phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

23/07/2018 - 09:33

Với màn ảo thuật lửa theo phong cách Hàn Quốc, ảo thuật gia Nguyễn Đức Nhã đã giành được số điểm cao nhất trong tập 2 của Kỳ Tài Lộ Diện. Anh là thí sinh duy nhất của chương trình đến từ Hà Nội và là người đầu tiên tại Việt Nam đưa ngọn lửa vào ảo thuật một cách chuyên sâu.

Trong tiết mục dự thi của mình, Đức Nhã vào vai một vị khách không được mời tham dự đêm dạ vũ tại 1 lâu đài nên đã tức giận quậy phá bằng ngọn lửa ma thuật của mình. Bằng cách biến ra những ngọn lửa thoắt ẩn, thoắt hiện trên đôi bàn tay, hô biến sợi dây lửa đang cháy từ trong nón thành cây gậy và trình diễn quạt lửa...

Nguyễn Đức Nhã đã làm nóng sân khấu tập 2 của chương trình và nhận được số điểm cao nhất 36 từ giám khảo Kao Long, Thanh Bạch, K’Tay, Đặng Văn Hoàng Khang.

phụ nữ 8-“Thần lửa” Nguyễn Đức Nhã giành điểm cao nhất với phong cách ảo thuật Hàn Quốc ảnh 1

Nói về việc theo đuổi trường phái ảo thuật Hàn Quốc, Đức Nhã cho biết nền ảo thuật Hàn Quốc đang là 1 trong những nền ảo thuật phát triển nhất trên thế giới. Cách đây vài năm, trong một lần tìm tòi, xem các tài liệu, video về ảo thuật của nước ngoài, anh bị thu hút đặc biệt bởi những bài diễn của ảo thuật gia Hàn Quốc Han YongHoon. Cảm thấy phấn khích như là lần đầu tiên tìm được nguồn cảm hứng cho ảo thuật của mình, Đức Nhã đã tìm hiểu và tìm mọi cách liên hệ với Han để được nói chuyện với anh.

Sau 1 thời gian tưởng như vô vọng, Han đã có hồi âm và nói rằng anh ấy cảm nhận được ngọn lửa trong những lời nói của Đức Nhã và sẵn sàng chia sẻ, truyền lại những kiến thức, kinh nghiệm và tư duy ảo thuật cho một chàng trai Việt Nam, điều mà anh ấy chưa từng làm với bất cứ ai. Mặc cho khoảng cách địa lý và sự khác biệt về ngôn ngữ, văn hoá, Han YongHoon vẫn luôn theo sát và định hình phong cách cho Đức Nhã và giúp Đức Nhã trở thành người đầu tiên tại Việt Nam đưa ngọn lửa vào ảo thuật một cách chuyên sâu.

Đức Nhã cho biết tại Hà Nội, đến thời điểm hiện tại, phong cách Hàn Quốc đã trở thành 1 trường phái ảo thuật riêng và phát triển rất mạnh.

phụ nữ 8-“Thần lửa” Nguyễn Đức Nhã giành điểm cao nhất với phong cách ảo thuật Hàn Quốc ảnh 2

Giám khảo kiêm cố vấn chuyên môn Kao Long nhận xét: “Tiết mục của Đức Nhã đẹp, bố cục hoàn chỉnh, mang đến màn trình diễn hoàn hảo”.

Giám khảo Thanh Bạch khen Đức Nhã diễn nhanh, tốc độ, đúng ngôn ngữ của ngọn lửa, hào hứng và kết thúc đúng lúc, nhanh gọn, đơn giản nhưng không kém phần hiệu quả. Giám khảo K’Tay: “Đức Nhã mang đến tiết mục khá hiếm ở Việt Nam, ngắn, gọn, đẹp khi diễn lửa, giữ được lửa”.

Video clip tiết mục của Đức Nhã

Đêm thi thứ 2 của Kỳ Tài Lộ Diện còn đánh dấu sự trở lại của ảo thuật gia Vũ Lộc Tiến – thí sinh nhỏ tuổi nhất của mùa 1 và mùa 2. Ở mùa thi trước, Vũ Lộc Tiến để lại nhiều tiếc nuối cho khán giả khi có cùng số điểm với ảo thuật gia Đặng Văn Hoàng Khang (Quán quân mùa 1) nhưng chỉ với 1 tấm vé duy nhất cho bảng thi đồ lớn để bước vào chung kết xếp hạng, Vũ Lộc Tiến đã phải nhường bước cho đàn anh.

Bù lại, anh được chương trình đặc cách vào bán kết của mùa 2. Trong đêm đầu tiên tái ngộ với khán giả của Kỳ Tài Lộ Diện, ảo thuật gia 18 tuổi đã tái hiện tiết mục ấn tượng nhất của mình ở mùa 1 đó là cưa đôi người làm 2, tách rời phần thân trên và phần thân dưới.

phụ nữ 8-“Thần lửa” Nguyễn Đức Nhã giành điểm cao nhất với phong cách ảo thuật Hàn Quốc ảnh 3

Phần trình diễn của Vũ Lộc Tiến được giám khảo đánh giá vẫn giữ vững phong độ và khiến giám khảo Thanh Bạch nhớ lại một tai nạn nhớ đời của mình: “Vũ Lộc Tiến đã trình diễn 1 tiết mục tầm cỡ thế giới từng được đem về Việt Nam diễn cách đây khoảng 10 năm. Khi đó, tôi đã bị điện giật trong chương trình ảo thuật gia Elvis Công biểu diễn ở nhà hát Hòa Bình. Khi tôi cầm cái búa và gõ vào cái cưa tròn bằng thép, cái lưỡi cưa ấy có điện và cái búa tôi cầm bằng kim loại nên khi tôi gõ cái boong 1 cái tôi đã bị điện giật không dám gõ cái thứ 2, rất may là tôi không xỉu. Tôi nhớ, khi đó những trò ảo thuật lớn lần đầu tiên đưa về Việt Nam biểu diễn hoành tráng. Hôm nay khi nhìn thấy các bạn trình diễn với lòng yêu nghề khiến chúng tôi ngưỡng mộ, các tiết mục được đầu tư âm thanh, ánh sáng để nâng lên cấp độ mới. Tài năng con người có giới hạn nhưng khoa học kĩ thuật sẽ chắp cánh cho các bạn, hãy tiếp thu những thành tựu mới của những ngành khác làm bàn đạp vươn lên những tầm cao mới”.

Tiết mục của Vũ Lộc Tiến nhận được số điểm 35,75.

Đứng vị trí thứ 3 với số điểm 35,5 là ảo thuật gia Nguyễn Anh Tú – một tài năng trẻ trong lĩnh vực ảo thuật với rất nhiều giải thưởng trong các cuộc thi ảo thuật. Anh mang đến phần thi mang đậm chất giải trí hiện đại, mở màn là sự xuất hiện của cô gái xinh đẹp từ chiếc thùng đang bị lửa đốt cháy, kế đến là màn anh bị nhốt vào trong chiếc rương bị khóa bên ngoài nhưng phút chốc anh đã thoát ra và cô gái bên ngoài thì lại “biến mất” vào trong chiếc rương chỉ trong chớp mắt.

Phần thi của Anh Tú cũng là phần trình diễn “vô tiền khoáng hậu” của tập 2 khi anh chưa dừng lại ở đó mà tiếp tục mang đến phần tráo người ấn tượng đó là để cô gái chui vào trong chiếc thùng chông và biến mất để rồi lúc xuất hiện trở ra lại là MC Trác Thúy Miêu. 

Video clip tiết mục của Anh Tú

Đồng số điểm 35,25 là 3 thí sinh Võ Khoa Học, Cao Hoài Thương và Đinh Quốc Bảo. Phần trình diễn của ảo thuật gia đến từ An Giang Võ Khoa Học khá lôi cuốn với tiết tấu nhanh và phong cách trình diễn hấp dẫn. Anh biến liên tục từ chiếc khăn, tờ báo ra nhiều cây nến, chim bồ câu. Đặc biệt, anh còn để chú chim nằm yên lơ lửng giữa không trung và dùng chiếc vòng sắt đưa qua lại để chứng tỏ không có sợi dây nào.

Cuối tiết mục, anh hô biến từ chiếc khăn nhiều màu sắc ra chú mèo trắng để tặng cho MC Trác Thúy Miêu. 

Video clip tiết mục của Khoa Học

Thí sinh Cao Hoài Thương (Bến Tre) là người mở đầu đêm thi bằng tiết mục ảo thuật với những lá bài và 3 sợi dây thắt nút tự lồng vào nhau và tự tách rời nhau. Ưu điểm của Cao Hoài Thương đó là phong cách trình diễn tự tin, hài hước, cùng một vóc dáng sáng sân khấu.

Anh cũng là ảo thuật gia có nhiều tiết mục đồ lớn hoành tráng nhưng chỉ tiếc trong tiết mục ra mắt, anh lại chọn các trò nhỏ chưa đủ tạo ấn tượng mạnh với giám khảo. 

phụ nữ 8-“Thần lửa” Nguyễn Đức Nhã giành điểm cao nhất với phong cách ảo thuật Hàn Quốc ảnh 4

Thí sinh Đinh Quốc Bảo trình diễn ảo thuật với những khối rubik lập phương nhiều màu sắc. Đây cũng là 1 tiết mục mới của chương trình Kỳ Tài Lộ Diện năm nay. Dù MC Trác Thúy Miêu có làm khó xáo trộn tất cả các trật tự khối rubik trong vòng 30 giây thì Quốc Bảo cũng xoay lại giống y hệt và sắp lại trật tự như nguyên bản 6 mặt 6 màu của khối rubik chỉ trong chớp mắt.

Chàng trai đến từ Đà Lạt hiện là sinh viên trường ĐH Kiến Trúc. Quốc Bảo theo đuổi ảo thuật từ năm lớp 10, ban đầu chỉ là niềm vui giải trí khi buồn nhưng trải qua nhiều biến cố gia đình ảo thuật đã gắn bó với anh và trở thành đam mê khiến anh quyết định theo đuổi làm nghề nghiệp tương lai.

phụ nữ 8-“Thần lửa” Nguyễn Đức Nhã giành điểm cao nhất với phong cách ảo thuật Hàn Quốc ảnh 5

Lần đầu đến với Kỳ Tài Lộ Diện, thí sinh Nguyễn Anh Khang có phần còn rụt rè. Anh mang đến màn ảo thuật trò khéo lãng mạn với đồng xu, lá bài và những chiếc hộp trái tim. Anh nhận được số điểm 35. 

phụ nữ 8-“Thần lửa” Nguyễn Đức Nhã giành điểm cao nhất với phong cách ảo thuật Hàn Quốc ảnh 7

Đêm thi thứ 2 của Kỳ Tài Lộ Diện kết thúc với kết quả bất ngờ khi cả 7 thí sinh đều được chọn vào vòng trong. Điều này đồng nghĩa với việc áp lực sẽ đè nặng lên 7 thí sinh trong tốp cuối cùng sẽ dự thi trong tập 3, phát sóng lúc 21h thứ Sáu tuần sau trên kênh THVL1 bởi chỉ còn có 3 tấm vé để đi tiếp vào vòng trong. 

July


 


 

Tin mới trong ngày