phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

18/05/2017 - 18:23

Tiếp nối thành công của các mùa trước, Cười xuyên Việt 2017 sẽ chính thức trở lại vào ngày 26/5/2017 với nhiều đổi mới về hình thức, siết chặt nội dung, nâng cao giá trị nghệ thuật và giá trị tiếng cười.

Chính thức ra mắt khán giả từ năm 2015, Cười xuyên Việt là một trong những chương trình hài sạch, chất lượng với những tiểu phẩm tạo được hiệu ứng mạnh mẽ với khán giả màn ảnh nhỏ và cư dân mạng xã hội. Qua 2 mùa thi, chương trình đã giới thiệu đến công chúng những gương mặt trẻ, tài năng trong lĩnh vực hài như: Lê Dương Bảo Lâm, Mạc Văn Khoa, Lê Bửu Đa (mùa 1), Nguyễn Anh Tú, Tuấn Dũng, Lạc Hoàng Long, Quang Trung (mùa 2…

Mùa thứ 3 của chương trình Cười xuyên Việt 2017 khiến nhiều người bất ngờ với nhiều thay đổi đột ngột như việc sẽ có 2 bảng dành cho 2 đối tượng thí sinh khác nhau, thay vì chỉ có 1 bảng thi như mọi năm. Đó là bảng Tài Năng và bảng Triển vọng, mỗi bảng cũng sẽ có 1 Quán quân riêng biệt.

phụ nữ 8-Cười Xuyên Việt 2017 yêu cầu cao về kịch bản, kiểm soát chặt chẽ nội dung ảnh 1

Bảng Tài Năng dành cho các thí sinh đã có thời gian hoạt động trong nghề, tham gia diễn xuất nhiều chương trình và được khán giả biết đến. Bảng Tài Năng bao gồm các thí sinh đã vượt qua sòng sơ tuyển trước đó là: Minh Xuân, Mộc Trà, Hồng Thanh, Phạm Hy, Bá Đức, Phi Nguyễn, Lâm Thắng và Minh Dự. Trong 8 thí sinh này có nhiều gương mặt được khán giả yêu thích khi tham gia dự thi hoặc phụ diễn cho các thí sinh Cười xuyên Việt mùa trước như Bá Đức (vai Trình Trình trong tiết mục Bến vắng), Lâm Thắng và Phi Nguyễn của nhóm kịch Đời, Minh Dự, Hồng Thanh,…

Bảng Triển vọng gồm 8 thí sinh có năng khiếu diễn xuất, hài hước nhưng ít có cơ hội hoặc chưa từng được tiếp xúc với sân khấu chuyên nghiệp như: Võ Tấn Phát, Tuấn Anh, Chí Hào, Bảo Châu, Hoàng Phúc, Phương Thảo, Xuân Phú và Duy Long.

phụ nữ 8-Cười Xuyên Việt 2017 yêu cầu cao về kịch bản, kiểm soát chặt chẽ nội dung ảnh 2
2 bảng thi với đối tượng thí sinh khác nhau hứa hẹn sẽ làm nên một mùa Cười xuyên Việt đầy mới lạ và hấp dẫn.
 

Cười xuyên Việt năm nay đặc biệt đầu tư nhiều hơn nữa về mặt kịch bản, ngay từ khâu ý tưởng cho đến khi thành phẩm đều được chọn lọc, kiểm soát chặt chẽ từ biên kịch đến biên tập của nhà sản xuất và sau đó là biên tập của Đài để thành phẩm lên sóng được đảm bảo giá trị nghệ thuật, ý nghĩa nhân văn và tính giải trí. Đây cũng là mùa thi mà phần kịch bản được BTC đầu tư nhiều nhất từ trước tới nay với đội ngũ cố vấn hùng hậu để hỗ trợ cho thí sinh.

Ban cố vấn Cười xuyên Việt 2017 bao gồm: đạo diễn Diệp Tiên, diễn viên hài Huỳnh Lập - Quán quân Cười Xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ 2015, diễn viên hài Gia Bảo - Quán quân Cười xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ 2016, diễn viên Khả Như - Quán quân Cùng nhau tỏa sáng 2014, Lê Dương Bảo Lâm – Quán quân Cười Xuyên Việt 2015, Trần Hữu Tín – Trưởng nhóm X- Pro Quán quân Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội...

Mỗi cố vấn sẽ luân phiên hỗ trợ các thí sinh về phần ý tưởng, kịch bản, dàn dựng và tập luyện diễn xuất cho từng tiết mục. Để tăng phần hấp dẫn, các tiết mục của các thí sinh sẽ có sự góp mặt trợ diễn của các khách mời là các diễn viên, ca sĩ nổi tiếng.

phụ nữ 8-Cười Xuyên Việt 2017 yêu cầu cao về kịch bản, kiểm soát chặt chẽ nội dung ảnh 3
Cố vấn Khả Như
 
phụ nữ 8-Cười Xuyên Việt 2017 yêu cầu cao về kịch bản, kiểm soát chặt chẽ nội dung ảnh 4
Diễn viên Puka (bên phải) cũng tham gia trong chương trình với vai trò diễn viên hỗ trợ cho phần thi của các thí sinh. 
 

Thành phần Ban giám khảo của chương trình năm nay có sự đổi mới. Đảm nhận vị trí giám khảo xuyên suốt là nữ danh hài Việt Hương. Chị cho biết so với thời trước đây của mình, các bạn thí sinh ngày nay được chương trình hỗ trợ rất nhiều, các tiết mục được dàn dựng rất quy mô, thể hiện sự tôn trọng khán giả.

Bên cạnh Việt Hương là các giám khảo khách mời nổi tiếng như nghệ sĩ kì cựu Trung Dân, NSND Hồng Vân, danh hài Vân Sơn, danh hài Chí Tài, … Danh hài Vân Sơn đánh giá các thí sinh của Cười Xuyên Việt rất giỏi, rất tài năng. Điều mà anh trăn trở nhất là Kịch bản vì theo anh, đây là yếu tố quan trọng nhất. Anh khuyên các thí sinh nên chọn đề tài gần gũi để dễ lấy tiếng cười khán giả hơn là những đề tài quá lạ.

phụ nữ 8-Cười Xuyên Việt 2017 yêu cầu cao về kịch bản, kiểm soát chặt chẽ nội dung ảnh 5
Việt Hương chính là giảm khảo xuyên suốt trong màu thứ 3 của Cười xuyên Việt.
 

Đảm nhận vai trò MC của Cười xuyên Việt 2017 là cặp đôi Quán quân và Á quân Cười Xuyên Việt 2016 Nguyễn Anh Tú và Tuấn Dũng. Đây không phải lần đầu Anh Tú làm MC. Anh từng thử sức làm MC trong Cười xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ 2016, dẫn cùng MC Hoàng Rapper. Ngoài vai trò MC, Anh Tú và Tuấn Dũng còn nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn cho các thí sinh trong hậu trường và phụ diễn cho tiết mục các thí sinh trên sân khấu.

Cười Xuyên Việt 2017 bao gồm 15 tập, trong đó 14 tập ghi hình và 1 tập chung kết được truyền hình trực tiếp, mỗi tập có thời lượng 75 phút. Tập đầu tiên phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu ngày 26/5/2017 trên kênh THVL1.

phụ nữ 8-Cười Xuyên Việt 2017 yêu cầu cao về kịch bản, kiểm soát chặt chẽ nội dung ảnh 7
2 MC Anh Tú - Tuấn Dũng cùng giám khảo Việt Hương.
 

July

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày