phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

02/05/2018 - 22:17

Lý do này đã được nữ MC xinh đẹp tiết lộ ngay trong đêm chung kết thứ 2 của chương trình Duyên dáng Bolero. Đêm Chung kết 2 có chủ đề “MV”, 10 thí sinh được chia thành 5 cặp và mỗi cặp cùng tham gia vào một hoạt cảnh được dàn dựng bởi đạo diễn Ngọc Duyên và đạo diễn Vũ Trần – Quán quân và Á quân của chương trình Kịch cùng Bolero 2017.

Nếu như ở vòng Chung kết 1, các thí sinh của Duyên dáng Bolero được thể hiện khả năng vừa hát vừa dẫn chương trình thì ở đêm chung kết thứ 2, 10 cô gái xinh đẹp tiếp tục thể hiện một tài năng khác của mình đó là diễn xuất. Đây là một kỹ năng cần thiết và quan trọng cho các ca sĩ, đặc biệt ở dòng nhạc bolero, không chỉ trong biểu diễn trên sân khấu mà còn trong các MV âm nhạc của mình.

phụ nữ 8-MC Kỳ Duyên bật mí lý do chia tay với vị nhạc sĩ nghèo đến mức chỉ có tiền ăn bánh mì chấm nước tương ảnh 1
Ban giám khảo tuần này
 

Mở đầu là cặp thí sinh Bảo Ngọc và Thiên Hương trong một hoạt cảnh do đạo diễn Ngọc Duyên viết kịch bản và có sự tham gia diễn xuất hỗ trợ của đạo diễn Vũ Trần (vai người bảo vệ sân ga). Hai thí sinh vào vai 2 cô gái xinh đẹp nhưng đều bị phụ tình. Họ gặp nhau nơi sân ga lạnh vắng. Mỗi người một tâm sự, mỗi cách đối diện nỗi buồn khác nhau.

So với đêm thi trước, Bảo Ngọc đã chọn ca khúc tốt hơn, phù hợp với chất giọng cũng như phong cách của mình. Cô nhận được số điểm 28,5.

phụ nữ 8-MC Kỳ Duyên bật mí lý do chia tay với vị nhạc sĩ nghèo đến mức chỉ có tiền ăn bánh mì chấm nước tương ảnh 1
Trong vai một cô gái mạnh mẽ, nuốt từng giọt nước mắt vào lòng, Bảo Ngọc chọn ca khúc Sầu lẻ bóng (sáng tác: Anh Bằng).
 

Với vẻ đẹp mong manh như sương khói, “thiên thần bolero” Thiên Hương thu hút người xem khi thể hiện ca khúc Phận má hồng (sáng tác: Y Vân). Đồng cảm với câu chuyện của cô gái bị phụ bạc trong hoạt cảnh, cũng là một câu chuyện trong cuộc đời của Thiên Hương, cô đã không cầm được nước mắt từ lúc bắt đầu thể hiện bài hát cho đến khi nghe lời nhận xét của giám khảo.

Giám khảo Mỹ Huyền: “Chị nghẹn ngào với diễn xuất của Thiên Hương. Bảo Ngọc diễn rất tốt nhưng câu chuyện không đau đớn bằng câu chuyện phận má hồng của Thiên Hương, song giọng hát của em rất có chiều sâu. Cả hai em gần như đã làm cho chị rơi nước mắt”.

Giám khảo Kỳ Duyên: “Người ta nói nước mắt là vũ khí lợi hại nhất của người phụ nữ. Thiên Hương diễn nội tâm nhưng chưa biết cách đi đứng với bối cảnh trên sân khấu. Riêng Bảo Ngọc, chỉ cần ngồi im, chưa nói gì em đã thu hút chị rồi. Trong cái tĩnh của em, có cái gì đó rất mạnh, bắt mọi người phải nhìn vào em”.

Giám khảo Vũ Thành Vinh: “Hai em làm anh rất bất ngờ về cách diễn xuất ngày hôm nay. Anh đánh giá cao cả hai”. Số điểm mà các giám khảo dành cho Thiên Hương là 27,5 điểm. 

Phần thi của Bảo Ngọc và Thiên Hương

Hai thí sinh Mỹ Ngọc và Đan Chi cùng tham gia vào một hoạt cảnh tình yêu éo le do đạo diễn Vũ Trần viết kịch bản. Nội dung hoạt cảnh nói về một cô gái xinh đẹp vì đam mê giàu sang nên đã phụ bạc người yêu là anh nhạc sĩ nghèo để đi theo đại gia (nghệ sĩ Vũ Thanh), để rồi sau đó cô lại bị gã đại gia ruồng bỏ.

Mỹ Ngọc và Đan Chi vào vai cô gái này ở 2 giai đoạn khác nhau. Cô MC đến từ Đà Lạt Mỹ Ngọc hóa thân thành cô gái trẻ mộng mơ, từ lúc yêu anh nhạc sĩ nghèo cho đến khi cô gặp vị đại gia lớn tuổi lắm tiền.

phụ nữ 8-MC Kỳ Duyên bật mí lý do chia tay với vị nhạc sĩ nghèo đến mức chỉ có tiền ăn bánh mì chấm nước tương ảnh 2
Mỹ Ngọc chọn ca khúc Giọng ca dĩ vãng (sáng tác: Bảo Thu).
 

Tiếp nối câu chuyện, Đan Chi vào vai cô ca sĩ lúc đã về sống với đại gia. Những tưởng sẽ có được hạnh phúc nhưng chỉ được một thời gian ngắn, cô đã phải ngậm ngùi cay đắng khi chứng kiến người chồng giàu có tiếp tục dùng tiền để săn đón những cô gái trẻ đẹp khác.  

Nói về câu chuyện tình – tiền trong hoạt cảnh, giám khảo Kỳ Duyên đã chia sẻ lại cuộc tình ngắn ngủi trước đây của chị cùng với một nhạc sĩ: “Kỳ Duyên từng quen một người nhạc sĩ rất nghèo, đến nỗi mỗi lần mời chị tới nhà, anh chỉ có tiền mua bánh mì chấm với nước tương. Chị vẫn chấp nhận hoàn cảnh đấy nhưng có 1 lần, chị hỏi anh đánh đàn hay như vậy sao không đi đánh đàn cho ban nhạc để kiếm tiền thì anh trả lời thà nghèo chứ không bán rẻ tiếng đàn của mình”.

Sau câu nói đó thì Kỳ Duyên đã quyết định rút lui, không tiến tới mối quan hệ này. Bởi với chị: “Một người nghèo khó đến mức chỉ có tiền mua bánh mì chấm nước tương mà còn chê nghề này sang, nghề kia hèn để không đi làm thì chị thấy không đáng để chị kính nể. Bản thân Kỳ Duyên, nếu nghèo và phải làm bất cứ cái gì để con của mình có đồ ăn thì ngay cả chùi nhà, rửa chén, Kỳ Duyên vẫn sẵn sàng làm. Tiền không là tất cả nhưng không có tiền cũng không có hạnh phúc nên tất cả mọi thứ đều là trung dung”.

phụ nữ 8-MC Kỳ Duyên bật mí lý do chia tay với vị nhạc sĩ nghèo đến mức chỉ có tiền ăn bánh mì chấm nước tương ảnh 3
Đan Chi thể hiện ca khúc Lênh đênh phận buồn (sáng tác: Thái Thịnh).
 

Nhận xét về phần thi của 2 thí sinh, giám khảo Kỳ Duyên cho biết:  “Phần diễn của Mỹ Ngọc, chị thấy phần đầu em diễn đạt cảnh tình cảm với người bạn trai nghèo khó nhưng đến phần 2 thì em lại không chú tâm đến bạn diễn mà chỉ tập trung hát. Đan Chi tuy bài hát không có nhiều đất diễn như Mỹ Ngọc nhưng chị lại thấy trong ánh mắt của em nhiều cảm xúc. Trang phục của em cũng phù hợp với bài hát và rất đẹp”.

Giám khảo Vũ Thành Vinh: “Mỹ Ngọc em diễn chưa có sự tinh tế, thiếu chiều sâu. Đan Chi làm rất khéo, chỉ tiếc là phần cuối em bị vội do hết nhạc”.

Giám khảo Mỹ Huyền: “Diễn xuất của Mỹ Ngọc tốt nhưng em đừng quên là trong lúc diễn mình phải hát, mình có bỏ cảm xúc vô nhưng đừng nức nở quá. Đan Chi bài hát này không hợp với em, vì có quá nhiều nốt cao”. Kết quả phần thi, Đan Chi nhận được 27,5 điểm còn Mỹ Ngọc nhận được 26,5 điểm. 

Phần thi của Mỹ Ngọc và Đan Chi

Người đẹp Dương Kim Ánh cùng Khánh Đan cùng tham gia vào một hoạt cảnh tình tay 3 hấp dẫn và kịch tính do đạo diễn Ngọc Duyên viết kịch bản. Hoạt cảnh có sự tham gia của diễn viên Thanh Thức. Anh vào vai chàng trai nghèo, ở quê lên thành phố và mắc kẹt trong cuộc tình với cô bạn gái hiền lành ở quê do Dương Kim Ánh đóng và quý bà thành thị do Khánh Đan đóng.

Trong vai cô gái thôn quê, hiền lành chất phác, Dương Kim Ánh nhận được cảm tình của khán giả, nhất là ở cảnh cô bịn rịn đưa tiễn người yêu (Thanh Thức) lên Sài Gòn học với món quà là cặp bánh tét. Ca khúc mà Dương Kim Ánh chọn là Sao anh nỡ đành quên (sáng tác: Tô Thanh Tùng).

Khánh Đan vào vai cô gái giàu có, dùng thủ đoạn để chiếm đoạt thân xác của chàng trai quê Thanh Thức, từ đó làm áp lực để buộc anh từ bỏ lời hứa với người yêu ở quê nhà. Khánh Đan thể hiện khá tốt tâm lý của một người phụ nữ bất chấp vì tình yêu.

Cô chọn ca khúc Người đã như mơ (sáng tác: Sông Trà). Đặc biệt, Khánh Đan đã khiến giám khảo Kỳ Duyên bất ngờ khi cô táo bạo hôn môi nam diễn viên Thanh Thức trên sân khấu.

phụ nữ 8-MC Kỳ Duyên bật mí lý do chia tay với vị nhạc sĩ nghèo đến mức chỉ có tiền ăn bánh mì chấm nước tương ảnh 4

phụ nữ 8-MC Kỳ Duyên bật mí lý do chia tay với vị nhạc sĩ nghèo đến mức chỉ có tiền ăn bánh mì chấm nước tương ảnh 5
Người đẹp Dương Kim Ánh cùng Khánh Đan nhận được sự hỗ trợ của Thanh Thức.
 

Giám khảo Vũ Thành Vinh cho biết mình thích phần đầu của Dương Kim Ánh rất dễ thương và với giọng hát của cô thì Dương Kim Ánh nên hạn chế di chuyển, cần diễn tinh tế hơn. “Còn về Khánh Đan em hát và diễn cần sự tiết chế, lúc nào em cũng mạnh mẽ, lúc yếu đuối cũng thể hiện mạnh quá. Quan trọng là thần thái phải vững chãi, em có thần thái nhưng chưa vững”.

Giám khảo Mỹ Huyền: “Giọng hát của Kim Ánh chưa đạt lắm theo ý chị. Sự mộc mạc trong giọng hát rất tốt cho vai diễn của em nhưng em cần chú ý cách phát âm”.

Giám khảo Kỳ Duyên: “Rất lâu rồi chị cảm thấy gần muốn khóc với cảnh chia tay của Kim Ánh. Cái vai của em được giao thích hợp với tất cả con người, tính cách của em, nếu đổi ngược lại chưa chắc em đã xuất sắc như vậy. Lúc người yêu đi rồi, chị lại chưa thấy thêm sự trông mong chờ đợi của em. Lúc đó em trở thành 1 ca sĩ đứng hát, phải có cử chỉ gì đó để thấy nóng ruột, thấy buồn, nhất là khi thấy ảnh hôn người đàn bà kia chị chưa thấy nội tâm của em đau khổ thật. Khánh Đan chị thấy em đóng rất hay, chị thấy phải mạnh mẽ như vậy. Chị thấy phần nhạc dạo, tụi em phải kiếm cho mình cái gì đó để diễn hơn là đi lan man. Ngoài những cái đó, chị thấy 2 em đều quá hay”.

Kết quả phần thi, Dương Kim Ánh nhận được 27,5 điểm và Khánh Đan nhận được số điểm 26,25. 

Phần thi của Dương Kim Ánh và Khánh Đan

Nữ thí sinh cá tính Bích Ly cùng dược sĩ Linh Trang hóa thân vào 2 nhân vật nữ trong một cuộc tình tay 3 với anh chàng đào hoa Huỳnh Thanh Trực trong một hoạt cảnh của đạo diễn Vũ Trần. Nhân vật của Bích Ly là một cô gái có cá tính nổi loạn, vừa sexy quyến rũ vừa có sự bất cần đời.

Nhân vật của Linh Trang là một cô gái đằm thắm, dịu dàng nhưng cũng đầy cương quyết. Khi nhận ra chàng trai mình yêu là một người bay bướm, lăng nhăng, cả hai đã cho anh ta một bài học và dứt khoát từ bỏ mối tình ấy dù trong lòng rất đau. Bích Ly thể hiện ca khúc Ảo ảnh (sáng tác: Y Vân – Tô Vân Hà), Linh Trang thể hiện ca khúc Cỏ úa (sáng tác: Lam Phương).

phụ nữ 8-MC Kỳ Duyên bật mí lý do chia tay với vị nhạc sĩ nghèo đến mức chỉ có tiền ăn bánh mì chấm nước tương ảnh 5

Giám khảo Kỳ Duyên nhận xét: “Cái may mắn nhất theo Kỳ Duyên là các thí sinh của Duyên dáng bolero được thể hiện tất cả tài năng của mình, cơ hội để các em có thể được mời đi diễn hoặc lấn sân các lĩnh vực khác. Cái hay của chương trình là dàn dựng sân khấu, bối cảnh, cốt truyện quá đẹp. May mắn cho Kỳ Duyên là được làm một giám khảo ngồi xem mắt cứ bị dán vào, hồi hộp theo dõi như 1 khán giả, rất tuyệt vời. Bích Ly diễn rất tuyệt, tự tin, tỏa sáng nhưng vì lời của bài Ảo ảnh rất buồn, vì vậy Bích Ly nên thể hiện sự chai đá của một người đàn bà đã từng yêu, đã từng cay đắng. Và nụ hôn cuối cùng không thể hôn như vậy giống mẹ hôn con đi ngủ quá. Linh Trang quá tuyệt vời, không có cái gì để chị sửa. Cái diễn của em chị thấy đến từ nội tâm, vừa phải nhưng rất chắc”.

Giám khảo Vũ Thành Vinh: “Anh thích ở Bích Ly sự tự tin, thông minh, nhanh nhẹn, có sự nổi loạn của tuổi trẻ, luôn muốn làm cái gì mới khác với người khác. Linh Trang “bốc thuốc” giỏi quá. Điều đặc biệt quý ở em là cảm xúc và tâm hồn. Em chạm vô được trái tim của người khác. Hôm nay, 2 em xứng đáng để anh cho điểm cao nhất đến giờ phút này.”

Với diễn xuất và giọng hát xuất sắc, Linh Trang và Bích Ly nhận được số điểm cao nhất trong đêm chung kết 2: Linh Trang 29,5 điểm, Bích Ly 28,75 điểm. 

Phần thi của Bích Ly và Linh Trang

Cặp thí sinh cuối cùng là Trương Diễm và Phương Trâm cùng tham gia vào một hoạt cảnh nói về tình yêu và sự ghen tuông, do đạo diễn Ngọc Duyên viết kịch bản. Trương Diễm vào vai người yêu quá cố của vị họa sĩ Tiết Duy Hòa. Trước đây, cô vốn là người mẫu ảnh mà vị họa sĩ vô cùng yêu mến. Chính vì vậy mà sau khi cô mất, vị họa sĩ hầu như chỉ vẽ mỗi chân dung của cô, không nhận vẽ tranh khác, bất chấp việc phòng tranh của ông ngày càng ế ẩm.

Sau nhiều lần khuyên can chồng không được, Phương Trâm – người vợ hiện tại của vị họa sĩ đã tức giận đập phá bức tranh của Trương Diễm và điều đó đã khiến cho vị họa sĩ vô cùng tức giận và tình cảm của cả 2 ngày càng rạn nứt, không thể hàn gắn...

phụ nữ 8-MC Kỳ Duyên bật mí lý do chia tay với vị nhạc sĩ nghèo đến mức chỉ có tiền ăn bánh mì chấm nước tương ảnh 7

Trong hoạt cảnh, Trương Diễm thể hiện ca khúc Tâm sự với anh (sáng tác: Hoàng Trang), Phương Trâm thể hiện ca khúc Bài không tên số 2 (sáng tác: Vũ Thành An). Giám khảo Mỹ Huyền nhận xét: “Trương Diễm diễn một hồn ma thật cô độc, lúc diễn hồn ma em diễn chưa đạt, lúc Phương Trâm xuất hiện em diễn đạt hơn. Em hát rất hay. Phương Trâm thể hiện được tất cả sự uất ức của một người phụ nữ, bài hát “Bài không tên số hai” em chọn rất hợp và em hát rất tốt”.

Với lợi thế là một diễn viên, Phương Trâm nhận được số điểm khá cao 28,75 và Trương Diễm nhận được số điểm 27,75. 

Phần thi của Trương Diễm và Phương Trâm

Tổng điểm 2 đêm Chung kết 1 và 2, dẫn đầu là thí sinh Linh Trang (58 điểm), kế đến là Bích Ly (57 điểm), Đan Chi (56 điểm), Phương Trâm (55 điểm), Mỹ Ngọc (54,25 điểm), Trương Diễm (54,25 điểm), Thiên Hương (54 điểm), Dương Kim Ánh (53,75 điểm).

Dù đêm chung kết 2 có số điểm khá cao nhưng do điểm của đêm 1 thấp nên Bảo Ngọc (53,5 điểm) đã chia tay chương trình Duyên dáng Bolero cùng với thí sinh Khánh Đan (52,25 điểm). 8 cô gái còn lại sẽ tiếp tục cuộc chinh phục danh hiệu cao nhất của Duyên dáng Bolero. 

July

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày