phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

26/12/2018 - 01:26

Tập 11 của Solo cùng Bolero 2018 đã khép lại hành trình của chàng Việt kiều Mỹ Henry Nguyễn, anh chủ quán cơm người Khmer Lasinal và chàng trai Huế đam mê ca hát Quang Thành. Đêm thi tiếp tục với chủ đề “Đêm Giáng Sinh” của tuần trước, với 6 thí sinh dự thi là: Trọng Khương, Lâm Quốc Khải, Dương Huệ, Tú Tri, Henry Nguyễn và Lasinal.

Henry Nguyễn chọn ca khúc nổi tiếng Bài thánh ca buồn (Nguyễn Vũ – Thanh Sơn) và giám khảo anh muốn chinh phục là Phi Nhung. Với ca khúc này, giọng hát lạ, mạnh mẽ và cách hát gằn giọng của Henry Nguyễn đã không giúp anh chuyển được tinh thần của bài hát. Dù Henry đã trải qua 3 mối tình nhưng giám khảo Đan Trường chưa cảm nhận được tình cảm của anh trong bài hát này. Theo Đan Trường, Henry có lợi thế đó là trình diễn dễ thương, thoải mái nhưng bài này anh hát bị “over”, hầm hố quá, thiếu sự nhẹ nhàng, tình cảm.

Giám khảo Mạnh Quỳnh cũng cho rằng cách hát “mạnh bạo” của Henry đã làm mất đi cái hồn của bài hát. Giám khảo Vũ Thành Vinh đánh giá Henry là màu sắc lạ của chương trình năm nay nhưng ngoài cái lạ thì Henry cần phải có thêm cái hay. Anh khuyên Henry nên đầu tư học nhạc lý để có cách xử lý bài hát tinh tế hơn. Vốn là giám khảo đặt nhiều niềm tin cho Henry và mong anh có thể mang chiếc cúp quán quân về Mỹ, nhưng Phi Nhung đã phần nào hụt hẫng. Chị cảm giác Henry hát như đang trả thù hoặc đang đánh nhau. Dẫu vậy, Phi Nhung vẫn dành cho Henry 1 điểm cộng như là 1 cơ hội để anh “sửa sai” trong vòng thi tới. Tuy nhiên, điểm cộng này đã không đủ giúp cho Henry vượt qua sự cạnh tranh gay gắt của các thí sinh còn lại.

phụ nữ 8-Quyết tâm chinh phục Phi Nhung sau khi bị “bắt lỗi” gay gắt, Trọng Khương đạt điểm cao kỷ lục ảnh 1

Với tổng điểm thấp nhất là 36,5, Henry Nguyễn đã phải chia tay chương trình. Dừng chân ở top 13 của mùa thi được đánh giá là có chất lượng thí sinh cao nhất trong 5 mùa qua là một hành trình kỳ diệu của Henry Nguyễn. Hành trình này giống như một chuyến đi phượt trong âm nhạc của anh.

Là một chàng trai trẻ lớn lên trên đất Mỹ, từ một lần thất tình, Henry đã tìm đến nhạc bolero và lặn lội từ Mỹ về nước tham gia Solo cùng Bolero với hành trang duy nhất đó là một giọng hát bản năng chưa qua trường lớp, một chút máu phiêu lưu của tuổi trẻ và một tình yêu vô tư với dòng nhạc này. Sự vô tư này giúp Henry Nguyễn để lại được dấu ấn đẹp trong cuộc thi, không chỉ là một giọng hát lạ như “điệp viên 007” mà còn bởi sự thân thiện, vui vẻ và hòa nhã với tất cả thí sinh trong chương trình. 

phụ nữ 8-Quyết tâm chinh phục Phi Nhung sau khi bị “bắt lỗi” gay gắt, Trọng Khương đạt điểm cao kỷ lục ảnh 2

Thí sinh thứ 2 phải dừng chân trong tập 11 là Lasinal – ông chủ quán cơm người Khmer ở Sóc Trăng. Anh cũng là thí sinh người dân tộc duy nhất có mặt ở vòng chung kết năm nay. Anh thể hiện ca khúc Mùa đông của anh(sáng tác: Trần Thiện Thanh) để chinh phục giám khảo Vũ Thành Vinh. Theo nam giám khảo, Lasinal có phần quá phiêu với ban nhạc nên nhiều chỗ anh mất kiểm soát. Anh dành cho Lasinal 0,5 điểm cộng.

Giám khảo Phi Nhung cho rằng việc hát với ban nhạc rất khó và sự hòa quyện giữa ban nhạc với ca sĩ sẽ hỗ trợ cho cả hai thăng hoa nhưng cách vào đầu mỗi câu của Lasinal quá mạnh, dễ khiến mọi người giật mình. Theo Lasinal thì đây là cách hát của người Khmer, anh không hát được theo kiểu nhẹ nhàng như nữ giám khảo thị phạm.

Giám khảo Mạnh Quỳnh nhận xét Lasinal hát rất hay, ngọt ngào nhưng vì phiêu quá nên không kiểm soát được phần trình diễn. Anh chia sẻ kinh nghiệm đó là khi hát cần phải đi theo ban nhạc nhưng không được quá đà, phải giữ cái gì đó cho riêng mình nhưng đừng để ban nhạc kiểm soát mình, phải tự kiểm soát giọng hát của mình.

Giám khảo Đan Trường nhận xét Lasinal bị dư năng lượng, là 1 thí sinh đặc biệt mà anh rất thích nhưng bài hát này theo anh là phần thi chưa hoàn hảo của Lasinal. Số điểm của Lasinal là 37 điểm.

phụ nữ 8-Quyết tâm chinh phục Phi Nhung sau khi bị “bắt lỗi” gay gắt, Trọng Khương đạt điểm cao kỷ lục ảnh 3

Thí sinh có số điểm cao nhất trong tập 11 và cả chủ đề Đêm Giáng Sinh (tập 10 và 11) là Trọng Khương. Chương trình có 4 giám khảo nhưng anh nhận được số điểm kỷ lục là 40,25 điểm, trong đó có 2 điểm 10 đến từ giám khảo Mạnh Quỳnh và Phi Nhung. Trọng Khương chọn ca khúc Tình vẫn chưa được yên (sáng tác: Lam Phương) để chinh phục nữ giám khảo Phi Nhung.

Ở vòng thi trước, Phi Nhung từng gay gắt cho rằng Trọng Khương quá tự tin chỉ vì phần...vũ đạo của anh có những động tác “đánh hông” với các vũ công nữ. Phần nhận xét có phần “cảm tính” này khi ấy đã tạo ra sự tranh cãi giữa Phi Nhung và Mạnh Quỳnh. Quyết tâm chinh phục nữ giám khảo khó tính, lần này Trọng Khương có sự tiết chế hơn về phong cách trình diễn, nhưngvẫn phiêu theo ban nhạc. Trọng Khương đã mang đến một màn trình diễn đẹp mắt và đã tai.

phụ nữ 8-Quyết tâm chinh phục Phi Nhung sau khi bị “bắt lỗi” gay gắt, Trọng Khương đạt điểm cao kỷ lục ảnh 4

Giám khảo Đan Trường khen Trọng Khương có giọng hát bắt micro, rền, vang, tiết mục chuyên nghiệp, không phải giống thí sinh dự thi mà giống màn trình diễn của ca sĩ, rất hay. Giám khảo Vũ Thành Vinh khen Trọng Khương có giọng hát khỏe, phiêu với ban nhạc và tiết chế vừa đủ.

Giám khảo Mạnh Quỳnh nhận xét sự kết hợp giữa giọng hát của Trọng Khương với ban nhạc quá hoàn hảo. Giám khảo Phi Nhung tuy chưa “thoải mái” lắm khi MC Phương Hiếu nhắc lại phần nhận xét trước đó của mình dành cho Trọng Khương nhưng chị vẫn nhắc lại trước giờ chị vẫn đánh giá Trọng Khương là đồng nghiệp chứ không phải là thí sinh. Ngoài điểm 10, chị còn dành cho Trọng Khương 1 điểm cộng, nâng tổng số điểm của anh lên con số 40,25 điểm. 

Trọng Khương thể hiện ca khúc Tình Vẫn Chưa Yên

Đêm thi thứ 11 của Solo cùng Bolero diễn ra vào đúng sinh nhật của “Thánh lô tô” Lâm Quốc Khải và chiếc vé được đi tiếp vào vòng trong có lẽ là món quà hạnh phúc nhất dành cho tuổi mới của Lâm Quốc Khải. Anh thể hiện ca khúc Chờ Đông (sáng tác: Trần Thiện Thanh) để chinh phục giám khảo Đan Trường. Phần thi có sự kết hợp giữa hát và diễn xuất của Lâm Quốc Khải. Anh vào vai chàng chú rể đang trao nhẫn cưới cho cô dâu của mình.

Vốn có bản lĩnh sân khấu nên Lâm Quốc Khải phát huy được khả năng diễn xuất, khiến cho giám khảo Phi Nhung bị cuốn hút vào phần diễn mà quên giọng hát. Nữ giám khảo khen diễn xuất của Lâm Quốc Khải quá dễ thương. Giám khảo Mạnh Quỳnh thì lại cho rằng cách quỳ gối trao nhẫn cho người yêu của Lâm Quốc Khải chưa “chuẩn men”. Tuy nhiên, về giọng hát của Lâm Quốc Khải, anh đánh giá là ngày càng chinh phục anh, giọng hát mượt mà, cao vút, kỹ thuật tốt.

Giám khảo Đan Trường nhận xét Lâm Quốc Khải hát mộc mạc, tự nhiên, không cầu kỳ, chuẩn bị tiết mục kỹ lưỡng, tỉ mỉ nhưng có phần hơi bị luống cuống, chưa tự nhiên có lẽ vì bị mệt. Anh dành cho Lâm Quốc Khải 1 điểm cộng. Giám khảo Vũ Thành Vinh cũng nhận thấy áp lực và sự lo lắng nào đó thể hiện trên gương mặt của Lâm Quốc Khải và anh mong ở vòng sau, nam thí sinh sẽ tươi tắn hơn. Số điểm của Lâm Quốc Khải là 39,25 điểm.

phụ nữ 8-Quyết tâm chinh phục Phi Nhung sau khi bị “bắt lỗi” gay gắt, Trọng Khương đạt điểm cao kỷ lục ảnh 5

Dương Huệ là thí sinh duy nhất của Hà Nội có mặt trong vòng chung kết của Solo cùng Bolero 2018.Côthể hiện ca khúc Hai mùa noel (sáng tác: Đài Phương Trang). Từ vẻ đẹp mong manh, tinh khiết và mái tóc suôn thẳng thường thấy, Dương Huệ lột xác hẳnvới mái tóc xoăn dài, đôi môi đỏ gợi cảm cùng chiếc đầm trắng thướt tha.

Giám khảo Mạnh Quỳnh chia sẻ vẻ đẹp của Dương Huệ đã hớp hồn anh. Anh nhận xét vẻ đẹp thiên thần của Dương Huệ trong đêm Noel cộng với giọng hát ngọt ngào của cô đã tạo nên một phần trình diễn đẹp. Tuy nhiên, có vài nốt Dương Huệ hát cao hơn nốt nhạc.

Giám khảo Đan Trường khen Dương Huệ xinh đẹp hơn trong hình ảnh mới và khuyên cô hát thư thả hơn, không nên quá chăm chút, tỉ mỉ vì anh nghe chưa được tự nhiên. Giám khảo Phi Nhung chỉ cho Dương Huệ kinh nghiệm lúc đang hát không được bước xuống cầu thang vì dễ làm bị hụt hơi và chênh phô. Giám khảo Vũ Thành Vinh dành trọn 1 điểm cộng dành cho Dương Huệ. Số điểm của Dương Huệ là 39,25 điểm. 

Dương Huệ thể hiện ca khúc Hai Mùa Noel

Thí sinh Tú Tri thể hiện ca khúc Màu xanh Noel (sáng tác: Hoài Phương) để chinh phục giám khảo Phi Nhung vì chị là ca sĩ vừa hát tân nhạc vừa hát cải lương. Giám khảo Phi Nhung khen nữ thí sinh tuy học nghệ thuật cải lương nhưng cách hát không bị lai trộn. Cô dành cho Tú Tri 0,75 điểm cộng.

Giám khảo Mạnh Quỳnh thích nét đẹp trinh nguyên và phần trình diễn của Tú Tri nhưng cô cần khắc phục nốt thấp.

Giám khảo Đan Trường khen Tú Tri có nụ cười hớp hồn người khác, trình bày bài hát theo lối trong sáng, dễ thương, giọng hát trong trẻo, vừa đủ. Giám khảo Vũ Thành Vinh khen Tú Tri làm tròn bài hát và hy vọng tuần sau cô thể hiện tốt hơn. Số điểm của Tú Tri nhận được là 37,75 điểm. 

phụ nữ 8-Quyết tâm chinh phục Phi Nhung sau khi bị “bắt lỗi” gay gắt, Trọng Khương đạt điểm cao kỷ lục ảnh 6

Nhân dịp Giáng sinh, giám khảo Đan Trường cũng gửi tặng khán giả ca khúc Đi qua mùa đông (sáng tác: Quốc Cường). 

Đêm khi thứ 11 khép lại chủ đề Đêm Giáng sinh (gồm tập 10 và 11). Dẫn đầu là Trọng Khương, kế đến là Lâm Quốc Khải, Dương Huệ, Trúc Ly, Như Ý, Huỳnh Gia Đạt, Trúc Anh, Lê Vinh, Tú Tri, Nguyễn Huy. Quang Thành với số điểm 37,25 trong đêm thi tuần trước là thí sinh thứ 3 phải chia tay với chương trình. Do vậy, đêm thi thứ 12 của chương trình phát sóng vào lúc 21h thứ Hai tuần tới trên kênh THVL1 sẽ chỉ còn 10 thí sinh tranh tài. 

July


 


 

Tin mới trong ngày