phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

10/09/2018 - 19:10

Tập 7 của Học viện mẹ chồng vừa lên sóng đã mang lại cho khán giả nhiều phút giây thư giãn cuối tuần. Với chủ đề “Xung đột thói quen”, các mẹ chồng đã có dịp được “kiểm tra” mức độ quan tâm của họ dành cho con dâu với những câu hỏi về tính cách, thói quen. Qua đó, nhiều câu chuyện cảm động về các gia đình cũng được hé lộ, như mẹ Kiều Thu xem Văn Anh như “con trai ruột” vì cách mà Văn Anh quan tâm và chăm sóc đôi mắt của mẹ. Hay gạt qua những giận hờn vu vơ (trong những thử thách trước), thì Khánh Chi vẫn là người toàn tâm toàn ý chọn những bộ trang phục cho mẹ chồng và đó là một cách biểu hiện tình cảm của cô dành cho mẹ.

Với thử thách “Xung đột thói quen” tuần này, các mẹ chồng của 5 gia đình sẽ phải trả lời các câu hỏi liên quan đến con dâu (con rể) của mình. Mỗi gia đình sẽ được chia ra làm hai bên, một bêncác con trai cõng con dâu, bên còn lại sẽ là nơi các mẹ trả lời câu hỏi từ chương trình.

Tương ứng với mỗi câu trả lời trùng khớp với đáp án của con dâu (con rể) thì gia đình đó sẽ được tiến lên một bước, gia đình nào về trước sẽ dành chiến thắng. Về đích nhanh nhất là gia đình của Tú Vi và gia đình Khánh Chi. Dường như càng trải qua nhiều mâu thuẫn thì các thành viên trong gia đình lại càng hiểu nhau và gắng kết hơn.

Phần thử thách của các gia đình

Trước thử thách thì mẹ Thu cũng khá hồi hộp và lo lắng vì không nắm được hết tất những sở thích và thói quen của Văn Anh. Nhưng kết quả lại rất bất ngờ khi mẹ Thu trả lời đúng rất nhiều câu hỏi và đưa gia đình về đích nhanh nhất. Trong mắt Tú Vi thì Văn Anh là người làm nhiều hơn nói và rất chu đáo, cẩn thận. Nếu có mâu thuẫn hay xung đột gì xảy ra thì anh thường im lặng rồi sau đó mới giải thích. Tuy sống “nội tâm” nhưng điều đó cho thấy anh là một người có nhiều tình cảm.

Và khi được Dr Pepper hỏi điều gì của con rể khiến mẹ vợ cảm động nhất thì cô Thu đã chia sẻ thêm về vấn đề đôi mắt của mình “Gia đình mẹ Thu thì cuối tuần hay đi uống cà phê, tụ họp con cái, Văn Anh lúc nào mình cũng để ý vì Văn Anh giống một đứa con trai của mẹ Thu, vì con trai của mẹ Thu hay rất quan tâm đến mẹ ở đôi mắt, mỗi lần đi đâu xuống cầu thang hay những chỗ tối thì nó hay đưa tay (cho mẹ cầm và dẫn đường) thì Văn Anh cũng hay đưa tay ra cho mẹ Thu vịn và dìu mẹ Thu đi thì đó là điều mẹ Thu rất là xúc động”. Như đã chia sẻ trong tập đầu tiên của Học viện mẹ chồng, mẹ của Tú Vi sẽ không nhìn được trong 5 năm nữa và chính vì vậy mà mẹ Thu rất cảm động.

Văn Anh được mẹ vợ xem như là “con trai ruột” vì cách quan tâm đến đôi mắt của mẹ

Nếu như tập 6 của Học viện mẹ chồng, Khánh Chi đã thừa nhận mình là người nóng tính thì trong tuần này, khán giả lại được biết một ưu điểm của nữ ca sĩ: cô là một người rất sống rất tình cảm và thương yêu mẹ chồng. Dù trước đó, đã có một lần mẹ chồng chọn sai trang phục do Khánh Chi chọn nhưng gạt qua những giận hờn vu vơ “Chi không bao giờ giận mẹ những chuyện nhỏ nhặt, nếu có gì thì buồn một xíu thôi chứ không giận được, mẹ mình thì mình phải thương chứ” thì hôm nay cô vẫn lựa cho mẹ một bộ trang phục đẹp nhất để lên hình.

Điều này khiến Dr Pepper rất tâm đắc“Khi Pepper hỏi bộ đồ hôm nay của mẹ Liên mặc đẹp thì có phải Khánh Chi phối đồ cho mẹ không thì mẹ mới trả lời rằng Khánh Chi phối bộ đồ hôm nay cho mẹ”. Ngoài ra, cô còn thường xuyên dành thời gian tâm sự với mẹ chồng nên điều đó cũng giúp cô Liên hiểu hơn về con dâu và trả lời chính xác các câu hỏi của thử thách. Tuy hôm nay, mẹ chồng có Khánh Chi có nhớ nhầm ngày sinh nhật của con dâu nhưng lần này thì Khánh Chi lại không vì vậy mà giận mẹ. 

Dù có đôi lúc giận hờn vu vơ, Khánh Chi vẫn là cô con dâu rất yêu thương mẹ chồng 

Trong cuộc sống, xung đột rất nhỏ về thói quen có thể dẫn đến những hậu quả rất lớn. Bằng cách cùng nhau trò chuyện, nói ra điều mình thích hay không thích, hoặc chia sẻ nhiều hơn về những vấn đề trong cuộc sống thì mỗi thành viên được hiểu hơn về những người còn lại để hạn chế được những xung đột không đáng có. Các gia đình còn lại tuy không chiến thắng ở thử thách nhưng cũng để lại cho khán giả rất nhiều thông điệp đáng suy ngẫm.

Trong mắt cô Kim Chi thì con dâu Kiều Oanh là một người rất khéo và quan tâm đến mẹ“Từ xưa đến nay mình hay lau nhà bằng tay chứ không dùng cây đẩy như bây giờ mà con dâu thì thích đẩy cây nhưng không dám để cho mẹ biết, sợ mẹ không hài lòng nên hai chị em ra chợ mua, sau khi lau nhà thì giấu cái cây chứ không để cho mẹ thấy. Mình vô tình thấy thì mình cũng xúc động vì nghĩ là con dâu sợ giấu vì sợ mình buồn vì không theo ý và cũng chia sẻ sau này mẹ ngồi xuống lau chi cho cực, mẹ dùng cây lau cho đỡ vất vả”. 

phụ nữ 8-Dù có đôi lúc giận hờn vu vơ, Khánh Chi vẫn là cô con dâu rất yêu thương mẹ chồng ảnh 1
5 mẹ chồng trong chương trình Học viện Mẹ chồng
 

Đối với gia đình cô Thu Ba thì mẹ chồng cũng xem con dâu như là con ruột vì hiểu được hoàn cảnh của con dâu “từ nhỏ đến lớn Hồng sống xa mẹ, Hồng cũng hay tâm sự là thiếu thốn tình cảm và có gì cũng chăm lo cho mẹ chồng thay vì là lo cho mẹ ruột, vì con thấy mẹ giống mẹ ruột nên chăm lo cho mẹ như vậy. Hồng rất chu đáo về vấn đề chăm lo quan tâm ba mẹ và vì không thể tâm sự với mẹ ruột nhiều nên Hồng rất hay tâm sự với mẹ chồng”.

Trong 5 gia đình, có duy nhất mẹ Thu Ba là nhớ chính xác ngày sinh nhật của con dâu. Với gia đình của cô Lan Anh, có lẽ vì run quá nên cô cũng không trả lời đúng các câu hỏi. Qua thử thách tuần này, chìa khoá để có một gia đình hạnh phúc chính là sự chia sẻ và quan tâm lẫn nhau, đồng thời cũng phải học cách nhìn nhận ra điểm khác biệt trong thói quen hàng ngày.

phụ nữ 8-Dù có đôi lúc giận hờn vu vơ, Khánh Chi vẫn là cô con dâu rất yêu thương mẹ chồng ảnh 2
Văn Anh được mẹ Thu khen ngợi không tiếc lời
 

Tập 7 của Học viện mẹ chồng đã khép lại với rất nhiều điều thú vị và cũng có những giọt nước mắt vì cảm động, vì sự hạnh phúc.

Sắp tới vẫn là một chặng đường dài cho các gia đình, sẽ còn rất nhiều thử thách chờ đợi ở những tập tiếp theo của Học viện mẹ chồng. Tập 8 của Học viện mẹ chồng sẽ được phát sóng vào 20g00 Chủ nhật, Ngày 16/09/2018 trên VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

July


 


 

Tin mới trong ngày