phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

17/10/2014 - 09:21

Bạn có biết, dáng đi tiết lộ nhiều điều về tính cách của chủ nhân? Bạn là người tự tin, dám nghĩ dám làm hay nhút nhát,… đều được thể hiện qua dáng đi.

Người dám nghĩ dám làm

phu nu 8 dang di noi gi ve ban

Người dám nghĩ dám làm thường là những người có dáng đi nhanh. Bước chân của họ dài, chắc chắn và trọng lượng cơ thể được dồn về phía trước. Dáng đi này thể hiện, họ biết chính xác mình cần đến đâu và phải làm gì. Trong công việc, họ là người cầu toàn, luôn lên kế hoạch cho mọi việc và có tinh thần trách nhiệm cao.

Những người này thường làm nhiều việc cùng lúc và ngay cả khi đi bộ, họ cũng tranh thủ nhắn tin hay gọi điện cho đồng nghiệp, đối tác. Vì vậy mà, họ không để tâm đến những điều xung quanh. Điều này khiến người có dáng đi nhanh thường bị coi là lạnh lùng và không thân thiện.

Để thay đối, bạn cần đi chậm lại một chút, quan sát và giao tiếp bằng mắt hay trao đổi những câu xã giao ngắn gọn với mọi người. Điều này sẽ giúp bạn thể hiện sự thân thiện và gần gũi.

Người nhút nhát

Người nhút nhát là người có bước chân nhỏ, chậm rãi, thận trọng và đôi mắt thường hướng xuống phía dưới như thể đang lo lắng về một điều gì đó. Những bước chân của họ cũng được di chuyển nhẹ nhàng và cánh tay thu gọn sát với thân người. Họ không có thói quen nói điện thoại hay trò chuyện khi đang đi bộ, trừ trường hợp thực sự cần thiết.

Những người sở hữu dáng đi này thường sống khép kín và thiếu tự tin. Sống nội tâm và nhút nhát khiến họ trở nên khó gần, hơi lạnh lùng và không có nhiều bạn bè. Điều này làm cuộc sống của họ trở nên khó khăn.

Để thay đổi, bạn cần hướng mắt về phía trước và bước chân dài hơn. Điều này sẽ giúp bạn thể hiện sự chắc chắn và tự tin. Bạn cũng nên cố gắng nói chuyện với đồng nghiệp khi đi bộ cùng nhau. Rất nhiều cuộc nghiên cứu đã chỉ ra, các cuộc nói chuyện khi đi dạo cùng nhau trong văn phòng hay lúc đi ăn trưa thường mang đến hiệu quả công việc tốt hơn.

Người nhiệt huyết

phu nu 8 dang di noi gi ve ban 1

Những người này thường có bước đi dài, nhanh và dường như đang nhún nhảy. Họ thường vung tay rộng, ánh mắt luôn quan sát xung quanh và đầu ngẩng cao. Họ sẵn sàng nói chuyện với bất cứ ai, thậm chí hét to khi gặp người quen hay một tình huống gây phấn khích. Họ cũng thường là người đi trước, là người đầu tiên bước ra khỏi phòng hội nghị hay rời khỏi phòng làm việc.

Những người sở hữu dáng đi này thường là người rất vui vẻ và lôi cuốn khi ở chốn đông người. Nhưng đôi khi, họ trở nên thiếu tinh tế vì quá sôi nổi và nhiệt huyết.

Để thay đổi theo hướng tích cực hơn, bạn đi chậm lại một chút và hạn chế bớt các cử chỉ, hành động khi đang đi. Điều này sẽ giúp bạn có thời gian để nhìn nhận, đánh giá tình huống hay cảm xúc của người đối diện, từ đó có cách hành xử phù hợp.

Người điềm đạm

Những người này có tốc độ đi trung bình và dáng đi thư thái. Dáng đi của người này rất từ tốn, các bước chân đều, trọng lượng dồn xuống chân chứ không về phía trước hoặc phía sau. Họ cũng có những cử chỉ khác khi đang đi bộ, nhưng chỉ là những cử chỉ nhẹ nhàng. Sở hữu dáng đi này là một người bạn thủy chung, một nhân viên tận tụy với công việc. Họ luôn muốn mình là một phần của thành công chung chứ không phải trở thành một cá nhân nổi bật.

Tuy nhiên, dáng đi này dễ khiến người xung quanh nghĩ rằng, bạn là người yếu đuối và dễ bắt nạt. Vì vậy, hãy tăng tốc lên một chút và các cử chỉ cần dứt khoát hơn, điều đó sẽ giúp bạn thể hiện sự tự tin, thoải mái và năng động.

LÊ ANH (Theo Menshealth)

 


 


 

Tin mới trong ngày