phunu8_news_0.png  banner.jpg

06/12/2020 - 10:43

Tòa Bạch Ốc Mỹ sắp có hai thú cưng mới dưới triều đại của Joe Biden, Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ, và đó lại là những chú chó.

Thế là các chú chó lại có cơ hội quay trở lại Nhà Trắng. Major, dòng chó cứu hộ thuộc sở hữu của Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ là một trong hai thú cưng 4 chân ấy. Nghĩa là ở Tòa Bạch Ốc Hoa Kỳ lại xuất hiện đôi vật nuôi mới.

phunu8-nhung-chu-cho-cung-se-tai-xuat-tai-nha-trang-hinh-anh 4

Vào tháng 1 năm sau, khi tổng thống đắc cử Joe Biden tuyên thệ nhậm chức, ông và vợ, Tiến sĩ Jill Biden, sẽ không đơn độc khi chuyển đến Nhà Trắng. Họ sẽ mang theo hai thú cưng là giống chó chăn cừu Đức đi theo mình. Tên của chúng là Champ và Major. Với Major, chú sẽ là chó cứu hộ đầu tiên sống trong Nhà Trắng. Gia đình Bidens đã nhận nuôi chàng ta từ Hiệp hội Nhân đạo Delaware vào năm 2018. Còn Champ đã sống chung với hai vợ chồng Biden từ năm 2008. Tổng thống Donald Trump không nuôi thú cưng, vì vậy suốt 4 năm qua Nhà Trắng vắng bóng cư dân chó. Trước Trump, cựu Tổng thống Barack Obama và gia đình cũng có hai con chó giống xứ Bồ Đào Nha đến Tòa Bạch Ốc ở cùng, tên là Bo và Sunny.

phunu8-nhung-chu-cho-cung-se-tai-xuat-tai-nha-trang-hinh-anh 5

Có một truyền thống lâu đời về những con chó đầu tiên trong Nhà Trắng. Trên thực tế, theo hồ sơ Bảo tàng vật nuôi của Tổng thống. John Adams, tổng thống thứ hai của Hoa Kỳ - cũng là người đầu tiên sống trong Nhà Trắng - có hai con chó tên là Juno và Satan. Tuy vậy, chó không phải là vật nuôi duy nhất sống ở căn nhà đặc biệt này của nước Mỹ. Thomas Jefferson có một con chim nhại và hai con gấu con, còn nguyên thủ John Quincey Adams mang theo con cá sấu chúa được Hầu tước Pháp, Lafayette tặng. Ông đã nuôi nó trong... phòng tắm.

phunu8-nhung-chu-cho-cung-se-tai-xuat-tai-nha-trang-hinh-anh 6

Riêng Tổng thống tiên khởi Abraham Lincoln lại có khá nhiều thú cưng, bao gồm vài con chó, ít nhất hai chú mèo, 1 thỏ trắng, một chàng gà tây tên Jack, ngựa con và lợn mỗi thứ một nàng. Tuy nhiên Theodore Roosevelt hơn đứt các vị khác. Ông nuôi rất nhiều loài động vật tại Nhà Trắng gồm vài chú ngựa và chó, một ngựa non, một con rắn, một con vẹt, một vài con mèo, một con lửng, một con thỏ, hai kangaroo, một con sóc bay và một chuột lang.

Khăn Choàng Xanh

(Theo foxnews.com)


 


 

Tin mới trong ngày