phunu8_news_0.png

04/08/2017 - 16:15

Bằng trí tưởng tượng phong phú của mình, danh họa nổi tiếng người Canada - Robert Gonsalves sẽ khiến người xem hoa mắt chóng mặt với bộ tranh “siêu thực” của ông bởi càng xem kỹ, bạn càng thấy rối mắt vì sự đa chiều và kỳ ảo mà mỗi bức tranh mang đến.

Với tài năng hội họa thiên bẩm, từ thời niên thiếu, cậu bé Robert Gonsalves 12 tuổi đã say mê vẽ ra những bức tranh theo trí tưởng tượng của mình và bằng đôi mắt quan sát tinh tế, danh họa say mê “chủ nghĩa siêu thực” này luôn chuyển tải được sự biến đổi khéo léo của các đối tượng trong tranh khiến mỗi bức tranh là sự luân chuyển đầy nghệ thuật và ảo diệu của 2 câu chuyện khác nhau, chỉ cần chớp mắt một cái là bạn đã thấy bức tranh vừa xem biến hẳn thành một bức tranh có chủ đề hoàn toàn khác, đánh lừa thị giác người xem một cách đầy ngoạn mục.

Tất cả mọi thứ hiện hữu xung quanh chúng ta qua tranh của Robert Gonsalves dường như luôn kết nối với nhau theo một cách nào đó - con người hài hòa cùng thiên nhiên, thành thị gắn kết nông thôn, ánh sáng đối lập với bóng tối, hiện thực đối chiếu với tâm linh… và bằng tài hoa của mình, họa sĩ như đang cố nhắc nhở chúng ta về điều đó đồng thời tạo ra một thế giới đa chiều đầy ma mị qua mỗi bức tranh ông vẽ.

Mời bạn cùng ngắm nhìn một số hình ảnh nổi bật và khám phá xem bạn có nhìn ra hết những câu chuyện thú vị mà những bức tranh “ma thuật” này muốn truyền tải không nhé!

Bức tranh “Đi về phía chân trời” với nửa trái là hình ảnh nhịp cầu bắc ngang đại dương và nửa phải là đại dương mênh mông, bát ngát với vô số thuyền buồm nối đuôi nhau.

Bức tranh “Bay trên giường ngủ”, bạn nhìn ra đây là hình ảnh căn phòng ngủ của lũ trẻ hay bé gái đang bay lượn trên những cánh đồng?

Bức tranh “Lũ về”, bạn có thật sự nhận ra đây là dòng nước lũ?

Với bức tranh này, những chiếc thuyền đang căng buồm lướt sóng hay đang bay lượn trên bầu trời?

Với bức tranh “Gió nhảy múa”, bạn có nhầm lẫn hình ảnh rèm cửa với chiếc váy của các cô gái?

Ở bức tranh “Nước khiêu vũ”, bạn không chỉ nhìn thấy một thác nước đơn thuần mà dòng chảy của thác lại biến thành hình ảnh các vũ công đang say mê nhảy múa.

Đâu mới là bối cảnh chính của bức tranh ghép hình này?

Nửa trên và nửa dưới của bức tranh là cảnh tượng hoàn toàn khác nhau thế nhưng khi ghép chung, chúng lại không đối lập nhau mà tạo cảm giác hài hòa một cách kỳ lạ.

Những con thuyền nối đuôi nhau hay là những khoảng không ở giữa những nhịp cầu? Bạn đã thấy rối mắt rồi chưa?

Dường như mọi ranh giới đều trở nên vô nghĩa trong các tác phẩm của Robert Gonsalves.

Thoạt nhìn cứ ngỡ là bóng hàng thông phản chiếu dưới mặt hồ nhưng nhìn kỹ hơn thì lại rợn người khi thấy một hàng ma nữ đang di chuyển từ dưới hồ lên bờ.

Bạn nhìn thấy hình ảnh trái đất trong vũ trụ đầy sao hay hình ảnh cô gái thả nổi giữa hồ nước trong một khu rừng?

Lam Giang

Theo Sparkling.vn

Tin mới trong ngày