phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

22/08/2017 - 12:16

Nhận định của danh ca Phương Dung cũng nhận được sự đồng tình của nhiều nghệ sĩ.

Ngày 21/8, chương trình “Tình Bolero phiên bản nghệ sĩ 2017” chính thức ra mắt với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ như danh ca Phương Dung, danh ca Giao Linh, danh ca Họa Mi, nhạc sĩ Thanh Phong, NSƯT Vũ Thành Vinh.

Nói về dòng nhạc bolero, nữ danh ca Phương Dung – nguyên là giám khảo xuyên suốt Tình Bolero phiên bản nghệ sĩ 2017 – dùng từ “huyền thoại” bởi bà cho rằng đây là hai từ xứng đáng dành cho dòng nhạc bolero. Bà cho biết trong 80.000 bài hát trước năm 1975, hiện tại ca sĩ chỉ hát được chưa tới 200 bài. Một bài hát bolero từ câu đầu tiên đến câu kết chỉ có 12 – 13 câu thôi nhưng nó đúc kết cả gần 400 trang sách để thành một bài hát, đó không phải là điều dễ dàng. Bà cũng nhận định, trong 8 nghệ sĩ tham gia chương trình năm nay thì có 3-4 giọng ca xứng đáng với ngôi vị quán quân.

danh_ca_phuong_dung.jpg
Danh ca Phương Dung gọi dòng nhạc bolero là huyền thoại
 

Có mặt trong chương trình, ca nhạc sĩ Thanh Phong cho rằng sau năm 1975, ông nghĩ rằng dòng nhạc bolero đã chết cho nên ông cũng chết theo. Đó là lý do mà nhiều năm nay ông không hát. Ông cũng đã từng rất đau lòng khi nhiều người gọi bolero là “nhạc sến”, theo ông đây là dòng nhạc rất sang trọng, đẳng cấp. Dù xuất phát từ Tây Ban Nha nhưng khi du nhập sang Việt Nam, các nhạc sĩ đã xử lý và thổi hồn dân tộc vào các bài hát và làm nên dòng nhạc bolero rất đặc trưng Việt Nam.

Cũng như ca nhạc sĩ Thanh Phong, nữ danh ca Giao Linh cũng từng rơi vào cảm giác khó xử khi được một MC giới thiệu là “nữ hoàng nhạc sến”. Bà cho biết ngày xưa để hát một bài bolero, các ca sĩ phải tập luyện rất vất vả và phải thu đi thu lại nhiều lần mới được nhạc sĩ hài lòng. Trong chương trình Tình Bolero phiên bản nghệ sĩ, bà tham gia với vai trò Giám khảo khách mời.

cac_giam_khao_cua_tinh_bolero_phien_ban_nghe_si_2017.jpg
Các giám khảo của Tình bolero phiên bản nghệ sĩ 2017
 

“Tình bolero phiên bản nghệ sĩ 2017” có 8 nghệ sĩ tham gia tranh tài là” nghệ sĩ Vũ Thanh, nữ diễn viên điện ảnh Lý Hương, diễn viên Huỳnh Đông, diễn viên Thanh Trúc, MC/Biên tập viên Quốc Bình, người mẫu – Hoa hậu ảnh năm 2000 Yến Nhi, diễn viên – người mẫu Thanh Thức và Á hậu Đại dương Hà Thu.

8_nghe_si_tham_gia_chuong_trinh_-_photo_thanh_nhan.jpg
Cac thí sinh tham gia tranh tài trong Tình bolero phiên bản nghệ sĩ 2017
 

Chương trình hứa hẹn mang lại những bất ngờ thú vị cho người xem

Tập đầu tiên của chương trình mang chủ đề “Tôi bán đường tơ” được phát sóng vào 21h ngày 21/8 trên kênh THVL.

July

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày