phunu8_news_0.png  banner.jpg

14/10/2020 - 15:26

Từ sáng sớm 14-10, ca sĩ Thủy Tiên đã bắt đầu đợt tặng quà đầu tiên cho người dân một số vùng ở tỉnh Thừa Thiên - Huế, nơi thiệt hại nặng nề do bão lũ vừa qua

thuy-tien-keu-goi-hon-8-ti-dong-ho-tro-nguoi-dan-mien-trung-khac-phuc-hau-qua-bao-lu.jpg
Thủy Tiên mua nhu yếu phẩm để giúp người dân miền Trung
 

Không phải tự nhiên mà ca sĩ Thủy Tiên có thể kêu gọi được khoản đóng góp đến 8 tỉ đồng chỉ sau chưa đầy 1 ngày kêu gọi. Cô được nhiều người mến mộ vì luôn xông xáo trong các hoạt động từ thiện. Trong đợt miền Tây gặp hạn mặn, cô đã đứng ra kêu gọi được hơn 13 tỉ đồng để lắp hàng trăm máy lọc nước cho bà con. 

"Tôi đã mua mì gói, bánh mì, sữa, nước, dầu gió, áo phao, thuốc cảm sốt… với tổng số tiền khoảng 700-800 triệu đồng. Trong đợt 1 này, tôi mang theo chưa đến 1 tỉ đồng để mua những gì cần thiết, chưa mua gạo vì bà con không nấu được, sẽ hư hết" - nữ ca sĩ cho biết.  

Thủy Tiên tiếp tục kêu gọi mọi người đóng góp, chủ yếu tập trung giúp người dân khắc phục hậu quả bão lũ. Thủy Tiên cho biết: "Sau khi lũ rút, tôi sẽ tiếp tục giúp đỡ người dân tiền mặt để trang trải cuộc sống và sửa chữa nhà cửa hư hại. Nếu mọi người đóng góp nhiều hơn, có tiền dư thì tôi sẽ làm các công trình dân sinh như cầu đường hư hại".  

Khi được hỏi bản thân đóng góp bao nhiêu cho chuyến từ thiện này, Thủy Tiên chia sẻ: "Hồi Tết, tôi bán hết hột xoàn rồi nên bây giờ chỉ góp công sức là chính. Đợt hạn mặn ở miền Tây vừa rồi tôi thấy mình "hèn" vô cùng vì những lần trước đều góp mấy trăm triệu đồng nhưng lúc đó tài khoản chỉ còn 70 - 80 triệu nên chỉ trích được 50 triệu đồng. Sau đó, dịch Covid-19 tới khiến thu nhập của tôi bị ảnh hưởng nhiều. Rồi tôi còn nhờ mẹ phát gạo ở quê, thế là sạch tiền luôn. Đó là lần đầu tiên trong đời tôi trải nghiệm cái nghèo. Gần đây, công việc tôi ổn định, thu nhập khá lại nên lần này chỉ góp được ít ít thôi". 

thuy-tien-keu-goi-hon-8-ti-dong-ho-tro-nguoi-dan-mien-trung-khac-phuc-hau-qua-bao-lu1.jpg
Thủy Tiên đã có chuyến tặng quà đầu tiên trong chiến dịch giúp người dân miền Trung trong đợt bão lũ này
 

Trong khi đó, vợ chồng ca sĩ Lý Hải cho biết từ lúc kêu gọi đến thời điểm hiện tại, số tiền anh quyên góp đã được hơn 2,7 tỉ đồng. "Hy vọng số tiền ủng hộ sẽ còn nhiều nữa để chúng ta có thể chia sẻ nhiều hơn với người dân miền Trung" - Lý Hải bày tỏ.    

Nhiều nghệ sĩ khác cũng đứng ra kêu gọi quyên góp để đồng hành cùng với bà con miền Trung: hoa hậu Kỳ Duyên, á hậu Lệ Hằng, Tăng Thanh Hà, Nguyễn Trần Trung Quân, Denis Đặng, Thúy Diễm… Riêng Phan Mạnh Quỳnh cũng đứng ra kêu gọi người hâm mộ của mình quyên góp vào tài khoản của ca sĩ Thủy Tiên để chung sức với hoạt động thiện nguyện của cô.

Theo nld.com.vn


 


 

Tin mới trong ngày