phunu8_news_0.png

21/12/2016 - 07:11

Cho đến giờ, việc ngôi sao võ thuật nổi tiếng bỏ người vợ đầu tiên vì "kẻ thứ ba" vẫn là điều khiến anh bị chỉ trích.

Thời gian gần đây, những thông tin về Lý Liên Kiệt được fan quan tâm, nhất là khi ông đang bị bệnh cường tuyến giáp, sức khỏe giảm sút, mặt phù nề... Đặc biệt, chuyện tình cảm của siêu sao võ thuật này cũng khiến người hâm mộ chú ý, trong đó có "cuộc tình lạ" với vợ cũ Hoàng Thu Yến.

Chuyện tình đẹp như mơ của cặp đôi "thanh mai trúc mã"

phu_nu_8-vo_cu_ly_lien_kiet.jpg
Khi Lý Liên Kiệt còn là cái tên xa lạ, Hoàng Thu Yến đã ở bên anh

Trước khi đến với Lợi Trí và có cuộc sống viên mãn như hiện tại, Lý Liên Kiệt đã kết thúc cuộc hôn nhân đầu tiên tồn tại 3 năm và để lại một Hoàng Thu Yến hoàn toàn suy sụp.

Chuyện tình giữa Lý Liên Kiệt và Hoàng Thu Yến có thể viết thành một giai thoại cho các đôi lứa yêu nhau. Cặp đôi vốn là tình chị em và tình đồng môn kéo dài suốt 20 năm.

Hoàng Thu Yến sinh năm 1961 trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, cha cô là đạo diễn đoàn văn công quân khu Bắc Kinh - Hoàng Bách Thọ, mẹ là Trần Lương Hoàn, giáo viên dạy múa của Viện múa Bắc Kinh.

Tuy nhiên, Thu Yến lại lựa chọn riêng cho mình con đường võ thuật, và đây chính là nhân duyên giúp cô gặp được Lý Liên Kiệt.

Khi Lý Liên Kiệt còn là cái tên xa lạ. Hoàng Thu Yến với gia thế giàu có trở thành "hậu phương" vững chắc.

Năm 1982, chỉ nhờ vai diễn trong Thiếu Lâm Tự, Lý Liên Kiệt bỗng chốc trở thành ngôi sao. Lúc này, anh lên báo ca ngợi sự chung thủy của Hoàng Thu Yến.

phu_nu_8-vo_cu_ly_lien_kiet_1.jpg
Cặp đôi tình cảm trên phim trường.

Giai đoạn năm 1985, Lý Liên Kiệt bị thương khi quay Nam Bắc Thiếu Lâm. Bác sĩ nhận định tài tử có nguy cơ bị tàn tật vĩnh viễn vì gẫy xương chân. Thu Yến không ngại vất vả, túc trực ngày đêm bên người yêu. Sau đó, cô được báo chí ngợi cả vì việc làm này.

phu_nu_8-vo_cu_ly_lien_kiet_2_0.jpg
Hoàng Thu Yến từng được báo chí ca ngợi hết lời vì đã ở bên Lý Liên Kiệt những ngày khó khăn nhất

Năm 1987, hai người bí mật đăng ký kết hôn mà không thông báo cho gia đình. Cặp vợ chồng trẻ lúc đó sống trong căn hộ chỉ vỏn vẹn 20 mét vuông cùng với mẹ của Lý Liên Kiệt. Hoàng Thu Yến dần rời xa màn ảnh mà dành thời gian chăm sóc cho cuộc sống gia đình và ủng hộ công việc của chồng. "Với tôi như vậy là hạnh phúc, tôi chỉ cần ở cạnh người đàn ông đó", Hoàng Thu Yến chia sẻ.

Đối với Thu Yến, đó là những ngày tháng yên bình, ấm áp. Vì Lý Liên Kiệt bận bịu với sự nghiệp, hai vợ chồng rất ít gặp nhau, khoảng 2, 3 tuần mới liên lạc qua điện thoại đường dài. Và chuyện xa mặt cách lòng dường như là chuyện dễ hiểu.

Năm 1988, khi đang mang thai tháng thứ bảy, Hoàng Thu Yến cùng chồng đến Los Angeles, Mỹ lập nghiệp. Trong hai năm 1988 và 1989, Thu Yến lần lượt sinh hai cô con gái là Lý Tư và Lý Đài Mật.

phu_nu_8-vo_cu_ly_lien_kiet_3_0.jpg
Cặp đôi vui mừng đón sinh nhật con gái đầu lòng

Hôn nhân tan vỡ vì "kẻ thứ 3"

Năm 1990, Lý Liên Kiệt quay trở lại Hong Kong để đóng phim. Trong quá trình đóng phim Long tại thiên nhai, Lý Liên Kiệt trúng tiếng sét ái tình với Hoa hậu châu Á Lợi Trí. Sự xuất hiện của người thứ ba khiến cuộc hôn nhân giữa Hoàng Thu Yến – Lý Liên Kiệt tan vỡ.

Không nghĩ đến ân nghĩa xưa với vợ và bỏ qua chỉ trích của dư luận, anh kiên quyết ly hôn.

phu_nu_8-vo_cu_ly_lien_kiet_4.jpg
Trúng tiếng sét ái tình với Lợi Trí, Lý Liên Kiệt đã ruồng rẫy người vợ đầu

Sau 3 năm chung sống, Lý Liên Kiệt chủ động đề nghị chia tay, đó là một lời chia tay được nói qua điện thoại. Lý do mà Lý đưa ra với người vợ đầu tiên của mình là “Người em yêu không còn thấy hạnh phúc khi ở bên em nữa”.

Khi nói về cuộc hôn nhân đầu tiên của mình trong chương trình “Nghệ thuật nhân sinh”, Lý Liên Kiệt cho biết: “Cô ấy hơn tôi 2 tuổi, thường chăm sóc tôi rất chu đáo, khi đó, tôi còn chưa rõ tình yêu là gì, chỉ biết cảm giác thích một người, chỉ biết cô gái đó xinh đẹp, đối xử tốt với tôi, đơn giản vậy thôi".

Tài tử còn tiết lộ sở dĩ năm xưa cưới vợ cả chỉ vì... nghe lời người lớn: "Tình cảm tôi dành cho cô ấy chỉ khoảng 10 phần còn cô ấy dành cho tôi đến 90 phần".

Ngôi sao “Thiếu Lâm tự” thừa nhận, thất bại của cuộc hôn nhân nằm ở chỗ anh chưa trưởng thành trong tình yêu.

“Chỉ khi gặp Lợi Trí, tôi mới hiểu thế nào là tình yêu đích thực, đó là khi tôi có thể từ bỏ mọi danh lợi, địa vị, thậm chí là mạng sống vì cô ấy. Đó là điều mà tôi hoàn toàn không cảm nhận được trong mối quan hệ với Hoàng Thu Yến”.

Cha mẹ Lý Liên Kiệt không hài lòng cuộc hôn nhân này. Nhưng Hoàng Thu Yến chưa một lần lên tiếng trách cứ chồng cũ bội bạc. Cô lẳng lặng trở về Mỹ sinh sống, nuôi hai con gái.

Những bộc bạch của Lý Liên Kiệt càng khiến anh chưa bao giờ được thông cảm. Anh bị chỉ trích nhất bên trọng bên khinh ngay cả với các con. Hai con gái cùng Lợi Trí được bảo bọc từ bé. Thậm chí, anh còn mua sẵn biệt thự làm của hồi môn cho con nhưng lại lơ là hai cô con gái có với Hoàng Thu Yến.

Nhắc tới hai người con lớn, trong một cuộc phỏng vấn năm 2014, Lý Liên Kiệt chia sẻ: "Hai con của tôi ở nước ngoài đã lớn, có thể tự lập được rồi".

phu_nu_8-vo_cu_ly_lien_kiet_5.jpg
Cho đến bây giờ Lý Liên Kiệt vẫn bị người ta chỉ trích vì đã bỏ người vợ đã giúp đỡ anh từ những ngày đầu lập nghiệp

Cuộc sống viên mãn hậu ly hôn

Sau khi ly hôn, Lý Liên Kiệt để lại hầu hết tài sản cho Hoàng Thu Yến. Cô một nách hai con, không có công ăn việc làm nên cuộc sống dần trở nên thiếu thốn.

Biết Hoàng Thu Yến gặp khó khăn về kinh tế, Lợi Trí lấy danh nghĩa của Lý Liên Kiệt gửi cho cô một khoản tiền nhưng Thu Yến trả lại.

Lợi Trí bàn với chồng nhờ một người bạn tạo việc làm cho Thu Yến ở một tiệm làm đẹp, nhưng không được nói với Thu Yến. Khi các con với vợ cũ - Lý Tư và Lý Đài Mật - đến tuổi đi học, anh đón hai cô bé về Bắc Kinh.

Theo Sohu, con của Liên Kiệt theo học tại những ngôi trường tư đắt đỏ. Tốt nghiệp cấp hai, Lý Tư, Đài Mật sang Mỹ học. Lý Liên Kiệt ủy thác cho người quản lý chăm sóc hai con gái ở Mỹ. Trường học của các cô gái gần với căn hộ của Hoàng Thu Yến, ba mẹ con có điều kiện gặp gỡ nhiều hơn.

phu_nu_8-vo_cu_ly_lien_kiet_6.jpg
Lý Tư - Con gái đầu của Lý Liên Kiệt. Cô sinh năm 1988.

Sau này, Lý Liên Kiệt tặng vợ cũ chiếc xe hơi trị giá 50.000 USD để làm phương tiện đưa đón con. Thu Yến hiện vẫn giữ mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu gần gũi với mẹ đẻ Lý Liên Kiệt và được bà hết mực thương yêu. Cô cũng coi Lý Liên Kiệt là bạn như khi còn học ở Trường thể thao Thập Sát Hải Bắc Kinh.

phu_nu_8-vo_cu_ly_lien_kiet_7.jpg
Con gái thứ hai với người vợ cũ của Lý Liên Kiệt: Lý Đài Mật

Sinh nhật nam diễn viên năm 2007, Thu Yến gọi điện chúc mừng anh. Cô còn chúc chồng cũ và Lợi Trí bên nhau hạnh phúc. "Tôi vẫn giữ quan hệ bạn bè với Lý Liên Kiệt. Với mẹ anh ấy, tôi và bà không khác xưa", cô tâm sự.

Theo Tân Hoa Xã, Hoàng Thu Yến tái hôn với doanh nhân họ Vương, người Sơn Đông năm 2005. Bố mẹ Thu Yến tiết lộ, Vương trải qua một đời vợ và có hai con trai. Vợ chồng Thu Yến thuê căn hộ ở San Francisco, bản thân cô là chuyên gia thẩm mỹ.

Bố mẹ nữ diễn viên cho biết, họ cảm thấy ấm lòng khi con bước ra khỏi nỗi đau từ cuộc hôn nhân đầu để bắt đầu trang mới.

Mới đây, khi xuất hiện trên đường phố, ở tuổi 54, Hoàng Thu Yến vẫn khiến nhiều người hâm mộ ngỡ ngàng về nhan sắc mặn mà, trẻ hơn so với tuổi của bà. Cô chia sẻ: "Tôi vẫn giữ mối quan hệ bạn bè với Lý Liên Kiệt. Với mẹ anh ấy, tôi và bà không khác xưa".

phu_nu_8-vo_cu_ly_lien_kiet_8.jpg

Hình ảnh trẻ trung, xinh đẹp của Hoàng Thu Yến ở tuổi 54 khiến nhiều người hâm mộ.
 

Theo Gia đình và xã hội

Tin mới trong ngày