phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

18/12/2017 - 06:41

Tập 9 chứng kiến cuộc so tài vô cùng căng thẳng và kịch tính của 4 nghệ sỹ nằm trong bảng đấu đầu tiên thuộc top 10, đó là nhà thiết kế Lý Quí Khánh, ca sĩ Pha Lê, diễn viên Đức Hải và siêu mẫu Thu Hằng. Phải nấu một món chính và một món phụ cho 15 thực khách, nhưng “sai lầm trong cách lựa chọn đồng đội” lẫn thực đơn của Lý Quí Khánh và Pha Lê đã khiến cả hai phải ra về trong tiếc nuối.

Trong tuần này, bảng đấu đầu tiên gồm nhà thiết kế Lý Quí Khánh, ca sĩ Pha Lê, diễn viên Đức Hải và siêu mẫu Thu Hằng sẽ thi đấu trước. Tuần sau sẽ khán giả sẽ tiếp tục chứng kiến cuộc tranh tài của 6 thí sinh nằm trong bảng còn lại đó là siêu mẫu Hoàng Long, ca sĩ Kiwi Ngô Mai Trang, diễn viên An Nguy, ca sĩ Song Luân, siêu mẫu Hà Anh, MC – Diễn viên Thanh Vân Hugo.

phụ nữ 8-Pha Lê bật khóc vì ấm ức vì dừng chân trước Thu Hằng tại Vua đầu bếp 2017 ảnh 1

Bước vào vòng loại trực tiếp, cả 4 thí nghệ sỹ trong bảng đầu tiên đều tỏ ra khá tự tin nhưng cũng e dè trước các đối thủ còn lại. Để cho phần chọn đội không còn mang tính chất may mắn hay ngẫu nhiên thì tuần này, cả 4 thí sinh sẽ thực hiện thử thách pha nước trái cây (chanh hoặc cam) và người chiến thắng sẽ có cơ hội chọn đồng đội cho mình.

Lý Quí Khánh trong thử thách này tỏ ra áp đảo các đối thủ còn lại khi anh đã pha được ly nước cam có vị hoàn hảo nhất và chinh phục hoàn toàn vị giác của giám khảo Tịnh Hải “Ly số 2 (của Lý Quí Khánh) rất tròn giữa vị ngọt và vị chua, đúng định lượng và cân bằng”.

phụ nữ 8-Pha Lê bật khóc vì ấm ức vì dừng chân trước Thu Hằng tại Vua đầu bếp 2017 ảnh 2

Dù là người chiến thắng và có lợi thế chọn đồng đội nhưng có lẽ Lý Quí Khánh đã gây bất ngờ khi quyết định chọn ca sĩ Pha Lê về chung đội vì theo anh:“Các thao tác chuẩn bị, sơ chế của chị Lê rất là tốt và chị Pha Lê là người có thể hỗ trợ những điểm yếu và thiết sót của Khánh”. Như vậy, Đội đỏ của Lý Quí Khánh và Pha Lê sẽ đối đầu với Đội xanh của siêu mẫu Thu Hằng và diễn viên Đức Hải.

phụ nữ 8-Pha Lê bật khóc vì ấm ức vì dừng chân trước Thu Hằng tại Vua đầu bếp 2017 ảnh 3
Chiến thắng trong thử thách pha nước cam, Lý Quí Khánh “gây bất ngờ” khi chọn Pha Lê làm đồng đội.
 

Theo bốc thăm, Đội đỏ sẽ phải nấu hai món, nguyên liệu của món chính là ức gà và nguyên liệu bắt buộc trong món tráng miệng là trứng gà. Trong khi đó, Đội xanh cũng phải nấu hai món gồm món chính và món tráng miệng, nguyên liệu của món chính là cá hồi còn nguyên liệu bắt buộc trong món tráng miệng là trứng gà. Mỗi đội sẽ phải nấu cho 15 thực khách, gồm 3 vị giám khảo và 12 sinh viên nội trú. Hai đội có 120 phút để lấy nguyên liệu, dụng cụ và chế biến.

Thịt gà và cá hồi là những nguyên liệu đã khiến cho các thí sinh gặp nguy hiểm ở trong vòng thi trước. Để nấu được món mới từ những nguyên liệu này đòi hỏi phải có sự sáng tạo và đây là vòng thi loại trực tiếp, chỉ một sai lầm nhỏ thôi cũng khiến các thí sinh phải ra về. Tuần này, với hai nguyên liệu là thịt gà và trứng gà sạch Ba Huân, không biết hai đội có tận dụng được sự tươi ngon và chất lượng của nguyên liệu hay không.

phụ nữ 8-Pha Lê bật khóc vì ấm ức vì dừng chân trước Thu Hằng tại Vua đầu bếp 2017 ảnh 4

Đúng với những gì Lý Quí Khánh chia sẻ từ ban đầu, khi về chung đội thì Pha Lê sẽ là bếp phó và hỗ trợ anh trong việc sơ chế. Và dường như việc không thành thạo các món Âu khiến Pha Lê giao hết tất cả trọng trách chọn món cho đồng đội và đây thực sự là một rủi ro lớn. Theo đó, Đội đỏ sẽ thực hiện hai món đó là Gà sốt cam và Bánh Flan lá dứa đều theo ý tưởng của Lý Quí Khánh.

Bước vào vòng thi quyết định, dường như áp lực cộng với sức nóng trong gian bếp khiến Lý Quí Khánh trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Dù có lúc cũng cố gắng giao tiếp và trêu chọc đồng đội nhưng phần lớn, Lý Quí Khánh lại tỏ ra… lấn át và không để tâm gì đến cảm xúc của Pha Lê trong suốt quá trình thực hiện thử thách.

Không chỉ liên tục yêu cầu Pha Lê làm các việc nặng như nghiền khoai, chặt dừa, Lý Quí Khánh còn khá “cứng đầu và bảo thủ” khi từ chối trả lời những câu hỏi của đồng đội. Không ai hiểu ý ai, mâu thuẫn đã được đẩy lên cao trào khi Lý Quí Khánh thốt lên “trong cuộc đời mình đôi lúc cũng có những lựa chọn sai lầm”.

Là một cô gái có cá tính mạnh và hết lần này đến lần khác đã nhún nhường để hỗ trợ tốt nhất cho đồng đội mình, nhưng câu nói này khiến Pha Lê tổn thương. Cô bật khóc và rời khỏi khu vực ghi hình. Thậm chí Lý Quí Khánh cũng không hề biết Pha Lê đã rời đi từ lúc nào và nhờ có giám khảo Tịnh Hải chia sẻ và động viên nên mọi thứ mới trở nên nhẹ nhàng hơn.

phụ nữ 8-Pha Lê bật khóc vì ấm ức vì dừng chân trước Thu Hằng tại Vua đầu bếp 2017 ảnh 5
Dù hoàn toàn nhường nhịn và hỗ trợ “đàn em” nhưng ca sĩ Pha Lê vẫn bị Lý Quí Khánh “chèn ép” đến bật khóc.
 

Khác với Đội đỏ, các thành viên của đội xanh có vẻ… bình đẳng hơn khi Thu Hằng và Đức Hải có sự phần chia công việc rõ ràng. Theo đó, Thu Hằng sẽ nấu món chính là Cá hồi áp chảo sốt cà ri, còn Đức Hải sẽ phụ trách món tráng miệng - Bánh cà rốt.

Tuy vậy, sự độc lập trong công việc cũng khiến cả hai thiếu sự trao đổi và hỗ trợ lẫn nhau. Thế nên, khi Thu Hằng gấp rút và tập trung hoàn thành món ăn, nhưng khi nhìn sáng món tráng miệng của Đức Hải, nữ siêu mẫu hoàn toàn thất vọng vì “anh Hải vẫn lọ mọ với cái khuôn và hơn 1 tiếng mà vẫn chưa xong cái bánh”.

Có lẽ vì Đức Hải quá tỉ mỉ và cẩn thận nên vô tình anh đã khiến Thu Hằng sốt ruột. Trong lúc chế biến, thi thoảng nam diễn viên cũng quay sang giúp đỡ Thu Hằng những công việc khác nhưng cứ một lúc thì anh lại … bỏ đi canh lò nướng bánh. Đến lúc nhìn thấy món Bánh cà rốt được trang trí đẹp và trông rất ngon thì Thu Hằng đã tự “cảm thấy có lỗi” vì liên tục tỏ thái độ khó chịu với đồng đội. Dù vậy đến những phút quan trọng sau cùng, cả hai cũng đã phối hợp rất ăn ý để hoàn thành món ăn cho đội của mình.

phụ nữ 8-Pha Lê bật khóc vì ấm ức vì dừng chân trước Thu Hằng tại Vua đầu bếp 2017 ảnh 6
Tủi thân vì không được đồng đội hỗ trợ, Thu Hằng “hằn học” với Đức Hải theo một cách rất… dễ thương.
 

Kết thúc thử thách, hai đội cũng đã vượt qua được những mâu thuẫn và kịp hoàn thành các món ăn đúng thời gian quy định. Sau khi 12 bạn sinh viên nội trú và 3 giám khảo thử món thì phần lớn đều thích sự kết hợp hoàn hảo 2 món ăn của Đội xanh đó là Cá hồi áp chảo sốt cà ri và Bánh cà rốt.

Điều này dẫn đến Đội xanh của siêu mẫu Thu Hằng và diễn viên Đức Hải đã chiến thắng áp đảo Đội đỏ của Pha Lê và Lý Quí Khánh với tỷ số bình chọn 11 – 4.

Nhận xét về thực đơn gồm có Gà sốt cam và Bánh Flan lá dứa của Đội đỏ, 3 vị giám khảo đều có chung một ý kiến: “Món gà để nguyên ức thì hơi lớn, về hương vị, độ béo độ sánh của sốt thì tốt nhưng không thể cân bằng được miếng thịt gà quá lớn, gà tẩm ướp thì nhạt cho nên vị tanh của gà dễ bị dậy lên cộng thêm vị ngọt của sốt cam thì vị tanh cực kì mạnh. Món tráng miệng cũng quá béo và đậm vị ngọt, trước đó món chính đã béo rồi nên sau khi ăn cảm giác rất đầy”.

phụ nữ 8-Pha Lê bật khóc vì ấm ức vì dừng chân trước Thu Hằng tại Vua đầu bếp 2017 ảnh 8
Gà sốt ca và bánh flan lá dứa của đội Đỏ.
 

Trong khi đó, Đội xanh lại có một thực đơn rất cân bằng về dinh dưỡng, món Cá hồi áp chảo sốt cà ri đã tạo được sự gần gũi thân thuộc với các bạn sinh viên, trong khi món Bánh cà rốt mang đậm hương vị của dịp lễ Giáng sinh đã hoàn toàn “hạ gục” được khẩu vị của các vị thực khách.

phụ nữ 8-Pha Lê bật khóc vì ấm ức vì dừng chân trước Thu Hằng tại Vua đầu bếp 2017 ảnh 7
Bánh cà rốt và cá hồi áp chảo cà ri xanh của đội Xanh.
 

Dù mỗi người đã phân chia là sẽ nấu một món nhưng Thu Hằng vẫn cảm thấy tủi thân vì không được diễn viên Đức Hải hỗ trợ nhiều. Rồi những cảm xúc và áp lực dồn lại khiến cô không thể kiềm được nước mắt khi nghe giám khảo Tuấn Hải công bố Đội xanh chiến thắng. Điều này đồng nghĩa với việc Lý Quí Khánh và Pha Lê phải nói lời tạm biệt gian bếp của Vua đầu bếp trong tiếc nuối.

Chia sẻ trước khi rời khỏi căn bếp, ca sĩ Pha Lê cho biết: “Dừng lại không phải là chuyện làm Lê buồn mà Lê không được làm gì cho sự dừng lại của mình, nếu hôm nay Lê được nấu thì Lê sẽ đỡ cảm thấy buồn vì ít ra còn được nấu mà hôm nay thì Lê không được nấu”.

Dù là bếp trưởng và nấu chính nhưng sai lầm trong chọn món và chọn đồng đội đã khiến Lý Quí Khánh phải ra về. Anh chia sẻ: “Rất tiếc vì trong bữa ăn mà không thể làm hài lòng thực khách thì đó là thiếu sót của đầu bếp, Khánh xin rút kinh nghiệm phải nghiên cứu kỹ các thực khách để đưa ra những món ăn phù hợp”.

phụ nữ 8-Pha Lê bật khóc vì ấm ức vì dừng chân trước Thu Hằng tại Vua đầu bếp 2017 ảnh 9

Tuần sau sẽ là cuộc tranh tài tiếp theo của bảng còn lại gồm 6 thí sinh là siêu mẫu Hoàng Long, ca sĩ Kiwi Ngô Mai Trang, diễn viên An Nguy, ca sĩ Song Luân, siêu mẫu Hà Anh, MC – Diễn viên Thanh Vân Hugo. Đều là những đối thủ ngang tài ngang sức, không biết thí sinh nào sẽ phải là người dừng chân trong hành trình chinh phục ngôi vị quán quân của Vua đầu bếp – Phiên bản người nổi tiếng.

Tập 10 của Vua đầu bếp – Phiên bản Người nổi tiếng sẽ được phát sóng vào lúc 20g00 tối Chủ nhật, ngày 24/12/2017 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

July


 


 

Tin mới trong ngày