phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

25/06/2015 - 11:28

Đó là lời khẳng định của ông Nguyễn Thanh Hiền, Tổng Giám đốc công ty CP TMDV & Đầu tư Lấp Lánh (Sparkling), đại diện Ban Tổ chức lễ hội Sen trời Nam 2015.

phụ nữ 8 Lễ hội Sen Trời Nam: tôn vinh những giá trị cộng đồng 1

Với mục đích nhân văn nhằm tôn vinh hoa sen, một loài hoa được đề cử là quốc hoa Việt Nam, tôn vinh những giá trị văn hóa tinh thần của cộng đồng thông qua những hình ảnh hoa sen vươn lên từ đầm lầy vẫn tỏa hương sắc thơm ngát cho đời, lễ hội “Sen trời Nam 2015” do Công ty CP TMDV & Đầu tư Lấp Lánh (Sparkling) tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 26.6 đến 28.6.2015 tại khu vực Hồ Bán Nguyệt, Phú Mỹ Hưng.

Như lời cam kết của Ban Tổ chức, lễ hội “Sen trời Nam” 2015 sẽ có nhiều hoạt động văn hóa nhằm tương tác, kết nối cộng đồng với 4 khu vực chính của lễ hội. Đó là Phiên chơ Sen để nhắm giới thiệu những thông tin thú vị về hoa sen trong các lĩnh vực của đời sống tinh thần cũng như vật chất: sen trong đời thường, sen trong ấm thực, sen trong y học, sen trong văn hóa nghệ thuật… Đó là Con đường nghệ thuật dân gian sẽ diễn ra những trò chơi dân gian như chơi ô ăn quan, bịt mắt đánh trống… Bên cạnh đó là Bến Sen sẽ diễn ra cảnh trên bến dưới thuyền với những tiểu cảnh đẹp mắt, thu hút khách thưởng ngoạn đến chụp hình. Tỉnh Đồng Tháp cũng góp mặt trong lễ hội này với đoàn văn công của tỉnh, mang theo những giọng hò, điệu hát đờn ca tài tử cũng như những sản vật của mảnh đất phương Nam được mệnh danh là thủ phủ sen hồng. Đặc biệt trong khuôn khổ lễ hội sẽ có ba cuộc thi với những giải thưởng có giá trị: Cuộc thi thiết kết lồng đèn hoa sen, cuộc thi cắm hoa sen và cuộc thi pha trà sen.

Điểm nhấn của chương trình lễ hội là cuộc trưng bày những bức tranh thủy mặc về sen của họa sĩ Trương Hán Minh, một trong 13 họa sĩ thủy mặc đương đại nổi tiếng thế giới. Chia sẻ với báo giới tại cuộc họp báo ngày 24.6.2015 về lễ hội “Sen trời Nam 2015”, họa sĩ Trương Hán Minh cho biết ông là người rất yêu hoa sen, dành nhiều thời gian cho việc vẽ tranh thủy mặc về sen và đặc biệt ông có sáng tác một số bức tranh dành riêng cho lễ hội “Sen trời Nam 2015” như là một cách để chia sẻ niềm đam mê của mình với đông đảo công chúng.

Lễ hội “Sen trời Nam” hứa hẹn sẽ diễn ra tưng bừng, rộn rã, theo đúng tinh thần như chia sẻ của nghệ nhân Viên Trân, cố vấn và là tổng đạo diễn của chương trình lễ hội: “Đây là một chương trình có ý nghĩa văn hóa, để thông qua lễ hội “Sen trời Nam”, chúng ta hiểu thêm một phần văn hóa đất Việt trời Nam”.

Hà Vân


 


 

Tin mới trong ngày