phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

13/12/2017 - 01:33

Chương trình Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội 2017 đã có buổi ra mắt với sự tham gia của nữ danh hài Kiều Oanh, danh hài Vân Sơn, diễn viên Nam Thư, Khả Như, Gia Bảo, Puka, Lê Dương Bảo Lâm, Nguyễn Anh Tú, NSƯT Vũ Thành Vinh…

4 nhóm hài sẽ tranh tài trong chương trình là: nhóm Hey man – Những chàng trai, nhóm Kỳ tài, nhóm Khủng long tí hon và nhóm The Beat. Cười Xuyên Việt -Tiếu Lâm Hội là cuộc thi dành riêng cho các nhóm hài kịch. Ra đời vào năm 2016, ngay mùa đầu tiên, chương trình đã gặt hái thành công vang dội. Đây cũng là phiên bản đầu tiên có đến 2 Quán quân là nhóm X-Pro và nhóm Buffalo. Sau vòng tuyển chọn gay gắt, chương trình đã tìm kiếm được 4 nhóm hài với 4 phong cách khác nhau.

phụ nữ 8-"Cặp bài trùng" Kiều Oanh, Vân Sơn ngồi ghế nóng Cười xuyên Việt 2017 ảnh 1
Nhóm Hey Man – Những Chàng Trai là một nhóm khá nặng ký với các thành viên đều là những gương mặt quen thuộc với khán giả và có nhiều kinh nghiệm sân khấu gồm diễn viên Lê Nam (Giải 3 CXV phiên bản nghệ sĩ 2016), Lạc Hoàng Long (top 4 CXV 2016), diễn viên Thành Nhân, diễn viên Thanh Tân.
 
phụ nữ 8-"Cặp bài trùng" Kiều Oanh, Vân Sơn ngồi ghế nóng Cười xuyên Việt 2017 ảnh 2
Nhóm Kỳ Tài với các “cựu” thí sinh rất được khán giả yêu thích của Cười Xuyên Việt mùa đầu tiên và mùa thứ 2 như diễn viên Huỳnh Nhu, diễn viên Thế Nhân, diễn viên Lâm Văn Đời, diễn viên Hoài Thi, diễn viên Trường Sơn.
 
phụ nữ 8-"Cặp bài trùng" Kiều Oanh, Vân Sơn ngồi ghế nóng Cười xuyên Việt 2017 ảnh 3
Nhóm Khủng Long Tí Hon gồm các diễn viên đến từ nhóm kịch Tía lia nhưdiễn viên Quốc Khánh, Quỳnh Lý, Hoàng Khôi, Trần Giang, Xuân Tiến. 
 
phụ nữ 8-"Cặp bài trùng" Kiều Oanh, Vân Sơn ngồi ghế nóng Cười xuyên Việt 2017 ảnh 4
Nhóm The Beat đặc biệt nhất bởi hầu hết các thành viên đều là các em học sinh cấp 2 và cấp 3, được dẫn dắt bởi trưởng nhóm là diễn viên Chí Kiệt. Đây cũng là nhóm kịch trẻ tuổi nhất từ trước tới nay tham gia Cười Xuyên Việt. 
 

Quay trở lại mùa 2 trong bối cảnh có quá nhiều chương trình hài, Cười Xuyên Việt - Tiếu Lâm Hội 2017 mong muốn mang đến tiếng cười vượt trội, với yêu cầu cao hơn về tiếng cười và ý nghĩa của tiết mục. Chương trình bao gồm 12 tập với nhiều chủ đề khác nhau. Nhiệm vụ của các nhóm là dàn dựng tiết mục theo đúng chủ đề và các nhóm sẽ thi với nhau theo hình thức đối đầu xoay vòng. Để tăng thêm kịch tính, năm nay Ban tổ chức quyết định“tạm ứng” cho mỗi nhóm 30 triệu đồng. 

Trước mỗi đêm thi, nếu các nhóm cảm thấy tự tin với tiết mục của mình có thể đặt cược mức 5 triệu, 10 triệu hoặc 15 triệu và chỉ được đặt tổng cộng 3 lần. Nếu  thắng, nhóm sẽ nhận được số tiền mà mình đã cược và số tiền đó được lấy từ đội thua. Nếu các đội sử dụng hết số tiền 30 triệu thì phải sử dụng hình thức vay tiền từ ban tổ chức để chơi tiếp, số tiền vay sẽ được trừ vào giải thưởng chung cuộc mà đội nhận được.

Ngoài tiết mục dự thi, các nhóm còn phải vượt qua thử thách tăng cường đó là tương tác bất ngờ với ban giám khảo và hội đồng bình luận. Nhóm nào chiến thắng trong phần thử thách tăng cường sẽ nhận được điểm cộng vào tổng điểm của mình. 

phụ nữ 8-"Cặp bài trùng" Kiều Oanh, Vân Sơn ngồi ghế nóng Cười xuyên Việt 2017 ảnh 5
Hai giám khảo chính là Kiều Oanh và Vân Sơn.
 

Ngoài sự khắt khe về chất lượng, sự đổi mới về format, Cười Xuyên Việt - Tiếu Lâm Hội 2017 còn quy tụ dàn bình luận viên đông đảo nhất từ trước tới nay với những nghệ sĩ nổi tiếng và những tên tuổi đã thành danh từ chuỗi chương trình Cười Xuyên Việt như: Gia Bảo (Quán quân Cười xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ 2016), Nam Thư (Á Quân Cười xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ 2015), Lê Dương Bảo Lâm (Quán quân Cười xuyên Việt 2015), Hồng Thanh (Quán quân Cười xuyên Việt 2017), Puka (Á quân Cười xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ 2016), Tuấn Dũng (Á quân Cười xuyên Việt 2016), ca sĩ Vũ Hà, đạo diễn Diệp Tiên…

Các bình luận viên sẽ dựa vào những kinh nghiệm của mình để đưa ra các ký kiến cá nhân, tranh luận, góp ý, định hướng cho các nhóm hài trong việc xây dựng tiết mục, chọn thông điệp và xây dựng thương hiệu của nhóm …Là đạo diễn mát tay của chuỗi chương trình Cười Xuyên Việt, Diệp Tiên cũng chính là tổng đạo diễn của Cười Xuyên Việt - Tiếu Lâm Hội 2017. 

phụ nữ 8-"Cặp bài trùng" Kiều Oanh, Vân Sơn ngồi ghế nóng Cười xuyên Việt 2017 ảnh 6

Đảm nhận vai trò Giám khảo xuyên suốt của chương trình là danh hài Kiều Oanh. Chị cũng chính là 1 trong các giám khảo chính của Cười Xuyên Việt mùa đầu tiên và mùa thứ 2. Trở lại với Cười Xuyên Việt - Tiếu Lâm Hội, nữ giám khảo đánh giá mùa thi năm nay hội tụ rất nhiều nhân tài với lối dàn dựng rất mới.

Và điều chị thích nhất ở chương trình năm nay đó chính là ý tưởng và sự dàn dựng vì theo chị, hiện tại có quá nhiều chương trình hài với nhiều đề tài đã được khai thác nên đây sẽ là mùa thi rất khó nhưng chương trình đã làm chị bất ngờ và chị khẳng định với Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội 2017, hài đã bước lên một bậc rất cao.

Cũng trong buổi ra mắt chương trình, khi được hỏi về sự khách quan khi chấm thi, nữ danh hài cho biết mình rất công tâm và trước khi đưa ra nhận xét, góp ý cho thí sinh chị phải quan sát thật kỹ và uốn lưỡi 10 lần trước khi nói và cũng không bao giờ “mạt sát” thí sinh nên không lo nhận phải tin nhắn hăm dọa.  

phụ nữ 8-"Cặp bài trùng" Kiều Oanh, Vân Sơn ngồi ghế nóng Cười xuyên Việt 2017 ảnh 7
Giám khảo Kiều Oanh khẳng định " Với Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội, hài đã bước lên một bậc cao mới"
 

Ngoài giám khảo Kiều Oanh, mỗi chủ đềsẽ có thêm sự góp mặt của một giám khảo khách mời, gồm những danh hài nổi tiếng như: Vân Sơn, Tấn Beo, Hoàng Sơn,….Có mặt trong buổi ra mắt chương trình, danh hài Vân Sơn đã truyền kinh nghiệm cho các thí sinh là để có một tiểu phẩm hài chất lượng thì điều quan trọng nhất là kịch bản, kịch bản và kịch bản. 

Sau tai nạn bị bỏng, nữ đạo diễn, diễn viên trẻ tài năng Khả Như sẽ trở lại với Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội 2017 trong vai trò MC. Khả Như cũng chính là thành viên của nhóm nhạc kịch Buffalo – Quán quân mùa trước.

Bạn dẫn của Khả Như là Nguyễn Anh Tú - Quán quân Cười xuyên Việt 2016. Sở hữu gương mặt điển trai, vóc dáng thư sinh cùng khả năng diễn xuất linh hoạt trong nhiều vai diễn có tính cách khác nhau, Anh Tú đang là một diễn viên rất sáng giá. Anh và Khả Như sẽ thể hiện phong cách dẫn tự nhiên, gần gũi nhưng cũng thật hài hước, thông minh…

phụ nữ 8-"Cặp bài trùng" Kiều Oanh, Vân Sơn ngồi ghế nóng Cười xuyên Việt 2017 ảnh 8

Chương trình Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội 2017 sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu hàng tuần, bắt đầu từ ngày 15/12/2017 trên kênh THVL1.

July

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày