phunu8_news_0.png

21/01/2015 - 15:54

Mời các bạn thưởng lãm sắc màu bốn phương đầy kỳ thú trong tháng đầu năm Dương lịch này

1. Các thí sinh không chuyên chụp hình bên buồng điện thoại trong cuộc thi hóa trang giống Elvis Presley nhân dịp tưởng niệm ông vua nhạc Rock & Roll này tại Birmingham, Anh hôm 2 tháng 1 năm 2015.

2. Dân chúng tham quan những công trình điêu khắc bằng băng được đèn chiếu sáng lấp lánh hôm khai mạc Liên Hoan nghệ thuật băng đá quốc tế Cáp Nhĩ Tân lần thứ 31 (5-1-2015) được tổ chức tại Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc, một trong những thành phố lạnh nhất nước này.

3. Voi thi đấu bóng đá tại lễ hội Elephant Festival được tổ chức ở Chitwan, cách Kathmandu khoảng 170 km về phía nam Ấn Độ.

4. Một nhà hàng ở thành phố Hợp Phì, tỉnh Hàng Châu, Trung Quốc có đội ngũ phục vụ là 30 người máy làm những nhiệm vụ như chế biến, phục vụ món và đón khách.

5. Một cô gái đang đập nát chiếc điện thoại cũ trong ngày "Good Riddance Day" tại quảng trường Time ở New York, Mỹ hôm 28-12-2014. Ngày này, theo truyền thống châu Mỹ La tinh, người ta được khuyến khích bỏ đi, đập nát những kỷ niệm buồn trong năm cũ để đón một năm mới nhiều niềm vui.

6. Một ngôi nhà đượrc thiết kế lộn ngược ở thành phố Krasnoyarsk thuộc Siberia, Nga để lôi kéo du khách, kích cầu du lịch. 

7. Zhang Junlin, một cai ngục về hưu 62 tuổi ở Phú Dương, Hàng Châu, TQ,  đã cùng nhóm bạn chế tạo được 3 tàu ngầm. Chiếc thứ 3 mang tên Thần Long 3 dài 15m, nặng 25 tấn có thể chứa 20 người phải mất 2 năm mới làm xong.

8. Một kiểu vớ chân độc đáo mang hình đầu thú của nữ diễn viên Pháp Frederique Bel khi cô đến lễ trao giải NRJ Music Awards pở Cannes, Pháp.  

9. Hai mẹ con chú dê, biểu tượng năm Mùi được chế tác bằng 20.000 chóp thông và trắc bá, cao 20m, dài 30m được đặt ở công viên Hitachi Seaside Park tại Hitachinaka, Nhật.

10. Vũ công đi trên 2 chiếc ly thủy tinh khi trình diễn vũ điệu dân gian Rajasthani trong lễ hội “Dhora Ri Mahak” tại Bhopal, Ấn Độ hôm 7 tháng Giêng vừa qua.

                                                                                                MINH TRUNG

Tin mới trong ngày