phunu8_news_0.png

You are here

25/09/2019 - 04:26

"Hai phượng", bộ phim hành động của đạo diễn Lê Văn Kiệt. đã được Cục Điện ảnh lựa chọn đại diện cho phim Việt đi tham dự Vòng Sơ tuyển Giải thưởng Oscar 2020.

Cục Điện ảnh thuộc Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) chiều 24-9 cho biết Bộ VH-TT-DL đã có Quyết định cho phép gửi bộ phim "Hai Phượng" đại diện cho Việt Nam tham dự Vòng Sơ tuyển Giải thưởng Oscar lần thứ 92 của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ dành cho "Phim truyện quốc tế".

hai-phuong-duoc-ky-vong-gi-o-giai-oscar-2020.jpg
Ngô Thanh Vân vào vai bà mẹ đơn thân Hai Phượng trong bộ phim hành động được đánh giá cao
 

Theo thông tin từ Cục Điện ảnh, "Hai Phượng" đã đạt điểm quy định để đại diện cho Việt Nam tham dự Vòng Sơ tuyển Giải thưởng Oscar lần thứ 92 sẽ trao giải vào tháng 2-2020 tại Los Angeles, Mỹ. 

Xác nhận thông tin trên, cùng ngày, Ngô Thanh Vân bày tỏ trên Facebook: "Sau bao ngày đợi thì tin vui cũng đến. Vân cảm thấy rất vinh dự cho ê-kíp khi được chọn đại diện Việt Nam thi vòng loại Oscar. Vân sẽ cố gắng tạo ra thêm nhiều sản phẩm để điện ảnh Việt được mọi người trên thế giới biết đến". 

hai-phuong-duoc-ky-vong-gi-o-giai-oscar-20201.jpg
Phim đạt doanh thu cao và gây ấn tượng ở phần hành động
 

Trước đó, sau khi nhận thư mời của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS), ngày 23-7, Bộ VH-TT-DL đã thành lập Hội đồng tuyển chọn phim tham dự Vòng sơ tuyển Giải thưởng Oscar nhiệm kỳ 2019 - 2021. Hội đồng đã tiến hành họp dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Tạ Quang Đông, Chủ tịch Hội đồng, vào ngày 17-9 để chấm điểm các phim và bỏ phiếu kín theo Quy chế tuyển chọn phim tham dự Giải thưởng Oscar.

"Hai Phượng" ra rạp tháng 2-2019 và nhanh chóng phá kỷ lục doanh thu khi đạt 135 tỉ đồng sau 2 tuần công chiếu. Phim sau đó còn công chiếu tại các rạp Mỹ và sắp tới sẽ có mặt trên hệ thống Netflix.

Nội dung phim xoay quanh hành trình người mẹ đơn thân Hai Phượng - từng là giang hồ cộm cán ở TP HCM, giải cứu con gái tên Mai bị bắt cóc. Phim nổi bật ở các cảnh hành động nhưng phần kịch bản bị đánh giá thiếu chiều sâu, chưa nhiều sáng tạo so với các phim cùng thể loại.

Những năm trước, các phim "Cô Ba Sài Gòn", "Cha cõng con", "Trúng số"... cũng được gửi đi nhưng chưa có phim nào vượt qua vòng sơ tuyển.

Theo nld.com.vn

Tin mới trong ngày