phunu8_news_0.png

You are here

27/10/2014 - 15:23

Đến thăm nhà của một ai đó, chỉ cần nhìn lên chồng đĩa nhạc được xếp gọn ghẽ ở vị trí ưu tiên ta cũng có thể khám phá một phần không nhỏ cá tính của chủ nhân.

Yêu nhạc tình ca. Mê nhạc tình ca, hiện đại có, cổ điển có … chứng tỏ đó là người cởi mở có nhiều tri kỷ nhưng trong họ ai cũng có chút ghen tị ngấm ngầm với người khác. Vì không thích chế ngự cảm xúc nên họ thuộc dạng đáng tin cậy, luôn có được những mối quan hệ công việc giao tế và tình cảm ổn định lâu dài dù phải mất thời gian khá lâu mới đạt được những điều đó.

Nhạc nền của những phim bất hủ. Người chủ của chúng lắm bạn bè nhưng “hẻo” các mối tình. Là mẫu người dễ đem đến nhiều rắc rối dễ thương trong các tình huống đời sống. Đôi lúc các giao tiếp của họ thật ngây ngô, nhất là khi họ họat động xã hội thiện nguyện. Suy nghĩ tích cực, thích khám phá kèm theo nụ cười, nhưng không phải là mày mò đi tìm những phát kiến mang tính kỳ vĩ.

Nhạc trẻ sôi động (Hip Hop, Rock..). Đây là mẫu người không tự hài lòng một cách mau chóng với chính mình nhưng luôn muốn người khác thoải mái, thế nên cách sống của họ lúc phóng khoáng lúc kềm chế. Là hậu phương ổn định cho bạn bè khi gặp các bất ổn tâm lý nhưng họ lại tự giải quyết trăn trở của mình bằng khoảng thời gian độc thoại trong không gian riêng. Trong tình cảm, đây là mẫu tình nhân ngọt ngào đáng yêu nhưng rất lại ghét từ “không”. Trong công việc, gia đình, chuyện riêng tư… họ rất nỗ lực khi chúng đã được đặt thành mục tiêu, chỉ có điều rất tiếc là những mục tiêu như thế không nhiều.

Nhạc truyền thống (Dân ca, phong trào, giao hưởng….). Một mẫu người vừa được mọi người tôn trọng vừa bị mọi người dè chừng vì sợ bị lấn át. Khuynh hướng thích những màu sậm tối là nét thể hiện sự khéo che giấu của mẫu người này khi gặp thất bại chán ngán cuộc sống, dù không phải nhiều. Họ có đầu óc lý luận tính toán rành mạch, lâu lâu còn kèm theo cá tính độc đáo. Với năng khiếu lãnh đạo bẩm sinh, người yêu nhạc truyền thống dám đứng dậy để mọi người đứng theo, có sức lôi cuốn ma lực của hiệu ứng domino.

Những bản nhạc hiếm. Những chủ nhân yêu thích nhạc hàng hiếm, có một không hai của mọi thể loại, là kiểu người thông minh, lanh lợi, đầu đầy ắp ý tưởng ngộ nghĩnh nho nhỏ. Lúc nào mãnh lực sống cũng âm ỉ hừng hực nên người chung quanh dễ bị rắc rối lây. Bạn bè khá nhiều nhưng hơi vô duyên với tình yêu. Trong kinh doanh, họ là đối tác được chào mời bắt tay nhiều nhất, đặc biệt khi có các mối làm ăn lạ. Cứng đầu, ưa bảo lưu chính kiến nên thích cằn nhằn than phiền. Vì ghét các ngoại ngữ khác tiếng mẹ đẻ nên họ cũng dị ứng luôn với một mảng nhân vật đáng giao tế trong cuộc sống: người ngoại quốc.

Nhạc DJ mix. Mẫu nhân vật luôn chủ động trong chuyện tình cảm và cũng bị nhiều rắc rối tình trường vì bị ngộ nhận. Rất thông minh, tính khí lạ, xét ở một vài lãnh vực sống đôi khi bị đánh giá hơi lập dị. Không quá mức đến nỗi cầu toàn nhưng luôn khao khát tìm sự hài hòa tương đối trong bất kỳ ngóc ngách sống nào cũng khiến họ hơi “đơn lẻ”. Nét tiêu cực này bỗng trở thành tích cực khi họ dễ trở thành điểm sáng giữa đám đông, tiệc tùng, nhưng họ lại không từ chối “vinh hạnh” ấy chỉ vì muốn tận hưởng cuộc sống.

Lưu giữ và hay nghe những đĩa nhạc được tặng. Mẫu người dành ưu tiên số một cho gia đình và đặt niềm tin vào tổ ấm trước sóng gió cuộc đời. Không dựa thế ỷ lại mà vẫn có nhiều bạn chân thành. Đem so với tình yêu, họ vẫn hơi nặng về tình bạn. Trong nghề nghiệp, đây là mẫu nhân viên làm việc nghiêm túc, đáng tin và người chủ không phải lo lắng quá khi giao trọng trách. Tính tình xem ra đôi khi già trước tuổi do khả năng dự toán tổ chức tốt, kể cả sự cẩn mật chu đáo trong từng công đoạn làm việc. Biết kích hoạt hứng khởi những vệ tinh chung quanh nhờ khúc chiết trong cách suy nghĩ. Thế yếu của họ là càng cần có nhiều lời góp ý càng tốt nhưng họ lại ít nhận được . 

 

                                                                                    MINH TRUNG

Tin mới trong ngày