phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

21/08/2015 - 11:42

Từ Liên hoan phim Cannes đến giải Oscar người ta đều thấy Angelina Jolie và Cate Blanchett xuất hiện lộng lẫy trên thảm đỏ. Trước ống kính hai người cười thật tươi và thân thiết làm thất vọng cánh báo chí đang soi từng phản ứng của họ sau những cảnh nóng của Cate và Brad Pitt trong The Curious Case of Benjamin Button (Dị nhân Benjamin).

Phụ Nữ 8 Dị nhân Benjamin và 3 giải Oscar 2

Ngày trình chiếu phim này Brad Pitt chẳng ngại đem cả bầu đoàn thê tử theo. Các paparazzi cố rình chụp cho được cảnh bà mẹ Jolie cùng các đứa trẻ nhà Brad đi qua trước các poster khổng lồ của phim, nhưng đành thất bại. Không một bức hình nào đạt như họ mong muốn. Một bà mẹ khôn ngoan như Jolie hẳn không muốn những Maddox hay Pax Thiên thì thào với nhau “Bố ôm dì Cate!”.

Trước những ngày Brad Pitt và Cate Blanchett vào phim The Curious Case of Benjamin Button cả Cate và Jolie đều giống nhau là họ vừa làm mẹ lần nữa. Tờ Wire tiết lộ, khác với những phim trước đây Brad Pitt thường kể cho vợ nghe chuyện trường quay. Suốt 150 ngày đồng hành với vai Benjamin Button, anh ít khi nói chuyện công việc với cả nhà. Cảnh quay cần Pitt hy sinh đám râu chỉ để lại hàng ria dưới gọng kính thư sinh cộng thêm những lớp hóa trang lúc già lúc trẻ (chiếm 5 giờ mỗi ngày) có thể là một cớ khiến anh không muốn lũ trẻ ngỡ ngàng. Bên cạnh đó có lẽ những scene nóng bỏng giữa anh và Cate phần nào làm anh dè dặt (nóng đến nỗi phim bị cấm chiếu ở Bhutan)??

Phụ Nữ 8 Dị nhân Benjamin và 3 giải Oscar 3

Ai chẳng muốn có một ông chồng như chàng Benjamin trong The curious case of Benjamin Button của đạo diễn Flitcher. Cứ tưởng tượng thế này, mới cưới là một ông già lụ khụ nhăn nheo, nhưng càng sống chung chàng ta càng cứ trẻ ra, trẻ mãi cho đến khi đẹp trai như chàng Brad Pitt. Chẳng bà vợ nào ưa chuyện ngược: lấy chồng đẹp như Brad Pitt trong "Fight Club", "Seven", "Thelma & Louise", rồi bỗng nhiên vài bữa lại giống chàng Pitt trong "Cutting Class", tiếp đến một Brad Pitt học lớp 7 và cuối cùng chỉ còn cậu bé Brad Pitt nằm trong nôi!

Bộ phim bố cục chuyện lạ tương tự như điều tưởng tượng ấy đã dâng tặng hai diễn viên cự phách Brad Pitt và Cate Blanchett bao la đất diễn. Cô nàng Daisy mà Benjamin gặp lại đi từ một thiếu nữ tươi xinh lớn thành cô gái mỹ miều xinh đẹp lướt qua đứa trẻ tên Button già cỗi và gặp nhau trùng khớp cùng một lứa tuổi lúc đứa trẻ ấy càng lớn càng trẻ trai cường tráng. Tình yêu của họ bùng phát đam mê không gì cưỡng nổi, để quyết nắm cơ hội không bị nanh vuốt thời gian oái oăm cướp mất, cả Brad Pitt lẫn Cate Blanchett dồn hết nỗ lực cho các trường đoạn hừng hực lửa tình này.

Vai diễn của Brad Pitt với Cate đã bị báo giới khêu ngòi khiến Jolie không thể lặng yên. Chấm dứt Mr.& Mrs. Smith Jolie cuỗm anh chàng Pitt từ tay Aniston. Thế thì sau The Curious Case of Benjamin Button, ai được ai mất? Với 3 giải Oscar vừa qua, tình huống trong phim càng được soi kỹ. Jolie tự tin rằng “không có gì phải ầm ĩ” vì chính cô mới là mẫu người thả lỏng mình vào những cảnh ân ái trong phim chứ không phải Brad Pitt. Thế thì việc gì phải lo. Hậu trường Hollywood đều nhớ, chính Cate Blanchett, chứ không phải Jolie, là nữ diễn viên đã được chọn làm bà Smith khi casting phim năm 2005 nhưng vì lịch diễn chồng chéo nên nàng Cate phải bỏ cuộc đấy thôi. Ở lứa tuổi tứ tuần với nhau, cả Pitt lẫn Cate cũng đã từng đóng chung với nhau hai phim và bây giờ cả hai đã quá chuyên nghiệp để cùng biến Benjamin Button thành một siêu phẩm đối với ban giám khảo của Viện hàn lâm nghệ thuật điện ảnh Mỹ lẫn công chúng. Nhờ kỹ xảo hóa trang chàng Pitt trải qua những năm 20, 30 rồi 40 thay đổi bao hình dạng cùng cô Cate xinh đẹp hòa mình vào bối cảnh chiến tranh, các sự kiện trong thành phố, trên biển, trên tuyết … ở đâu tài năng diễn xuất của hai người cũng hòa điệu khiến giới phê bình phim khó tính không tìm ra lỗi nào trong tác phẩm do Flitcher đạo diễn.

Phụ Nữ 8 Dị nhân Benjamin và 3 giải Oscar 4

Dĩ nhiên thiên tình sử giữa Pitt và Blanchett trong phim được nâng cao hơn vấn đề bệnh già kỳ lạ của Benjamin. Họ yêu nhau bất chấp tuổi tác thời gian không gian. Hẳn sẽ là một cuộc tình trong phim nổi bật nhất năm 2009 ấy. Qua phim, cái đẹp nam tính của Brad Pitt và cô gái Úc có duyên với đề cử Oscar, Cate Blanchett, còn thuyết phục mọi người khi xuất hiện trong các kiểu trang phục nhiều thời đại do chính nhà Levi thiết kế. Rachel Weisz, mỹ nhân của Vua bọ cạp đã chúc mừng Cate sau khi phim đóng máy với lời ngọt ngào “.. Vì bận nên không nhận lời vào vai Daisy của Cate, nhưng quả thực, chưa chắc tôi đã làm tốt hơn cô ấy”. Nghe câu khen này hẳn Cate Blanchett, người đẹp từng được nhận Ngôi sao danh vọng Hollywood thứ 2.367 và được People Magazine bầu chọn vào nhóm 50 phụ nữ đẹp nhất mnăm 1999 chắc không thể không nở lòng mát ruột.

                                                                                    MINH TRUNG

Nguồn: Tổng Hợp

 


 

Tin mới trong ngày