phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

06/11/2018 - 16:52

Với thử thách ngày càng khó hơn, ngay đêm đầu tiên của vòng chung kết, BTC Solo cùng Bolero 2018 đã áp dụng 2 thể thức thi mới đó là “Song ca” và “Hát nối liên hoàn”. Đêm thi này, cặp thí sinh soái ca Henry Nguyễn và Huỳnh Gia Đạt nhận được rất nhiều lời khen của giám khảo cũng như mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả vì phần thi mang tính giải trí cao của mình.

18 thí sinh của vòng Chung kết được chia thành 3 tốp, tốp dự thi đêm đầu tiên là Nguyễn Huy, Tú Tri, Henry Nguyễn, Gia Đạt, Trường Dũng và Trúc Ly. Đêm thi này vắng mặt 2 giám khảo Phi Nhung và Đan Trường, thay vào đó là 2 giám khảo nữ Mỹ Huyền và Đông Đào, bên cạnh 2 giám khảo xuyên suốt của chương trình là Mạnh Quỳnh và NSƯT Vũ Thành Vinh.

Soái ca hàng không Việt kiều Mỹ Henry Nguyễn song ca cùng chàng trai có chiều cao “khủng” Huỳnh Gia Đạt trong ca khúc Đàn bà (sáng tác Song Ngọc). Ca khúc này đòi hỏi cả hai phải thể hiện thật tình cảm nhưng đồng thời phải tiết chế phần cảm xúc quá dạt dào, giọng hát quá mạnh – vốn là nhược điểm của cả hai. Cả Gia Đạt và Henry Nguyễn thể hiện bài hát khá tốt và hoàn thành xuất sắc vai diễn 2 người đàn ông cùng bị 1 người đàn bà phụ bạc, do nữ diễn viên Ngô Phương Anh đóng.

Sau phần thi, MC Phương Hiếu đặt câu hỏi khá nhạy cảm cho Gia Đạt và Henry Nguyễn: “Các bạn đã từng yêu đàn bà đúng không?” Cả hai xác nhận: “đúng”. Phương Hiếu tiếp tục hỏi: “Các bạn đã yêu nhiều đàn bà đúng không?”. Cả hai tiếp tục xác nhận: “đúng”. Và câu hỏi cuối cùng: “Trong tương lai, các bạn tiếp tục yêu đàn bà đúng không?”.

Với câu hỏi này, Henry Nguyễn nhanh chóng xác nhận “đúng” nhưng Gia Đạt lại chần chừ suy nghĩ trước khi xác nhận đúng. Sự chần chừ đó khiến cho Giám khảo không nhịn được cười. 

phụ nữ 8-Nhờ thất tình và hận đàn bà, cặp đôi soái ca gây sóng gió trong đêm Chung kết đầu tiên Solo cùng Bolero ảnh 1

Tiết mục dự thi của Henry Nguyễn và Gia Đạt được đánh giá là có nhiều yếu tố giải trí nhất trong tập 4 và nhận được nhiều lời khen của ban giám khảo. Giám khảo Mỹ Huyền: “2 em đã chinh phục được Mỹ Huyền trong cách diễn xuất, bật ra được những oán hận đàn bà của người đàn ông. Henry Nguyễn nức nở, nghẹn ngào, từ ánh mắt đến đôi bàn tay đều toát ra nỗi oán hận đàn bà, nhưng em mạnh bạo quá làm các nốt trong bài hát bị cao lên luôn”.

MC Phương bào chữa cho Henry Nguyễn với lý do anh chàng bị thất tình ở Mỹ nên về Việt Nam tham gia cuộc thi, có lẽ vì vậy khi thể hiện ca khúc này Henry có cảm xúc mạnh. Henry cũng nói vui lý do anh hát gằn chữ “đàn bà” là vì anh “hận” nhưng “hận thì hận, thương vẫn thương”.

Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh hài hước so sánh nếu như Henry Nguyễn hát Bolero kiểu 007 thì Huỳnh Gia Đạt hát kiểu 114 (tổng đài cứu hỏa), nhưng so với Henry thì Gia Đạt tiết chế tốt hơn. Giám khảo Mạnh Quỳnh nhận xét: “Gia Đạt có giọng hát tốt nhưng diễn đau khổ khuôn mặt quá so với nội dung lời hát, em nên tiết chế lại. Khen Henry Nguyễn giảm được 50% năng lượng mạnh của mình, em nên nghe nhạc nhiều hơn để đi xa trong dòng nhạc này”.

Giám khảo Đông Đào góp ý 2 thí sinh vào sớm nhạc làm phần hát dàn trải, Henry Nguyễncó dáng sân khấu đẹp, phát âm nhiều từ không giống ai tạo nên sự khác biệt, Gia Đạt lại có giọng hát hơi mềm, dàn trải và nên chú ý lại kiểu tóc của mình. 

Tiết mục song ca Huỳnh Gia Đạt và Henry Nguyễn

Cặp thí sinh Trường Dũng và Trúc Ly thể hiện ca khúc Tình nghèo (sáng tác Phạm Duy - Hồng Nam). Cả hai vào vai đôi vợ chồng nghèo nhưng rất thương yêu nhau. Trúc Ly có phần tự tin hơn, còn Trường Dũng có phần e ngại những cử chị tình cảm với Trúc Ly nên khiến phần kết hợp chưa được ăn ý. Có đoạn, anh bị quên lời và được Trúc Ly nhắc một cách khéo léo.

Giám khảo Đông Đào nhận xét: “Đây là thử thách rất nặng cho cả 2 thí sinh vì ca khúc không dễ để nhớ lời nên Trường Dũng đã bị quên lời và được Trúc Ly nhắc rất tinh tế. Trường Dũng có chất giọng Nam Bộ nhưng lại hát ca khúc Bắc Bộ nên giọng chưa thuần lắm, nên phát âm thuần Bắc hơn. Trúc Ly có kinh nghiệm sân khấu tốt, sử dụng giọng gió tốt. Hai thí sinh hát rất tình cảm như đôi vợ chồng thật”.

Giám khảo Mỹ Huyền chưa hài lòng với phần trình diễn của 2 thí sinh, còn về chuyên môn thì Trường Dũng có giọng mạnh, hát tự tin, Trúc Ly hát chưa rõ lời. Giám khảo Mạnh Quỳnh thích thú với phần thi này: “Đây là tiết mục rất hay, Trúc Ly diễn rất thương chồng chăm sóc chồng, còn anh Trường Dũng là nông dân chân chất chân lấm tay bùn chỉ biết đi làm rồi về lo vợ con, nét diễn tuy hơi đơ nhưng rất tự nhiên”. Phần nhận xét của Mạnh Quỳnh tạo ra bầu không khí thoải mái cho các giám khảo chia sẻ chuyện gia đình.

Giám khảo Đông Đào cho biết từ khi có tuổi, chị rất thích được chồng thể hiện tình cảm ở chốn đông người, còn giám khảo Mỹ Huyền cho biết ở độ tuổi nào chị cũng thích được như vậy. MC  Phương Hiếu hỏi giám khảo Mạnh Quỳnh liệu đàn ông Việt có nên bày tỏ tình cảm với vợ ở chốn đông người, giám khảo Mạnh Quỳnh cho là nên. Giám khảo Vũ Thành Vinh ngược lại cho rằng không nên bày tỏ tình cảm chốn đông người mà sẽ bù lạiở nơi khác. 

phụ nữ 8-Nhờ thất tình và hận đàn bà, cặp đôi soái ca gây sóng gió trong đêm Chung kết đầu tiên Solo cùng Bolero ảnh 2

Ngay khi biết mình song ca với “hotgirl ca cổ” Tú Tri, Nguyễn Huy phấn khích vỗ đùi thích thú vì được hát với thí sinh nữ. Cả hai là thí sinh nhỏ tuổi nhất chương trình năm nay, Tú Tri 19 tuổi, Nguyễn Huy 21 tuổi. Nguyễn Huy và Tú Tri vào vai đôi tình nhân không đến được với nhau và thể hiện ca khúc Định mệnh (sáng tác Song Ngọc). Vì Nguyễn Huy mới điều trị đứt dây chằng không thể đi được giày độn chiều cao hạn chế của mình nên Tú Tri mang giày thấp  để cả hai tương xứng về chiều cao.

Giám khảo Đông Đào khen giọng hát Tú Tri tốt, cảm xúc nhiều, Nguyễn Huy có giọng hát dày, nội lực, bản lĩnh sân khấu, nhưng diễn chưa tự nhiên. Giám khảo Mỹ Huyền khen giọng hát Nguyễn Huy sáng, nhẹ nhàng, nhưng thiếu mùi mẫn và tình tứ, Tú Tri có nét đẹp nhẹ nhàng, mềm mại, nhưng không nên luyến láy nhiều quá.

Giám khảo Mạnh Quỳnh: “Khen 2 thí sinh cố gắng trong cách ăn mặc và trình diễn. Tuy nhiên không nên đi qua đi lại quá trong cách diễn làm rối, cả 2 hát hay nhưng giọng hát không hòa quyện với nhau, Tú Tri luyến nhiều, Nguyễn Huy không có dìu theo bạn diễn mà diễn theo phong cách quá trẻ trung”. 

phụ nữ 8-Nhờ thất tình và hận đàn bà, cặp đôi soái ca gây sóng gió trong đêm Chung kết đầu tiên Solo cùng Bolero ảnh 3

Sau phần thử thách song ca, 6 thí cùng bước vào thử thách tăng cường hát nối liên hoàn. Giám khảo Mỹ Huyền đích thân ra đề bằng 1 câu trong ca khúc Tấm ảnh không hồn (sáng tác Hoài An) kết thúc bằng chữ “đời”.

Nối tiếp từ khóa của giám khảo Mỹ Huyền, Trúc Ly thể hiện bài Chuyện 3 mùa mưa với câu đầu tiên là “Đời từ muôn thưở, tiếng mưa có vui bao giờ…..nguyện trọn thương trọn nhớ”. Henry nối tiếp bằng Bài không tên cuối cùng của nhạc sĩ Vũ Thành An: “Nhớ em nhiều nhưng chẳng nói….cuộc sống nào chờ”. Nguyễn Huy: “Chờ em chờ đến bao giờ… ai còn nhớ đâu mà thương” (Chờ người – Lam Phương). Tú Tri: “Thương đôi mắt em buồn thật buồn….vì mùa mưa em yêu” (Mai lỡ hai mình xa nhau – Tú Nhi). Huỳnh Gia Đạt: “Yêu em, ta yêu em như yêu tuổi ngây thơ…ta có thôi hết yêu người” (Bản tình cuối – Ngô Thụy Miên). Trường Dũng: “Người đi đi ngoài phố… ngày xưa đã hết rồi” (Người đi ngoài phố - Anh Việt Thu).

phụ nữ 8-Nhờ thất tình và hận đàn bà, cặp đôi soái ca gây sóng gió trong đêm Chung kết đầu tiên Solo cùng Bolero ảnh 4

Cứ thế, lượt chơi lại quay trở lại với Trúc Ly và mỗi thí sinh có 3 lượt hát. Cả 6 thí sinh đều hoàn thành thử thách và còn sáng tạo bằng cách lồng ghép những câu thoại để liên kết các bài hát thành những câu chuyện vui. Trong phần hát nối này có 3 thí sinh nhận được 1 điểm cộng của ban giám khảo đó là Nguyễn Huy, Tú Tri và Gia Đạt.

Kết thúc đêm thi Huỳnh Gia Đạt dẫn đầu với 38,5 điểm, kế đến là Tú Tri (37,5 điểm), Henry Nguyển (37 điểm), Nguyễn Huy (36,75 điểm), Trúc Ly (36,25 điểm). Với số điểm thấp nhấp là 35,25, Trường Dũng đành phải chia tay chương trình. 

Thử Thách Hát Nối Liên Hoàn - 6 thí sinh

Đêm thi tiếp theo sẽ là tốp thứ hai gồm 6 thí sinh: Trọng Khương, Lê Vinh, Như Ý, Trúc Anh, Nguyễn Văn Minh và La Si Nal, phát sóng lúc 21h thứ Hai ngày 12/11/2018 trên kênh THVL1. 

July


 


 

Tin mới trong ngày