phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

21/11/2017 - 12:56

6 cặp thí sinh thi đầu tiên của vòng Bán kết là Ngọc Trọng - Minh Phúc, Minh Nguyệt - Khánh Huyền, Tiểu Phi - Thanh Tuyền, Thiên Bảo - Thúc Ngân, Quỳnh Trang - Kim Huệ, Mạnh Nguyên - Võ Hoài Long đã có màn ra mắt ấn tượng trong tập đầu tiên của chương trình Solo cùng Bolero 2017.

Là bạn thân học cùng trường và xa nhau 20 năm, tình cờ gặp lại trong chương trình Solo cùng Bolero 2017, đôi bạn thân Thiên Bảo và Thúc Ngân đã phải đấu đối kháng bằng ca khúc Kỷ niệm bay xa (sáng tác Nguyễn Vũ).

Được đào tạo thanh nhạc bài bản và thời gian dài đi hát khiến đôi bạn thân khá tự tin khi trình bày tiết mục. Thiên Bảo gây ấn tượng với giọng hát ngọt ngào, tình cảm, còn Thúc Ngân lại có giọng ca trầm ấm, sâu lắng.

phụ nữ 8-Con gái nuôi của ca sĩ Phi Nhung tự tin bước vào vòng chung kết Solo cùng Bolero ảnh 1

Danh ca Giao Linh bất ngờ: “Tôi như bắt gặp Tuấn Vũ thứ hai.  Khi nghe giọng ca Thiên Bảo rất giống giọng của ca sĩ Tuấn Vũ. Bởi Giao Linh là người phát hiện và đào tạo ra nam ca sĩ tài năng Tuấn Vũ từ năm 1988. Thiên Bảo hát rất hay, không có gì phải phê bình, nhấn nhá và luyến láy tròn, em nên học hỏi thêm 1 xíu về phát âm là hoàn hảo. Thúc Ngân có giọng hát dày, trầm ấm, tuy nhiên khi ngân nên để xa micro để không bị ồ”.

Nhạc sĩ Hàn Châu nhận xét cả hai đều có giọng ngân nga ngọt ngào, Thiên Bảo có giọng hát đậm chất đàn ông, vững vàng nhịp phách, còn Thúc Ngân cũng là giọng ca tốt nhưng vào đầu bài còn khá run.

Ca sĩ Đông Đào khuyên Thiên Bảo nên rải nhịp để cảm xúc hơn, còn Thúc Ngân vì quá vui mừng gặp bạn nên lúc vào đầu xém bị rớt nhạc. Nữ giám khảo cũng tiết lộ 10 năm trước, chị từng mời Thiên Bảo tham gia chương trình ca nhạc và Thúc Ngân chính là đồng nghiệp của chị vì cả hai từng công tác ở Đoàn nghệ thuật Quân khu 7.

Kết quả, đôi bạn thân đã lại phải chia tay trong Solo cùng Bolero 2017 khi Thiên Bảo bước tiếp với số điểm 29, còn Thúc Ngân chia tay chương trình với 27,5 điểm.

Tiết mục của Thúc Ngân - Thiên Bảo

“Thiên thần Bolero” Quỳnh Trang đấu đối kháng cùng thí sinh Kim Huệ với ca khúc Cánh buồm chuyển bến. Đây là 1 ca khúc quá khó so với tuổi đời của 2 thí sinh.

phụ nữ 8-Con gái nuôi của ca sĩ Phi Nhung tự tin bước vào vòng chung kết Solo cùng Bolero ảnh 2
Con gái nuôi của ca sĩ Phi Nhung gây bất ngờ khi xuất hiện trên sân khấu của Solo cùng Bolero.
 
phụ nữ 8-Con gái nuôi của ca sĩ Phi Nhung tự tin bước vào vòng chung kết Solo cùng Bolero ảnh 3
Quỳnh Trang đấu đối kháng cùng thí sinh Kim Huệ với ca khúc Cánh buồm chuyển bến.
 

Danh ca Giao Linh nhận xét Quỳnh Trang mới chỉ làm tròn bài hát chứ chưa chạm vào trái tim người nghe, còn thí sinh Kim Huệ có giọng hát rõ lời, khỏe và nên chú ý hát rõ lời.

Ca sĩ Đông Đào khuyên: “Với những bài hát thiên về cảm xúc, Quỳnh Trang nên chú ý đến cảm xúc hơn là khoe giọng, giọng hát của em lên cao trong sáng nhưng khi xuống thấp khá là mờ, em nên rèn luyện thêm. Kim Huệ có tố chất nhưng nốt trầm không tốt và chưa điềm tĩnh”.

Nhạc sĩ Hàn Châu ấn tượng với tà áo dài trắng của hai thí sinh. Ông khen Quỳnh Trang có giọng hát nhưng diễn chưa êm, kĩ thuật chưa sâu sắc, Kim Huệ hát truyền cảm. Với tổng số điểm bằng nhau là 28,5 điểm, cả Quỳnh Trang và Kim Huệ cùng bước vào vòng chung kết của chương trình. 

Tiết mục của Quỳnh Trang - Kim Huệ

Chàng trai đường phố Mạnh Nguyên đối đầu với nghệ sĩ Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang là Võ Hoài Long trong ca khúc Lại nhớ người yêu (sáng tác Giao Tiên).

Đây là cặp giáp đấu mạnh của vòng bán kết khi cả hai đều thể hiện được thế mạnh riêng của mình. Mạnh Nguyên “đốn tim” khán giả với ngoại hình điển trai, giọng hát trầm ấm và mùi mẫn, còn Hoài Long ấn tượng với giọng hát ngọt ngào và khả năng diễn xuất của 1 nghệ sĩ cải lương.

phụ nữ 8-Con gái nuôi của ca sĩ Phi Nhung tự tin bước vào vòng chung kết Solo cùng Bolero ảnh 4

Khi nghe hai thí sinh hát, danh ca Giao Linh và nhạc sĩ Hàn Châu hạnh phúc khi chương trình Solo cùng Bolero 2017 có nhiều thí sinh hát hay. Về phần nhận xét, nữ danh ca góp ý Mạnh Nguyên hát rất rõ lời, chỉ cần để ý những nốt thấp thì giọng hát rất tuyệt vời, còn Hoài Long có giọng hát hiếm quý, không thể nào chê được, rõ lời, luyến láy tròn chữ, tình cảm. Nhạc sĩ Hàn Châu nhắc nhở hóm hỉnh: “Mạnh Nguyên hát đạt, nên hát bớt lơi lại. Cả Mạnh Nguyên và Hoài Long nênphát huy kỹ thuật tốt hơn nữa. Sau này thành ca sĩ nhớ lấy cat - sê rẻ rẻ nếu tôi nhờ thu âm”.

Ca sĩ Đông Đào bào chữa: “Những nhạc sĩ khó thường yêu cầu ca sĩ hát đúng nhạc nhưng theo kinh nghiệm của chị, các em cứ lơi trong giới hạn cho phép để làm sao thấu tim khán giả là được”. Kết quả, với 29 điểm chàng trai đường phố Mạnh Nguyên đã giành được chiếc vé bước vào vòng chung kết của chương trình.

Tiết mục của Mạnh Nguyên - Võ Hoài Long

Sau 14 năm 6 tháng công tác trong Đoàn văn công Quân khu 9 tại Cần Thơ, Trung úy Nguyễn Ngọc Trọng quê ở Cà Mau đã quyết định phục viên để thực hiện ước mơ trở thành ca sĩ và khăn gói đi thi Solo cùng Bolero 2017.

Trong vòng bán kết, Ngọc Trọng giáp đấu cùng Nguyễn Minh Phúc làm du lịch ở Vũng Tàu ca khúc Hồi tưởng (Lê Minh Bằng).

phụ nữ 8-Con gái nuôi của ca sĩ Phi Nhung tự tin bước vào vòng chung kết Solo cùng Bolero ảnh 5

Danh ca Giao Linh khen giọng ca Minh Phúc trầm ấm, Ngọc Trọng có tông cao, sáng, rõ lời, tuy nhiên để ý nốt thấp rất tù. Nhạc sĩ Hàn Châu khen Ngọc Trọng hát tốt, có nhấn nhá.

Ca sĩ Đông Đào nhận định: “Giọng của Minh Phúc khỏe, ấm và đẹp, chú ý giữ hơi cuối câu. Ngọc Trọng có giọng hay, biểu cảm tốt, nốt trầm mờ, nên thả lỏng cơ thể để hát hay hơn”.

phụ nữ 8-Con gái nuôi của ca sĩ Phi Nhung tự tin bước vào vòng chung kết Solo cùng Bolero ảnh 6
Ngọc Trọng đã chinh phục ban giám khảo bước vào vòng tiếp theo với tổng điểm 28,5. 
 

Cũng trong vòng bán kết có 2 thí sinh từng nhiều năm hát nhạc cách mạng truyền thống thính phòng nhưng muốn thử sức ở dòng nhạc bolero là Nguyễn Khánh Huyền– một nhân viên địa chính ở Hà Nội và Minh Nguyệt– một giáo viên dạy nhạc ở Vũng Tàu. Cả hai giáp đấu với ca khúc Phố vắng em rồi (sáng tác Mạnh Phát - Nguyễn Đan Thanh).

Danh ca Giao Linh nhận xét Minh Nguyệt có giọng hát trong sáng, tự tin và chú ý hát rõ lời nốt trầm, Khánh Huyền có giọng hát khỏe, ăn micro, chỉ cần sửa lối phát âm tròn chữ thì sẽ hát rất hay. Nhạc sĩ Hàn Châu cũng đồng ý với nhận xét của danh ca Giao Linh và nhắc nhở Khánh Huyền nên chú ý phần diễn xuất để truyền cảm hơn. Kết quả, thí sinh Minh Nguyệt bước vào vòng tiếp theo với tổng điểm 28,5. 

Tiết mục của Minh Nguyệt - Khánh Huyền

Thí sinh Trần Tiểu Phi làm nghề ca sĩ tự do tại Nha Trang giáp đấu cùng thí sinh Thanh Tuyền làm nghề buôn bán tại Đắc Lắc ca khúc Chiều cuối tuần (sáng tác Trúc Phương).

phụ nữ 8-Con gái nuôi của ca sĩ Phi Nhung tự tin bước vào vòng chung kết Solo cùng Bolero ảnh 7

Danh ca Giao Linh cho biết đây là bài hát rất khó hát, Tiểu Phi đã hát rất tốt, nhẹ nhàng, luyến láy, Thanh Tuyền có giọng hát mạnh nhưng cần phải ém hơi, nốt xuống bị tù. Nhạc sĩ Hàn Châu cũng đồng ý giọng ca Tiểu Phi ngọt ngào, truyền cảm dù không diễn xuất nhiều. Ca sĩ Đông Đào bất ngờ với những tiến bộ vượt bậc so với lúc tập luyện của Tiểu Phi.

Tuy nhiên so với các thí sinh khác, cả Thanh Tuyền và Tiểu Phi đều chưa chinh phục được ban giám khảo nên cả hai đành phải chia tay chương trình. 

phụ nữ 8-Con gái nuôi của ca sĩ Phi Nhung tự tin bước vào vòng chung kết Solo cùng Bolero ảnh 8
Ban giám khảo của vòng bán kết năm nay.
 

Sau tập đầu tiên của chương trình, ban giám khảo đã chọn được 6 thí sinh bước vào vòng chung kết và 6 thí sinh bị loại. Tuy nhiên, theo đổi mới của chương trình Solo cùng Bolero 2017, các giám khảo đã dành cơ hội cho thí sinh có tiềm năng nhưng gặp phải đối thủ quá mạnh khi giáp đấu bằng cách chọn ra 2 thí sinh có điểm số cao nhất trong số các thí sinh bị loại để bước vào vòng chung kết của chương trình là Khánh Huyền và Hoài Long.

Cả 2 sẽ cùng 6 thí sinh được chọn là Ngọc Trọng, Minh Nguyệt, Thiên Bảo, Quỳnh Trang, Mạnh Nguyên, Kim Huệ bước vào vòng chung kết Solo cùng Bolero 2017.

July

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày