phunu8_news_0.png

You are here

03/10/2015 - 12:37

Trong tập 5 của Masterchef Vietnam (Vua đầu bếp 2015), Christine Hà đã tiết lộ cô chưa từng ăn bánh Trung thu. Đồng thời, trong tập này, khán giả sẽ chứng kiến những mâu thuẫn giữa các thí sinh trong thử thách đồng đội đầu tiên.  

Phụ Nữ 8 Christine Hà – Vua đầu bếp Mỹ tiết lộ chưa từng ăn bánh Trung thu 3

Bộ ba giám khảo ở tập 5 Vua đầu bếp 2015

Phụ Nữ 8 Christine Hà – Vua đầu bếp Mỹ tiết lộ chưa từng ăn bánh Trung thu 4

Christine Hà hạnh phúc khi được cùng đón Trung thu với các em nhỏ

Là người Việt gốc Mỹ, dù vậy, Tết Trung thu hay còn gọi là Tết trông trăng, dường như vẫn là điều khá xa lạ với Christine Hà. Chính vì thế, chứng kiến top 12 Vua đầu bếp 2015 tất bật chuẩn bị mâm cỗ Trung thu với những chiếc bánh nướng, bánh dẻo dành tặng cho trẻ em đường phố, cũng là cơ hội hiếm hoi mà nữ giám khảo này được tận hưởng không khí đoàn viên đầm ấm, ý nghĩa cùng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại quê hương mình.“Thú thật là tôi chưa từng ăn thử món bánh Trung thu, cũng chưa có dịp đón Trung thu một cách đúng nghĩa. Có thể nói, đề bài dành cho 2 đội lần này không chỉ thử thách khả năng của các thí sinh, mà còn là một hoạt động rất ý nghĩa để góp phần sẻ chia với những số phận kém may mắn. Cùng các em đón Trung thu, nghe tiếng các em cười vui, nô đùa khiến tôi thật sự hạnh phúc”, Christine Hà xúc động chia sẻ.

 

Phụ Nữ 8 Christine Hà – Vua đầu bếp Mỹ tiết lộ chưa từng ăn bánh Trung thu 5

Hai đội bước vào thử thách đồng đội đầu tiên

Ngoài chia sẻ của Christine Hà, khán giả cũng sẽ được chứng kiến sự phối hợp của top 12 trong tập 5 tuần này. Là 2 thí sinh có món ăn ngon nhất ở tập trước, Thanh Cường và Kim Oanh sẽ trở thành đội trưởng, dẫn dắt các thành viên trong đội mình cùng vượt qua thử thách đồng đội đầu tiên của Vua đầu bếp.

Phụ Nữ 8 Christine Hà – Vua đầu bếp Mỹ tiết lộ chưa từng ăn bánh Trung thu 6

Hai đội trưởng Kim Oanh và Thanh Cường

Phụ Nữ 8 Christine Hà – Vua đầu bếp Mỹ tiết lộ chưa từng ăn bánh Trung thu 7

Đội trưởng Kim Oanh

Tự tin với chiến lược ban đầu là thế, nhưng dường như kỳ vọng lẫn sự tin tưởng của hai đội trưởng dành cho các thành viên trong đội mình đã có phần “lung lay” khi gặp phải vô số những vấn đề nảy sinh trong suốt quá trình thực hiện thử thách. Về phía đội của cô Kim Oanh, việc các thành viên trong đội “nói quá nhiều”, đặc biệt là Quốc Việt “cứng đầu, lại hay cãi” khiến cô Oanh rất “khó chịu và bực mình”. Chia sẻ về thành viên “cứng đầu nhất” trong đội, cô Oanh cho biết: “Quốc Việt là người đầu tiên tôi chọn vào đội của mình. Bề ngoài tôi rất không thích Đạt, tôi rất là thích Việt, nhưng không ngờ Việt lại cứng đầu hơn Đạt nhiều. Tôi không cho cãi nhưng Việt lại rất cứng đầu. Việt không biết gì hết, một mình Việt thả ra là không biết làm”.

Phụ Nữ 8 Christine Hà – Vua đầu bếp Mỹ tiết lộ chưa từng ăn bánh Trung thu 8

Cô Kim Oanh và Quốc Việt nảy sinh mâu thuẫn

Mâu thuẫn giữa hai thành viên này đến mức, Quốc Việt đã bỏ giữa chừng công việc đang làm dở bởi anh cảm thấy “khó khăn và bị ức chế” dưới sự áp đặt của đội trưởng, và hơn hết là anh đã chắc chắn“cô Kim Oanh đã đánh giá sai người”.

Phụ Nữ 8 Christine Hà – Vua đầu bếp Mỹ tiết lộ chưa từng ăn bánh Trung thu 9

Đội trưởng Thanh Cường

Không vấp phải tranh cãi gay gắt như đội Kim Oanh, về phía đội của Thanh Cường, anh luôn tin tưởng các thành viên trong đội sẽ cùng nhau hợp sức để mang đến những chiếc bánh trung thu hấp dẫn nhất dành tặng cho các em thiếu nhi. Thế nhưng, trong giây phút “dầu sôi lửa bỏng” nhất, Ngọc Anh lại nhầm lẫn trong việc kiểm tra số lượng bánh khiến Thanh Cường phải “lao đao” tìm biện pháp xử lý. Anh cho biết: “Tôi rất bực nhưng phải kiềm chế lại vì thời gian cũng không còn nhiều”. Để bản thân làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc của nhóm, Ngọc Anh cũng phải thú nhận:“Rất xấu hổ vì sự nhầm lẫn vô duyên của mình.”

Phụ Nữ 8 Christine Hà – Vua đầu bếp Mỹ tiết lộ chưa từng ăn bánh Trung thu 10

Ngọc Anh phạm sai lầm trong việc kiểm tra số lượng bánh

Lần đầu tiên làm việc nhóm, 12 ứng viên đã gặp không ít khó khăn trong việc phối hợp lẫn hỗ trợ nhau thực hiện công việc theo sự sắp xếp của hai đội trưởng Kim Oanh và Thanh Cường. Trong tập 5 của Vua đầu bếp 2015 tuần này, khán giả sẽ biết được sự quyết đoán của ứng viên Kim Oanh hay sự nhanh nhạy của ứng viên Thanh Cường sẽ thành công dẫn dắt đội mình vượt qua thử thách phối hợp của tập này.  

Thanh Duy

Nguồn: Báo Gia đình và Xã hội

Tin mới trong ngày