phunu8_news_0.png

You are here

26/08/2017 - 17:27

Từng đoạt giải âm nhạc quốc tế Emmy Award và đã có nhiều năm bước ra sân khấu thế giới, nữ nghệ sĩ đàn dân tộc Vanessa Võ sẽ góp mặt trong tập 5 của Wonderkids trong vai trò giám khảo khách mời.

Sự tham gia của nghệ sĩ Vanessa Võ càng khiến cho Thần đồng âm nhạc – Wonderkids đáng để mong đợi hơn bao giờ hết. Trong tập 5 của chương trình mang tên “Âm nhạc dân gian quốc tế”, nghệ sĩ Vanessa Võ sẽ có màn xuất hiện đầy ngạc nhiên trong bộ trang phục của dân tộc Dao.

Luôn học tiếng nước mình

Vanessa Võ đã xa quê hương hơn 16 năm và gặt hái được những thành công rực rỡ trên các sân khấu âm nhạc quốc tế. Tuy nhiên, chị vẫn giữ được chất Á Đông trong dáng vẻ dịu dàng, khiêm tốn của mình.

Khi được hỏi chị sẽ chọn tiếng nước nào nếu có cơ hội học biết thêm một ngôn ngữ nữa, nữ nghệ sĩ điềm tĩnh trả lời: “Mình muốn học tiếng nước mình, mình học tiếng lòng. Bởi vì mình là một nghệ sĩ chơi nhạc dân tộc, không những học ở trường mà còn học với các bác nghệ nhân. Và các bác nghệ nhân lại như một kho tàng âm nhạc dân tộc và văn hoá Việt Nam dạy cho mình rất nhiều điều, chính vì vậy mà mình vẫn còn luôn luôn học tiếng nước mình”.

_dsc0446.jpg
Nghệ sĩ Vanessa Võ
 

Ngỡ ngàng trước tài năng của các thí sinh

Gần như năm nào nghệ sĩ Vân Ánh Vanessa Võ cũng đưa hai con về Việt Nam thăm ông bà và kết hợp thực hiện chương trình tình nguyện mang âm nhạc đến những vùng sâu, vùng xa trên quê hương. Chuyến về nước năm nay lại có cơ duyên tham gia Thần đồng âm nhạc – Wonderkids với chị là một trải nghiệm hết sức thú vị. Đây cũng là lần đầu tiên chị ngồi ghế nóng trong một chương trình truyền hình tại Việt Nam.

“Khi nhận được lời mời từ chương trình, Vân Ánh (tên Việt Nam của nghệ sĩ Vanessa Võ) đã dành thời gian để tìm hiểu về những tập trước xem thử các em chơi những nhạc cụ gì với các bản nhạc như thế nào. Vân Ánh thực sự cảm thấy ngỡ ngàng vì các em rất là giỏi và cái sự ngây thơ, sự đam mê, cái hồn, cái chất và sự say đắm trong âm nhạc của các em đã khiến cho mình đồng ý tham gia”, nữ nghệ sĩ đàn dân tộc chia sẻ.

Khi đặt bút chấm điểm cho các thí sinh, giám khảo “người Dao” phải buột miệng than rằng: “Các thí sinh của Thần đồng âm nhạc đã đặt toàn bộ ban giám khảo vào một chỗ rất khó, vì mỗi em một vẻ, em nào cũng rất tài năng và xuất sắc”.

nhp_6698.jpg
Nghệ sĩ Vanessa Võ sẽ làm giám khảo khách mời cho tập 5 của Wonderkids
 

Nữ nghệ sĩ đàn dân tộc cũng ‘tiết lộ’ bí quyết giúp bất kỳ ai yêu nhạc cũng có thể đoạt giải Emmy như chị: “Các bạn hãy dành hết tình yêu, khả năng của mình khi làm bất cứ việc gì. Và đừng bao giờ nghĩ tôi làm để tôi được cái này, cái kia, mà câu hỏi đầu tiên là tôi có thích việc đó không và tôi đã thực sự dồn hết sức cho nó chưa. Chỉ cần vậy thôi thì tôi nghĩ rằng giải Emmy hay Grammy hay bất kể điều gì các bạn cũng sẽ đạt được cả”.

Màn trình diễn “hớp hồn” người xem

Không chỉ tham gia với vai trò giám khảo khách mời mà nghệ sĩ Vanessa Võ còn góp một tiết mục đàn tranh đặc sắc vào chương trình.

“Mình đã suy nghĩ rất nhiều về việc sẽ chia sẻ bản nhạc nào cùng khán giả và các em lần này. Mình chơi nhạc dân tộc và lúc nào mình cũng muốn đem cái đẹp trong âm thanh của những cây đàn dân tộc ra chia sẻ, nhưng phải làm sao để gần gũi với thế hệ trẻ, nhất là trong một cuộc thi của các em nhỏ. Mình cũng muốn đó là một bản nhạc cho các em thấy nếu các em dám mơ thì các em sẽ đạt được và các em hoàn toàn có sức mạnh để theo đuổi giấc mơ của mình. Cuối cùng mình chọn bản Let It Go trong bộ phim hoạt hình Frozen. Nhạc phẩm truyền tải sức mạnh của các cô gái từ trong tâm hồn, trong suy nghĩ cũng như các thể hiện bên ngoài”, chị cho biết.

Nói về sự nghiệp nghệ thuật của mình, nghệ sĩ Vanessa Võ nhấn mạnh có ba điều quan trọng mà chị luôn dành tâm huyết để thực hiện, đó là: viết nhạc, trình diễn và giảng dạy: “Viết nhạc thể hiện mình là ai và mình đang nghĩ gì. Trình diễn là để mình chia sẻ âm nhạc đó với mọi người. Và cuối cùng, dạy là để giúp các bạn trẻ thế hệ mới lĩnh hội được tinh thần ấy và tiếp tục là người đưa nó vào tương lai”.

Teaser tập 5 của Thần đồng âm nhạc - Wonderkids

Tập 5 của Thần đồng âm nhạc – Wonderkids sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày Chủ Nhật 27/08/2017 trên kênh HTV3-DreamsTV.

Tea

Theo Sparkling.vn

Tin mới trong ngày