phunu8_news_0.png  banner.jpg

03/07/2015 - 14:15

Những phát kiến vô tình hay cố ý đều làm cho cuộc sống xã hội thêm sinh động và nhiều sắc màu miễn là chúng ta nhìn chúng với con mắt tích cực.

Kiến ngũ sắc

phụ nữ 8 Sắc màu cuộc sống 2

Do tình cờ quan sát mà thế giới loài vật có thêm màu sắc mới. Shameen, vợ tiến sĩ Mohamed Babu để ý thấy vài con kiến có màu trắng sau khi chúng nhấp nháp sữa, bà liền rủ chồng làm thí nghiệm. Hai người đã lấy đường trộn với màu dùng trong thực phẩm mang các sắc của dải cầu vồng là đỏ, xanh lá, xanh dương và vàng để dụ kiến. Sau khi chúng ăn, phần bụng trong suốt liền đổi theo màu miếng đường, có con mang màu đơn có con lại đa sắc từ nhiều màu pha trộn. Thế là vợ chồng Babu có cả một bộ hình chụp lũ kiến ngũ sắc.

Xe mô tô siêu khủng

phụ nữ 8 Sắc màu cuộc sống 3

Chiếc mô tô có chiều dài bằng cả một sân quần vợt do anh thợ hàn Colin Furze người tỉnh Linconshire, Anh lắp ráp. Xe dài 22m chở được đến 25 người, tốc độ 71 dặm/giờ, chiếc xe biến tấu từ loại scooter 125 mã lực này phải mất một tháng mới hoàn chỉnh. Kỷ lục Guinness xe gắn máy dài nhất thế giới trước đó chỉ là 14 m. 

Kẻ khinh tiền                          

phụ nữ 8 Sắc màu cuộc sống 4

Quan niệm đại chúng “không tiền không sống được” dường như đã bị bà cụ Heidemarie Schwermer người thị trấn Wilhelmshaven, Đức, đánh đổ. Từ năm 1996, bà đã sống mà không đụng đến một đồng tiền nào, bằng cách duy trì sinh hoạt mỗi ngày qua kiểu trao đổi sản vật lấy dịch vụ, đồng thời bà cũng nhận làm quản gia từng nhà để có chỗ dung thân.

Đi dây rợn người

phụ nữ 8 Sắc màu cuộc sống 5

Các diễn viên xiếc chỉ thường biểu diễn đi dây giữa hai mốc cố định. Saimaiti Aishan, tay xiếc 27 tuổi người Ấn gốc Hoa chọn kiểu “chơi” tử thần hơn. Một sợi dây 15m căng giữa hai khinh khí cầu đang cùng bay ở độ cao 30m, và Saimaiti phải chinh phục khoảng cách giữa hai đầu giây chỉ với chần trần với một cây sào thăng bằng. Cách đây không lâu, anh đã từng thử biểu diễn như thế ở độ cao 100m nhưng thất bại vì gió mạnh. Cần biết, ông nội của anh, Adili Wuxor trước đây từng được mệnh danh là “Hoàng tử đi dây”     

Bãi tắm đàn ông

phụ nữ 8 Sắc màu cuộc sống 6

Có lẽ bãi tắm Bat Yam phía nam Tel Aviv, Israel là bãi tắm duy nhất trên thế giới chỉ dành riêng cho đàn ông. Nơi đây là địa điểm tắm biển của thuần trẻ trai, người lớn phái nam, là các tín đồ giáo phái cực đoan Orthodox của Do thái, không chấp nhận sự “chung chạ” nam nữ, dù chỉ là giỡn sóng.

Ăn hôi đồ cúng

phụ nữ 8 Sắc màu cuộc sống 6

Ăn hôi đồ cúng là hình ảnh thường thấy trong những dịp Vu lan tại các nước châu Á. Thế nhưng kiểu “hớt” đồ cúng tại lễ hội Kasada, Indonesia có lẽ ít nơi có. Hằng năm, vào trung tuần tháng Tám dương lịch, dân làng thường tụ tập trên đỉnh núi lửa Bromo để cúng dường bằng cách ném thực phẩm, gà vịt xuống miệng hỏa diệm sơn đã tắt này, một nghi thức cầu các vị thần Hindu ban an lành và thịnh vượng. Ai cúng mặc ai, một số người chỉ hiện diện để chiếm vật phẩm cúng dường bằng cách …dùng vợt hứng “hàng”!

Khách sạn 5 sao trên hàng không mẫu hạm

phụ nữ 8 Sắc màu cuộc sống 7

Chiếc hàng không mẫu hạm về hưu của Liên xô cũ mang tên “Kiev” đã được Trung Quốc mua lại từ năm 1996. Bây giờ, tuy vẫn thả neo ở bãi biển Bagua, ngoại ô tỉnh Thiên Tân nhưng nó đã có chức năng khác. Toàn bộ nội thất tàu sân bay dài 273m rộng 53m này nay đã được thiết kế lại thành một khách sạn nổi sang trọng rộng 6.000m vuông với các phòng lộng lẫy tiêu chuẩn siêu cao cấp, sẽ được đưa vào sử dụng cuối năm nay

                                                                                  MINH TRUNG


 


 

Tin mới trong ngày