phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

20/10/2015 - 08:00

New York Times thông tin, ấn phẩm Playboy - tờ tạp chí ruột của cánh đàn ông hơn nửa thế kỷ qua - đã quyết định ngưng phát hành ảnh phụ nữ khỏa thân, nhưng có chắc họ muốn dừng là được?

Phụ Nữ 8 Playboy tuyên bố không đăng ảnh khỏa thân ảnh 3

Dán nhãn cấm trẻ em dưới 13 tuổi

Trong căn phòng ăn ốp gỗ tại một dinh thự ở Holmby Hills, thành phố Los Angeles, bang California (Mỹ) xung quanh treo đầy tranh Picasso và de Kooning, trợ lý kiêm giám đốc nội dung tạp chí Playboy, Cory Jones, đã đề xuất với trùm sáng lập sản phẩm báo giấy nóng bỏng này, Hugh Hefner, ý tưởng về một kế hoạch cải cách triệt để là Playboy cần dừng phát hành hình ảnh phụ nữ khỏa thân. Trước đề xuất của Jones, Hefner đã đồng ý, bởi vị giám đốc điều hành này thừa nhận Playboy đã trở nên lạc hậu trước những thay đổi trong lĩnh vực mà chính tờ tạp chí này là người tiên phong.

Phụ Nữ 8 Playboy tuyên bố không đăng ảnh khỏa thân ảnh 4

Kết quả là trong một cuộc phỏng vấn với New York Times, Hugh Hefner ở tuổi 89 tuổi đã “gật đầu” ngưng cho phát hành các hình ảnh phụ nữ khỏa thân 100% trong các bản in ấn từ tháng 3/2016, đồng thời dán nhãn cấm trẻ em 13 tuổi trong các ấn phẩm của tờ báo từ năm sau. Tờ Playboy được thiết kế mới sẽ vẫn duy trì chuyên mục “Playmate of the Month” cùng hình ảnh phụ nữ trong tư thế nóng bỏng, nhưng ban biên tập sẽ dán nhãn PG-13 (cấm trẻ em dưới 13 tuổi). Giám đốc phụ trách nội dung của Playboy, Cory Jones, cho biết, những thay đổi mới sẽ tạo cảm giác dễ tiếp cận và thân mật hơn cho độc giả.

Bất đồng ý kiến

Playboy là một tạp chí nổi tiếng dành cho đàn ông được thành lập ở thành phố Chicago, bang IIIinois (Mỹ) được xuất bản hàng tháng và theo thời gian đã có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới như Úc, Brazil, Italy, Indonesia... với đặc điểm nổi bật là những hình ảnh kiều nữ khỏa thân nóng bỏng, kèm theo nhiều bài báo về thời trang, thể thao, hàng tiêu dùng, biểu tượng nổi tiếng hoặc thậm chí những tác phẩm văn chương hàng đầu. Nữ diễn viên huyền thoại Marilyn Monroe là mỹ nhân xuất hiện trên trang bìa tạp chí Playboy trong số đầu tiên, xuất bản ngày 1/12/1953.

Ngày xưa, đối với một thế hệ nam giới Mỹ, đọc Playboy từng là một hình thức văn hóa, một style sống thời thượng. Tuy nhiên, trước sự phát triển của Internet, các tạp chí như Playboy nay đang đánh mất dần giá trị thương mại và tính văn hóa. Số lượng ấn bản của tạp chí nổi tiếng dành riêng cho đàn ông này đã giảm từ 5,6 triệu năm 1975 xuống còn khoảng 800.000 vào thời điểm hiện tại.

Phụ Nữ 8 Playboy tuyên bố không đăng ảnh khỏa thân ảnh 5

Thế nhưng, bất chấp tạp chí Playboy ở Mỹ tuyên bố sẽ ngưng đăng ảnh khỏa thân của phụ nữ từ năm 2016, ấn bản Playboy tại Mexico lại vẫn kiên quyết giữ truyền thống này với tuyên bố của đại diện phía Mexico: “Các tạp chí trong nước đều có quyền tự do đăng tải những hình ảnh họ muốn trong thị trường Mexico. Đó là điều mà những tài năng trong nước và quốc tế muốn nhìn thấy”. Trước sự “phối hợp thiếu ăn ý” này, Playboy đã tổ chức một cuộc họp hôm 14/10 với đại diện từ 23 chi nhánh được cấp phép của họ trên toàn cầu, đánh giá lại việc nên hay không nên bỏ hình ảnh khỏa thân hoàn toàn trên Playboy trên ấn bản mới. Giám đốc của Playboy Mexico, ông Alfredo Cedillo khẳng định thị trường nước này vẫn rất hút khách và đánh giá cao các bức ảnh khỏa thân của tạp chí tại nước mình.

Phụ Nữ 8 Playboy tuyên bố không đăng ảnh khỏa thân ảnh 6

Được biết, mỗi tháng Playboy Mexico vẫn in khoảng 12.000 bản, với 89% độc giả là nam giới, 59% trong số đó có độ tuổi từ 26 đến 45. Với giá bán hiện hành là 60 peso/tờ, tức khoảng 82.000 đồng, Playboy Mexico có vẻ vẫn “phây phây mà sống”, không thấy cần thiết phải “bẻ ghi” thay đổi.

                                                                                    MINH TRUNG

Nguồn: Tổng hợp

 


 

Tin mới trong ngày