phunu8_news_0.png

You are here

18/08/2015 - 08:08

Một tiểu thuyết buồn đã được biến thành bài thơ thật đẹp bằng ngôn từ điện ảnh.       

Phụ Nữ 8 Chuyến tàu của Zhou Yu 2

Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Tiếng gọi của Châu Ngư của nhà văn Bắc Thôn. Đạo diễn Tôn Châu đã cố tình sửa lại kịch bản từ chuyện tình giữa hai cô gái và một chàng trai, thành chuyện tình giữa hai chàng trai và một cô gái.

Phim kể về một cô nghệ nhân vẽ trang trí gốm yêu thơ. Cô yêu một bài thơ để rồi yêu người làm thơ - một thi nhân nghèo vô danh tiểu tốt. Mỗi tuần hai lần, cô đáp chuyến tàu đến miền đất lạ nơi nhà thơ sống. Cô không biết gì về thành phố nhỏ đó ngoài con đường đến nhà anh. Xuống ga, qua những bậc thang cao, đi cáp treo, lên một con dốc, đến ngôi nhà cổ có dây leo kín đã từng là một thư viện. Trong căn nhà đầy sách, không có gì ngoài chiếc giường gỗ nghèo nàn và cái bàn viết trơ trọi. Cô đến đó, tuần hai lần, để sống và hiến thân vì tình.

Phụ Nữ 8 Chuyến tàu của Zhou Yu 3

Nhưng rồi mê đắm ấy cũng không cứu được cô và người mình yêu khỏi những đơn điệu  đời thường. Trong những chuyến hành trình dài đơn độc tìm đến người yêu, cô đã gặp một người đàn ông thông minh, nam tính, đầy thực tế nhưng cũng rất nhạy cảm. Người ấy cho cô cả sự bình an và tin cậy lẫn những sự thật trần trụi bình thường mà cô đã từng muốn trốn chạy bằng chính các chuyến đi. Cuối cùng, Zhou Yu hiểu rằng, mình đã không còn đường quay trở lại. khi mà cái cô tìm, điều làm cô đau khổ, không hẳn vì chàng nhà thơ đã bỏ đi, mà chính là sự đẹp đẽ của một tình yêu chân thật và say đắm cứ lẩn khuất ám ảnh đâu đó! Một tình yêu mà chỉ có cô mới cảm nhận được qua từng ngày, từng ngày, dong ruổi trên những chuyến tàu dài đằng đẵng, xuyên qua nắng, qua mưa, qua ngày, qua đêm... để tìm kiếm.

Phụ Nữ 8 Chuyến tàu của Zhou Yu 4

Dựa trên cấu tứ của một bài thơ, cách kể chuyện nhấn nhá như thơ, khung hình cũng đẹp như thơ, từng cảnh phim như muốn dìu người xem vào mộng. Củng Lợi thanh thoát và tinh tế trong vai Zhou Yu. Trang phục của nàng giản dị nhưng cá tính. Những cảnh tình tự gợi cảm mà đẹp giữa khói sương lãng đãng! Một phim ruột của những con tim lãng mạn.

Đạo diễn: Tôn Châu. Diễn viên : Củng Lợi, Lương Gia Huy, Tôn Hồng Lôi…

                                                                                      KHĂN CHOÀNG XANH

Nguồn: Tổng Hợp

Tin mới trong ngày