phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

13/04/2017 - 16:18

Khi lá thu xào xạc trong gió heo may tháng Chín, một cô gái ra đời, trên trán đã đính sẵn một viên sapphire mang niềm vui và sự an tịnh tâm trí đến cho nàng.

Thơ cổ La Hy  

Đá sapphire biểu hiện và cân bằng sự thật, lòng chân thành, tính bền chí và tâm hồn trong sạch.

phu-nu-8-sapphire-da-trang-suc-cho-nguoi-sinh-thang-chin-hinh-anh 4

Tên sapphire bắt nguồn từ chữ sappheiros theo ngôn ngữ Hy Lạp hay từ la Tinh saphirus, đều có nghĩa là viên đá màu xanh dương. Sapphire thuộc hệ khoáng sản Corundum, là loại mỏ đá ở tầng sâu nhất của lớp vỏ trái đất. Đây là loại đá có độ cứng thứ nhì trong thế giới đá ngọc, 9 Mohs theo thang điểm 10.

Sapphire khá hiếm trên thế giới, những viên chất lượng cao nhất đều thuộc vùng Sri Lanka và một số ở vùng Kasmir, Burma. Tại vài quốc gia như Canada, Trung Quốc, Úc, Nigeria, Kenya, Tanzania hay Madagascar… sapphire cũng được tìm thấy nhưng không nhiều. Hai loại sapphire có giá trị nhất thế giới là padparadscha có màu hồng cam, dân ngọc ở Sri Lanka gọi nó là Sen nở. Loại có giá trị nữa là Star Sapphire (sapphire ngôi sao) vì trên mặt nó hiệu ứng ánh sáng tạo thành ngôi sao 6 tia rất huyền ảo.

phu-nu-8-sapphire-da-trang-suc-cho-nguoi-sinh-thang-chin-hinh-anh 5

Đây là đá bản mệnh cho hai cung hoàng đạo Xử nữ và Thiên bình. Đá sapphire thường có màu xanh dương nhưng phổ màu của nó rất phong phú, có đủ các màu trong ánh sắc cầu vồng, trừ màu đỏ. Năm 1912, sapphire được Hiệp hội Nữ trang Quốc gia Hoa Kỳ chính thức công nhận là đá sinh nhật tháng Chín.

Theo truyền thuyết, sapphire là ngọc của thần Apollo, vị thần tiên tri của Hy Lạp. Các thày tế cổ xưa dùng loại đá này để dự đoán tương lai. Ai Cập xem sapphire là Con mắt thần Horus. 10 điều răn của kinh thánh Thiên Chúa Giáo được tin rằng đã được khắc trên một tấm bảng tuyền bằng đá sapphire. Người Ba Tử cổ cho rằng thế giới được tạo dựng trên một viên sapphire khổng lồ. Những người theo đạo Hebrew tin con tàu No-e trong huyền thoại được chiếu sáng bằng một viên sapphire vĩ đại dùng như cửa sổ tàu.

phu-nu-8-sapphire-da-trang-suc-cho-nguoi-sinh-thang-chin-hinh-anh 6

Ở thời Trung cổ, giới tu sĩ đeo nhẫn sapphire để biểu hiện sự nối kết giữa đất và trời. Người ta tin rằng sapphire sẽ đổi sang đậm màu khi một nam hay nữ thành người lớn, tức không còn trinh trắng nữa. Giới hoàng gia đeo sapphire với mục đích thu hút của cải đến với mình và để đề phòng kẻ xấu ganh tỵ hay thân cận bất trung.

phu-nu-8-sapphire-da-trang-suc-cho-nguoi-sinh-thang-chin-hinh-anh 7

Đá sapphire được cho là có khả năng hạ sốt, chữa lành vết bỏng và nhiễm trùng, hỗ trợ thính giác, trị thấp khớp và các vấn đề về mắt. Nó cũng công hiệu trong giảm thiểu sự đố kỵ ganh ghét, ngăn ngừa những tư tưởng thiếu trong sáng, các cơn cám dỗ và trầm cảm. Sapphire biến đổi sự ngu dốt thành thông minh, nỗi bực tức thành dễ chịu. Đây cũng là một món quà lý tưởng để những người đang yêu tặng nhau hoặc cho các vợ chồng làm quà nhân kỷ niệm 5 hay 45 năm đám cưới. Nó cũng hay được dùng làm nhẫn đính hôn thay cho kim cương truyền thống.

phu-nu-8-sapphire-da-trang-suc-cho-nguoi-sinh-thang-chin-hinh-anh 8

Sapphire là đá bản mệnh của các sao và những nhân vật nữ có tiếng trên thế giới như Salma Hayek, K. Beyonce, Naomi Watt, Rachel Joe, Evan Wood hay Jennifer Hudson…  

Những viên đá sapphire nổi tiếng: Chiếc nhẫn đính hôn đính đá sapphire của Thái tử Charles tặng Công nương Diana. Logan Sapphire là viên đá cắt gọt lớn nhất thế giới, đến 422,99 ca-rat.  Viên Star of India nặng 563,35 ca-rat là viên có ngôi sao 6 tia. Viên Star of Bombay 6 tia nặng 182 ca-rat cũng có gốc gác từ Sri Lanka.

 

Kamala Shop là địa chỉ lý tưởng cho những lựa chọn đá trang sức bán quý đa dạng của bạn, từ ý nghĩa sử dụng theo tháng sinh, màu sắc, kích cỡ và đáp ứng cả những mục tiêu chữa bệnh.

phu-nu-8-sapphire-da-trang-suc-cho-nguoi-sinh-thang-chin-hinh-anh 9

Khăn Choàng Xanh Tổng hợp


 


 

Tin mới trong ngày