thức, ý thức, tư duy đúng và mới để đẩy đất nước Việt Nam tiến lên. Khẩu hiệu của anh đó là: Việt Nam làm được. Với 1 phút trình bày ấn tượng, Trương Thế Vinh đã chinh phục ban giám khảo trở thành quán quân Quyền lực ghế nóng 2018 với giải thưởng 150 triệu đồng. Nam Thư và nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cùng nhận 120 triệu đồng. 

Clip trao giải chung kết xếp hạng của chương trình Quyền lực ghế nóng 2018

July

Tin mới trong ngày