phunu8_news_0.png

You are here

10/08/2015 - 16:25

Theo phong thủy, khi tuân thủ những yếu tố tốt cho phòng tắm, gia chủ sẽ tràn trề vượng khí và sức khỏe.

Phương vị:

Phòng tắm kị nhất là nằm ngay ở trung tâm nhà, bất kể nhà trệt hay nhiều tầng. Điều kị nữa là thiết kế phòng tắm ở cuối lối đi giữa các phòng (kiểu phòng trọ, khách sạn). Phòng tắm thuộc hành Thủy nên nằm ở ba vị trí sau là tốt nhất: Đông Nam (cửa quay hướng Nam), Tây (cửa hướng Tây Nam) và Tây Bắc (cửa hướng Đông).

Phụ Nữ 8 Phong thủy phòng tắm 2

Bồn cầu, bồn tắm:

Không nên đặt cùng hướng với cửa phòng tắm. Nơi cửa phòng tắm nên thiết kế một bục kê chậu hoa kiểng hoặc đặt một bồn thủy tinh nuôi cá hay có bục đặt đĩa muối nhỏ. Đây là cách mượn năng lượng hoa kiểng xanh, cá và muối, vừa thúc đẩy chu kỳ tương sinh, tương khắc vừa hóa giải khí xấu hút tài lộc, khí tốt chảy vào.

Phụ Nữ 8 Phong thủy phòng tắm 3

Nước:

Nước là yếu tố chính phải quan tâm ở phòng tắm. Theo phong thủy, nước là tiền bạc. Mỗi ngày, nước trong phòng tắm chảy ra rãnh và bồn cầu cũng tựa như để tiền thoát đi. Vì thế, nắp bồn cầu luôn đóng sẽ giảm thiểu tiêu hao năng lượng và tiền bạc. Bồn cầu càng ít lộ càng tốt. Có thể dùng màn treo, tường có cây cảnh bên trên để che chắn. Nếu chung phòng tắm, nên lắp đặt nó cách xa cửa phòng.

Phụ Nữ 8 Phong thủy phòng tắm 4

Gương soi:

Gương phản chiếu sẽ đẩy nhanh sự lưu chuyển của khí, với điều kiện gương không quá to, chiếu thẳng ra ngoài và phản chiếu bồn cầu.

Ánh sáng, không khí:

Cửa sổ nhận ánh sáng và khí sạch để tăng năng lượng cho phòng tắm. Nếu phòng không có cửa sổ, hãy mở cửa phòng tắm, sau khi dùng vài phút để không khí thoát ra ngoài, dĩ nhiên là nắp bàn cầu phải đậy.

Phụ Nữ 8 Phong thủy phòng tắm 5

Phụ kiện bổ sung năng lượng:

Đèn, cây xanh, các nút ngăn thoát nước cũng là vật bổ sung năng lượng. Dùng tiểu cảnh có nước chảy liên tục đặt trên bồn rửa, giữ phòng tắm sạch, dùng nến hương liệu, trang trí hoa và treo tranh nghệ thuật cũng là những cách hút tài lộc và

giữ tiền bạc ở lại lâu trong nhà.

                                                                                                            NHIỆT KẾ

Nguồn: Tổng Hợp

Tin mới trong ngày