phunu8_news_0.png

05/02/2015 - 14:29

Nhà có đủ loại gương nhưng hiếm khi nào chị Dung bắt gặp chồng mình đứng trước chiếc gương được lâu. Bàn với chồng lắp gương vào tường phòng tắm, ông giãy nảy. Chị đem chuyện chia sẻ với bạn bè mới biết hóa ra mấy ông chồng khác cũng gần gần như thế. Có bà cực đoan kết luận: “Phụ nữ soi gương để xem mình đẹp ở đâu. Còn mấy ông soi gương chỉ để tìm xem còn phần cơ thể nào của mình… xấu nữa không!”. Hậu duệ của Adam rủ nhau giữ kín những bất ổn hình thể của mình, nhưng với số lượng khủng của các sản phẩm làm đẹp cho nam giới xuất hiện trên thị trường, bí mật ấy xem như đã “lạy ông tôi ở bụi này”.

Lọt nhóm 7 người bạn của nàng Bạch Tuyết.

Văn sử Tây phương có tiết lộ một điều thú vị về chàng Don Joan xưa: anh chàng phong lưu dẻo miệng chuyên cưa cẩm phụ nữ này chỉ chừa ra những cô nàng mà khi đứng cùng anh phải ngước mặt nhìn lên. Mặc cảm thâm căn cố đế của những người có chiều cao khiêm tốn càng mạnh hơn ở những đấng mày râu ngày ngày phải giao tiếp, chường mặt giữa đám đông. Họ âm thầm sợ những cảnh như nói phải mỏi cổ nhướng cao, đứng đợi trong hàng chỉ thấy tấm lưng phía trước hay sóng đôi với người đẹp chẳng bao giờ hy vọng được nàng yêu kiều dựa… vai. Có lẽ chồng chị Dung cũng ngại người ta biết chuyện ở nhà muốn lấy vật gì trên đầu tủ anh đều "được" vợ lấy dùm. Anh còn cố gắng không để mình “lạc” vào nơi quá nhiều những chàng trai cao to như cầu thủ bóng rổ NBA và anh sẽ lướt qua thật nhanh những bảng rao vặt tuyển người "nam cao từ n mét trở lên".

phụ nữ 8 Nỗi sợ doi gương! 15

Thèm làn da chàng Vọi.

Đàn ông thế kỷ XXI cũng sợ mình mang sắc da bệch nhợt nhạt của những ông đồ trẻ trong Lều chõng do suốt ngày cứ giam mình đọc sách viết thơ ở thư phòng thiếu ánh nắng. Họ mơ đến làn da rám nắng săn chắc của một chàng Vọi của Khái Hưng để có thể hiên ngang trần mình trên các bãi biển và nhất là không phải bật công tắc xuống khi phải xuất hiện nguyên vẹn trong bộ áo Adam lúc ái ân với vợ. Nhưng chẳng lẽ lúc nào cũng phải… tắt đèn?

phụ nữ 8 Nỗi sợ doi gương! 14

Mơ thành chàng Samson.

Nỗi ám ảnh này không thể che dấu vì nó lồ lộ trước mặt người đối diện. Một mái tóc đen dầy bềnh bồng hay cắt ngắn mạnh mẽ đều là vốn quý. Cánh đàn ông sợ nhất là khi thấy báu vật ấy cứ đỏng đảnh dứt mình mà đi. Tóc “tự nằm xa nhau”, ngả muối tiêu, hói bớt rồi tệ nhất là mất hẳn. Oái oăm là tình trạng xét ra  “chẳng làm chết ai” ấy lại cứ khiến sinh khí đàn ông hạ nhiệt nếu không có các loại mỹ phẩm đặc trị cứu nguy. Đại lực sỹ Samson trong huyền thoại Hy Lạp cổ cũng mất hết sức mạnh khi bị… cạo trọc đấy thôi.

Nhìn xuống không thấy ngón chân

Khi quan tâm đến ngoại hình của chồng, chị Dung còn có một mối lo nghe khá lạ nhưng rất hợp lý nếu xét đến cả hai khía cạnh “dung nhan” và sức khỏe. Chị sợ anh ấy “nhìn xuống không thấy ngón chân của mình”. Ngực nở vạm vỡ và vòng bụng săn có múi đối với nam giới luôn được khao khát như bộ ngực nảy nở quyến rũ ở phụ nữ. Cả hai lại còn giống nhau ở điểm khó sở hữu và duy trì bền bỉ chúng. Có thể vầng trán các ông sẽ nhăn khi soi gương, nhưng không phải vì trăn trở chuyện đại sự nào mà chỉ vì thấy mình “mang bầu” hay bụng chảy sệ. Nghỉ hè, đưa vợ con ra biển, chàng ta né chỗ có mấy chàng cứu hộ vùng ngực nở nang, khoang bụng săn chắc. Mấy bà vợ có anh chồng như chồng chị Dung hay than với nhau “Sao mình sắm cho ổng đủ thứ áo mà ông ấy cứ đánh một kiểu áo thun quá khổ khi ra đường?”. Đó là một thắc mắc không cần câu trả lời.

phụ nữ 8 Nỗi sợ doi gương! 13

Siêu thị mỡ

Sự thực, ông chồng nào cũng mong "hô biến" đi được những lượng mỡ thừa trên người dù khi ngồi ở bàn nhậu vẫn vỗ bụng khoe “mấy ai được vợ gối đầu lên đây”. Trong một thế giới mà việc sống, ăn, làm, nghỉ.... đều chớp nhoáng khiến lượng calorie đốt không hết, cơn ác mộng này là có thực. Thế nên, nhiều ông sợ đến tiệm may quần áo vì ngại cô thợ may cầm thước đo quấn quanh vòng bụng, một động tác mà có muốn hùng hổ nói “không ai được đụng đến tôi ngoài vợ tôi” các ông cũng đành chịu.

phụ nữ 8 Nỗi sợ doi gương! 12

Mang tiếng đàn ông “thiếu chung thủy” .

Để khen một phụ nữ có hai vòng 1 và 3 nảy nở, cánh đàn ông khôi hài thường nói cô ấy là người “có chung thủy”, nghĩa là “có trước có sau”. Suy ra, với những ông có vùng mông phát triển tỷ lệ nghịch với chiều kích mảng bụng bia phía trước, họ sẽ là người “thiếu thủy chung”. Khi ấy, các anh đang “tán đào” sẽ có hai nỗi sợ đến cùng một lúc: sợ diện quần Jeans và sợ cô nàng cứ nằng nặc đòi đút tay vào túi quần sau của chàng khi cả hai dạo phố. Có được vợ yêu vỗ vỗ lên đôi mông “mẩy” của mình, mấy anh chồng mới thấy hãnh diện và giải tỏa được thắc mắc có từ hồi mới lớn “sao lại phải chăm sóc mông khi công dụng của chúng chỉ là để...ngồi?”

Nỗi buồn phía dưới.

phụ nữ 8 Nỗi sợ doi gương! 11

Đây mới đúng là “có chuyện” thực sự. Nhiều ông dốt toán từ bé mà nay lại phải băn khoăn với những đại lượng hình học dài, ngắn, to, bé, nhiều, ít... khi lo lắng đến hình dáng và chức năng của bộ phận đặc trưng có nhiệm vụ lưu truyền dòng giống. Tình hình hiện nay không còn là “chuyện chơi” nữa khi hàng tỷ đồng tiền nam giới kiếm được đang chảy vào những loại tình dược Tây có Đông có. Còn ở các trang web dịch vụ "cải thiện hình thể", lượng người truy cập mỗi ngày tăng theo cấp số nhân, chỉ để tìm cách cất đi “nỗi buồn phía dưới” mà thôi.

                                                                             SÓI HỒNG

Tin mới trong ngày