phunu8_news_0.png

16/03/2018 - 14:52

Cả ba đều là những biểu tượng của màn bạc, cả ba đều có sự nghiệp lừng lẫy. Nhưng kẻ thân bại danh liệt, kẻ cô đơn cùng tận trong sự ghẻ lạnh của khán giả nước nhà vì mang "mác" giật chồng người.

Điện ảnh Hoa - Hàn từng chứng kiến nhiều câu chuyện buồn về những mỹ nhân vì giật chồng người mà thân bại danh liệt. Câu chuyện về Củng Lợi, Đổng Khiết và Kim Min Hee là những bằng chứng sống động nhất. Nó cho thấy, dù tài năng của bạn có lớn đến thế nào, công chúng cũng sẽ không bao giờ chấp nhận một nhân cách nhem nhuốc, vi phạm vào những chuẩn mực đạo đức xã hội.

cung-loi-dong-khiet-kim-min-hee-tu-dinh-vinh-quang-den-vuc-tham-cua-ghe-lanh-vi-toi-giat-chong-nguoi.jpg

Củng Lợi: Lừng danh cả thế giới vẫn là "hồ ly chín đuôi"

Ở Trung Quốc, Củng Lợi là một tượng đài. Bởi không có một minh tinh Hoa ngữ nào nổi tiếng hơn cô trên vũ đài điện ảnh quốc tế. Song, nếu Củng Lợi là một tượng đài thì dưới chân tượng đài ấy sẽ chẳng có mấy hoa tươi. Cô chưa bao giờ là nữ diễn viên được công chúng Trung Quốc yêu mến.

Sự nghiệp của Củng Lợi gắn liền với những bộ phim đình đám mà phần lớn là những kiệt tác của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Từ Cao lương đỏ, Cúc Đậu, Đèn lồng đỏ treo cao đến Thu Cúc đi kiện, Phải sống, Đường về nhà, Hoàng Kim Giáp... Có thể nói, Trương Nghệ Mưu đã dành những tinh túy nhất, tâm huyết nhất cuộc đời mình dồn cả cho Củng Lợi. Tất cả vì tình yêu.

cung-loi-dong-khiet-kim-min-hee-tu-dinh-vinh-quang-den-vuc-tham-cua-ghe-lanh-vi-toi-giat-chong-nguoi1.jpg

Nhưng đó là một cuộc tình không được thừa nhận.

Củng Lợi - cô sinh viên kịch nói quê Sơn Đông - gặp tiếng sét ái tình với đạo diễn họ Trương tại trường quay Cao lương đỏ. Khi đó Trương Nghệ Mưu đã có vợ và một cô con gái 4 tuổi, còn Củng Lợi cũng đang có bạn trai.

Một ngày nọ, vợ của Trương Nghệ Mưu là Tiêu Hoa bất ngờ tìm thấy lá thư Củng Lợi gửi cho chồng mình trong túi áo mà cô định đem đi giặt. Những dòng thư ấy, sau 30 năm, Tiêu Hoa vẫn không thể nào quên: "Lúc ở bên nhau, anh sà vào lòng em, lúc đó anh rất đáng yêu. Ở bên nhau, chúng ta có những câu chuyện không bao giờ kết thúc, những việc không bao giờ làm hết"… 

cung-loi-dong-khiet-kim-min-hee-tu-dinh-vinh-quang-den-vuc-tham-cua-ghe-lanh-vi-toi-giat-chong-nguoi2.jpg

Tiêu Hoa là người bạn, người vợ từ thời thanh mai trúc mã của Trương Nghệ Mưu. Vì tin tưởng vào tài năng của chồng, cô đã từ bỏ quê nhà, theo chồng lên Bắc Kinh gây dựng sự nghiệp với hi vọng một ngày kia tài năng của chồng mình sẽ được biết tới. Quả thực Tiêu Hoa đã không nhìn lầm người. Chỉ có điều, lúc Trương Nghệ Mưu được cả Trung Quốc biết đến cũng là lúc Tiêu Hoa mất chồng. 

Trong suốt 3 năm, Tiêu Hoa đã làm đủ mọi cách để giữ chân Trương Nghệ Mưu. Thậm chí khi nghe Trương Nghệ Mưu giãi bày: "Nếu việc này truyền ra ngoài, mọi người sẽ kinh ngạc, vì trong ấn tượng của dư luận, anh là người đàng hoàng. Ở Trung Quốc, những chuyện thế này có thể khiến người ta thân bại danh liệt…", Tiêu Hoa đã cố gắng giữ mọi chuyện trong vòng bí mật. Cùng lúc ấy, Trương dành cả năm cả tháng ở phim trường để chăm sóc Củng Lợi và dành cho cô những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất, đưa tên tuổi người tình ra với thế giới. Thậm chí, Trương còn bỏ công sức ra làm bộ phim Cổ kim đại chiến Tần dũng tình, để Củng Lợi và mình vào vai hai nhân vật chính, đóng những cảnh ái ân nóng bỏng.

Năm 1989, chuyện tình của Trương Nghệ Mưu và Củng Lợi mới bắt đầu lộ ra ngoài. Báo giới xôn xao. Năm 1990, dưới áp lực dư luận, Trương Nghệ Mưu li hôn và Củng Lợi được dịp liều lĩnh tuyên bố với công chúng: "Chúng tôi chấp nhận đánh đổi tất cả để được ở bên nhau, vì tình cảm này hoàn toàn thuận theo tự nhiên".

cung-loi-dong-khiet-kim-min-hee-tu-dinh-vinh-quang-den-vuc-tham-cua-ghe-lanh-vi-toi-giat-chong-nguoi3.jpg

Thập niên 90, phong trào tẩy chay những nghệ sĩ có đời tư tai tiếng chưa có ở Đại lục. Nhưng Củng Lợi có thể cảm nhận được sự ghẻ lạnh của công chúng dành cho mình. Dù trong suốt 10 năm trời, không một nữ diễn viên Trung Quốc nào nổi tiếng hơn cô ở các Liên hoan phim quốc tế, dù cô gặt hái được nhiều giải thưởng danh giá cho điện ảnh nước nhà, Củng Lợi vẫn không được suy tôn ở trong nước. Một lí do khác nữa là các bộ phim của Trương Nghệ Mưu đều gặp phải vấn đề chính trị nên bị cấm sóng.

Thế nhưng, dù bất chấp tất cả để được ở bên nhau, Củng Lợi chỉ có thể đi cùng Trương Nghệ Mưu được 5 năm. Lý do là đạo diễn Trương không thể cho cô một danh phận sau 8 năm "già nhân ngãi, non vợ chồng". Năm 1995, họ chia tay mà không đưa ra lí do. Năm 1996, Củng Lợi lên xe hoa với triệu phú người Singapore Huỳnh Hòa Tường, chấm dứt cuộc tình ngang trái đầy nước mắt lẫn thị phi. Nhưng tai tiếng "hồ ly chín đuôi" thì theo cô vĩnh viễn.

cung-loi-dong-khiet-kim-min-hee-tu-dinh-vinh-quang-den-vuc-tham-cua-ghe-lanh-vi-toi-giat-chong-nguoi4.jpg

Ở tuổi 52, tan vỡ cuộc hôn nhân với đại gia Huỳnh Hòa Tường, đi qua nhiều cuộc tình ồn ào khác, Củng Lợi vẫn chưa có một bến đỗ và không con cái. Còn Trương Nghệ Mưu bị đồn có thêm 7 người con với nhiều người phụ nữ khác nhau. Những lời tỉ tê rót mật vào tai Trương Nghệ Mưu năm xưa để ông rời bỏ người vợ tảo tần và cô con gái còn đang chập chững, rằng "em muốn sinh con cho anh", Củng Lợi đã không thực hiện được. Thế vào chỗ cô là một người đẹp khác sinh năm 1982 - Trần Đình.

Đổng Khiết: Kiếm củi 10 năm đốt 1 giờ

Trước khi những bức ảnh ôm hôn Vương Đại Trị trong khách sạn bị lộ tẩy, Đổng Khiết là một giai nhân băng thanh ngọc khiết - một ngọc nữ của màn ảnh Hoa ngữ. Nhưng chỉ 1 giờ sau đó, cô trở thành người phụ nữ bị căm ghét nhất Trung Hoa.

cung-loi-dong-khiet-kim-min-hee-tu-dinh-vinh-quang-den-vuc-tham-cua-ghe-lanh-vi-toi-giat-chong-nguoi5.jpg

Đổng Khiết cũng là một "Mưu nữ lang" - danh xưng dành cho các mỹ nhân thành danh nhờ phim của Trương Nghệ Mưu. Kể từ tác phẩm Thời gian hạnh phúc của đạo diễn họ Trương, Đổng Khiết nhanh chóng trở thành gương mặt ăn khách trên truyền hình với hình tượng thục nữ, hiền lành cùng vẻ đẹp thuần khiết hiếm có. 10 năm của thập niên 2000, tên tuổi cô sánh ngang với Triệu Vy, Châu Tấn, và trên cơ nhiều mỹ nhân đình đám đương thời như Phạm Băng Băng, Lý Băng Băng...

Hình ảnh "ngọc nữ" của Đổng Khiết càng được củng cố khi cô kết hôn với nam tài tử hạng B Phan Việt Minh và lui về chăm sóc cho gia đình để nhường chồng phát triển sự nghiệp. Việc một ngôi sao hạng A không ham tiền tài, không màng đại gia, hết lòng vì chồng vì con đã khiến sự hâm mộ của công chúng dành cho Đổng Khiết càng lên cao. Nhưng đó là khi những bức ảnh Đổng Khiết ôm hôn Vương Đại Trị - một nam diễn viên có vợ - chưa bị lộ.

cung-loi-dong-khiet-kim-min-hee-tu-dinh-vinh-quang-den-vuc-tham-cua-ghe-lanh-vi-toi-giat-chong-nguoi6.jpg

Chỉ vài ngày sau tuyên bố bất ngờ li hôn Phan Việt Minh, trong lúc khán giả còn đang xót xa cho ngọc nữ vớ phải ông chồng bất tài, ham cờ bạc, vũ phu, vô trách nhiệm, thì loạt hình Đổng Khiết vào khách sạn với Vương Đại Tri bị tung hê lên mạng. Làng giải trí xứ Trung gặp phen rúng động chưa từng có. Nếu là một nữ diễn viên khác thì có lẽ sự vụ không ầm ĩ đến thế. Đằng này, scandal xảy ra với nữ diễn viên được tin cậy nhất về nhân cách, được ca tụng nhất về phẩm chất. Cô ấy là "ngọc nữ" kia mà, đến tì vết còn không có, nữa là có thể lăng loàn phản bội chồng, ngoại tình với bạn diễn vừa cưới vợ chưa lâu.

Sau vụ việc, Đổng Khiết và Phan Việt Minh nhanh chóng hoàn tất thủ tục li dị, Vương Đại Trị cũng bỏ vợ, cả hai bị tẩy chay gay gắt. 

cung-loi-dong-khiet-kim-min-hee-tu-dinh-vinh-quang-den-vuc-tham-cua-ghe-lanh-vi-toi-giat-chong-nguoi7.jpg

Trong 2 năm trời, sự nghiệp của Đổng Khiết bị đóng băng. Mọi dự án bị hủy, mọi hợp đồng quảng cáo bị cắt bỏ, không một đạo diễn nào dám mời cô đóng phim vì sợ phim của mình bị tẩy chay. Mãi tới năm 2014, Đổng Khiết mới tham gia một vai phụ trong Mẹ hổ bố mèo. Dù bộ phim đạt rating cao ngất ngưởng, tiếng vang khắp châu Á, vai diễn của Đổng Khiết cũng được xem là rất thành công, nhưng không vì thế mà công chúng chấp nhận cho cô trở lại màn ảnh. Báo Trung Quốc đồn Đổng Khiết đã phải bán nhà về quê ở vì không thể tìm được một cơ hội đáng giá nào.

cung-loi-dong-khiet-kim-min-hee-tu-dinh-vinh-quang-den-vuc-tham-cua-ghe-lanh-vi-toi-giat-chong-nguoi8.jpg

Mới đây, Đổng Khiết lần đầu lên tiếng về nỗi tủi hổ đau đớn kéo dài 5 năm qua và trách dư luận đã quá tàn nhẫn, bất công với mình. Nhưng cô càng nói lại càng làm dư luận nổi giận. Họ cho rằng, cô đã không chỉ phản bội chồng, phá hoại một gia đình mà còn phản bội niềm tin và tình yêu mà công chúng dành cho cô suốt 10 năm trước đó. 

Kim Min Hee: Từ niềm tự hào của điện ảnh Hàn đến "con khốn giật chồng"

Chỉ hơn một tháng sau khi The Handmaiden (Người hầu gái) ra mắt tại LHP Cannes lần thứ 69, hàng loạt trang báo Hàn Quốc đưa tin nữ diễn viên Kim Min Hee ngoại tình với vị đạo diễn hơn cô 22 tuổi: Hong Sang Soo. Ngay lập tức, danh tiếng và sự nghiệp của Kim Min Hee bị bẻ quặt sang một hướng khác.

cung-loi-dong-khiet-kim-min-hee-tu-dinh-vinh-quang-den-vuc-tham-cua-ghe-lanh-vi-toi-giat-chong-nguoi9.jpg

Kim Min Hee từng là biểu tượng thời trang của điện ảnh Hàn, là nữ diễn viên mà đạo diễn nào cũng thèm muốn cho bộ phim của mình. Chỉ trong vòng 6 năm, từ 2009 đến 2014, Kim Min Hee được chào mời tham gia tổng cộng 6 dự án điện ảnh nghệ thuật, đó là Actresses (2009), Moby Dick (2011), Helpless (2012), Behind the Camera và Very Ordinary People (2013), No Tears for the Dead (2014). Đó là những bộ phim được ca ngợi rằng nếu không phải là Kim Min Hee thì không có nữ diễn viên nào làm được. 

cung-loi-dong-khiet-kim-min-hee-tu-dinh-vinh-quang-den-vuc-tham-cua-ghe-lanh-vi-toi-giat-chong-nguoi10.jpg

Và đó là lí do đưa Kim Min Hee đến gặp Hong Sang Soo vào năm 2015 ở dự án điện ảnh thứ 7 trong sự nghiệp của cô: Right Now, Wrong Then. Trong phim cô vào vai một nữ họa sĩ trẻ có cuộc tình bất ngờ và sâu đậm với một đạo diễn già đã có vợ và hai con trai. Hơn 1 năm sau đó, công chúng mới ngỡ ngàng nhận ra bộ phim mà Hong Sang Soo làm cho cô kể câu chuyện của chính hai người họ với một chút biến tấu. Không cần phải chờ đợi lâu, các thùng rác khắp Seoul sau đó tràn ngập poster và ảnh của Kim Min Hee. Cô bị gọi là "con khốn giật chồng" trên mạng xã hội cùng các trang báo lá cải.

cung-loi-dong-khiet-kim-min-hee-tu-dinh-vinh-quang-den-vuc-tham-cua-ghe-lanh-vi-toi-giat-chong-nguoi11.jpg

Công chúng Hàn vốn vô cùng khắt khe, cay nghiệt với những nghệ sĩ gặp vấn đề đạo đức. Chuyện giật chồng, làm người thứ ba càng không bao giờ được chấp nhận. Trong khi ấy, Kim Min Hee lại phạm vào lỗi yêu người đàn ông lớn tuổi, bậc tiền bối cha chú của mình, khiến ông ruồng bỏ người vợ tảo tần đầu gối tay ấp hơn 20 năm trời để chạy theo cô.

Phong trào tẩy chay Kim Min Hee càng lên cao khi vợ đạo diễn Hong Sang Soo lên mặt báo tiết lộ chồng đã không còn chu cấp tiền cho con gái đang đi du học kể từ khi cặp kè với Kim Min Hee. "Ông ấy nói rằng vì cả làng giải trí Hàn Quốc đã biết mối quan hệ của ông với Kim Min Hee, nên Kim không nhận được lời mời quảng cáo hay đóng phim nào nữa bởi vậy ông ấy phải chu cấp cho Kim và bù đắp cho những tổn thất kinh tế mà cô ấy đang phải gánh chịu". 

Hiện tại, Kim bị đóng băng hoạt động ở trong nước. Thậm chí, khi cô đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất LHP Berlin, công chúng Hàn không ai chúc mừng cô. Trước đó, không một thương hiệu thời trang nào tài trợ quần áo và trang sức cho cô dù họ biết bộ phim On the Beach at Night Alone rất nhiều khả năng đoạt giải.

cung-loi-dong-khiet-kim-min-hee-tu-dinh-vinh-quang-den-vuc-tham-cua-ghe-lanh-vi-toi-giat-chong-nguoi12.jpg

Mới đây, tin đồn cặp đôi ngoại tình đã chia tay sau một năm công khai quan hệ vì Hong Sang Soo lo Kim Min Hee không còn đường quay về Hàn Quốc. Thông tin vẫn đang trong vòng nghi vấn nhưng trên mạng xã hội, khán giả Hàn vẫn sắt đá tuyên bố, dù cặp đôi có chia tay và dù Kim Min Hee vẫn không ngừng được báo chí quốc tế ca tụng, thì họ cũng sẽ không bao giờ tha thứ cho cô.

Theo Helino

Tin mới trong ngày