phunu8_news_0.png

You are here

21/01/2016 - 12:08

Nhà thiên văn học Kelli Fox đã tiết lộ rằng “Tính cách của bạn trong công việc, môi trường thích hợp nhất và cả chuyện bạn sẽ trở thành người sếp tốt khi lựa nghề nghiệp nào, dựa trên chòm sao bạn được sinh ra”.

Phụ Nữ 8 - Chọn nghề theo cung hoàng đạo - ảnh 5

Bạch Dương (21.3 – 19.4)   

Bạch Dương có khả năng làm lãnh đạo ngay từ khi mới lọt lòng, quyền năng này giúp họ dễ dàng trở thành một vị sếp khó tính.

Tuy nhiên, Bạch Dương không phải là người xuất sắc nhất khi làm việc dưới quyền người khác, vì họ không thoải mái khi bị quản lý một cách chi li và ràng buộc. Đừng lo lắng, Bạch Dương sẽ leo lên dẫn đầu nhanh thôi, nếu họ chịu khó hoàn thành những gì mình đã lựa chọn.

Fox khẳng định “Sở hữu kỹ năng kết nối mọi người là một lợi thế bù đắp cho điểm yếu không thích tuân theo luật lệ của Bạch Dương. Những người bạn hay đồng đội tốt lại là người thực thi các ý tưởng nổi bật của họ”.

Nghề nghiệp lý tưởng: công việc có tính cạnh tranh hoặc liên quan đến thể chất cực kỳ lý tưởng cho Bạch Dương. Ví dụ như, hướng dẫn viên hoạt động ngoài trời, huấn luyện viên cá nhân, vận động viên, hay nhân viên cho các tổ chức thể thao. Như đã nói ở trên, đường đến vị trí quản lý cấp cao không hề xa xôi vì Bạch Dương chấp nhận sự giám sát khi có một đội ngũ hỗ trợ sẵn sàng triển khai các sáng kiến tuyệt vời của họ.

Phụ Nữ 8 - Chọn nghề theo cung hoàng đạo - ảnh 6

Kim Ngưu (20.4 – 20.5)

Trong công việc, Kim Ngưu có thể lên kế hoạch chi tiết tại vị trí lãnh đạo hay nhân viên trong mọi tình huống. Một điều rõ ràng là Kim Ngưu có xu hướng làm lãnh đạo, sự cống hiến và làm việc chăm chỉ đã tạo một người cộng sự tuyệt vời, mặc dù tính bướng bỉnh có thể làm họ khó gần, vì thế Kim Ngưu cần phải đấu tranh khi gặp mâu thuẫn.

Nghề nghiệp lý tưởng: đại diện cho sự chăm chỉ và đáng tin cậy, Kim Ngưu thành công ở những nơi trọng dụng sự cống hiến và nhẫn nại. Công việc như trang trí hoa, ngành thực phẩm, mua bán những thứ đắt tiền có thể thỏa mãn 2 giá trị mà Kim Ngưu tìm kiếm – vẻ đẹp và sự vững bền. Ngoài ra, họ còn có năng khiếu về tư vấn tài chính và tiền bạc nên các vị trí trong ngành tài chính và ngân hàng cực kỳ hợp với Kim Ngưu.

Phụ Nữ 8 - Chọn nghề theo cung hoàng đạo - ảnh 7

Song Tử (21.5 – 21.6)

Song Tử thành công trong môi trường có nhịp độ nhanh, năng động, mang đến cơ hội tiếp xúc với nhiều điều khác nhau – con người, công việc, môi trường – họ đều có thể thích nghi tốt.

Song Tử có thể nhanh chóng giải quyết nhiều công việc với tốc độ chống mặt, tuy nhiên: điều đó đồng nghĩa với sự cả thèm chóng chán, nếu bạn không cho họ một danh sách công việc đa dạng. Chỉ cần không phải làm việc trong một môi trường nhàm chám, Song Tử sẽ luôn vui vẻ.

Nghề nghiệp lý tưởng: tất cả mọi thứ yêu cầu trao đổi thông tin và theo dõi hàng tá chủ đề khác nhau là nghề nghiệp lý tưởng cho Song Tử: dạy học và truyền thông là hoàn hảo nhất. Họ năng động và yêu thích những vai trò khác nhau của một dự án, vì thế làm cầu nối giữa mọi thứ cũng là công việc Song Tử nên thử như quan hệ công chúng hay quản lý dự án.

Phụ Nữ 8 - Chọn nghề theo cung hoàng đạo - ảnh 8

Cự Giải (22.6 – 22.7)

Cự Giải là người truyền thống và thiên hướng giáo dục nhất trong tất cả các cung, vì vậy họ thường dẫn dắt người khác bằng cách làm gương chính mình. Họ cũng có thể chịu trách nhiệm một cách thoải mái. Họ không thể hài lòng với công việc nếu họ không tạo được sự khác biệt hay đạt được những thành quả thấy rõ, vì vậy những người này nên chắc chắn rằng họ nhận được sự động viên từ cấp trên bằng cách báo cáo liên tục tiến độ công việc.  

Nghề nghiệp lý tưởng: Cự Giải tự nhiên đã có thiên hướng làm nghề nuôi dạy trẻ, nhưng họ cũng có thể là những nhà hoạt động xã hội, giáo viên, luật sư, quản lý giỏi. Họ sẽ làm tốt trong lĩnh vực nhân sự vì bản chất quan tâm đến mọi người. Một điểm mạnh khác của cung này là chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng vì vậy chuyên gia dinh dưỡng cũng là một sự nghiệp phù hợp với Cự Giải. 

Phụ Nữ 8 - Chọn nghề theo cung hoàng đạo - ảnh 9

 Sư Tử (23.7 – 22.8)

Sư Tử yêu thích khám phá và sự chú ý – nhưng không phải lúc nào cũng theo cách “nhìn vào tôi đi” – họ thích động viên khích lệ người khác trở nên tốt nhất có thể. Dạy học và chính trị là công việc thích hợp một cách tự nhiên cho Sư Tử.

Nghề nghiệp lý tưởng: như đã nói, dạy học và chính trị là công việc thích hợp nhất cho Song Tử, hay những thứ liên quan đến giải trí như diễn xuất, âm nhạc, phim ảnh hay cả thiết kế trang phục cũng làm họ cảm thấy hứng thú. Sư Tử có thể trở thành một người lãnh đạo quyền lực đầy thu hút, vị trí giám đốc hay CEO không hề khó đối với họ.

Phụ Nữ 8 - Chọn nghề theo cung hoàng đạo - ảnh 10

Xử Nữ (23.8 – 23.9)

Xử Nữ - người theo chủ nghĩa hoàn hảo mọi lúc mọi nơi. Khi trong vai trò là một người làm theo sự chỉ đạo, Xử Nữ thấu hiểu và quan tâm đến cảm xúc của người khác cũng như nắm bắt nhanh vấn đề.

Khi là người lãnh đạo, Xử Nữ thực tế và bảo vệ quyền lợi cho nhân viên của mình, nhưng cũng đòi hỏi mọi người cố gắng hết sức có thể.Xử Nữ thường khắc khe với bản thân, nên họ cần người khác nhắc nhở khi bị luẩn quẩn với những chi tiết nhỏ nhặt. Về cơ bản, Xử Nữ là một nhân viên hoàn hảo.

Nghề nghiệp lý tưởng: Xử Nữ có một trí nhớ siêu hạng và sự theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo giúp họ giải quyết hàng tá thông tin và biết nên làm gì khi bị xúc động.

Họ làm việc cực kỳ tốt trong các ngành nghề về dịch vụ và chăm sóc như quản lý cửa hàng, làm đại sứ hay bác sĩ chuyên khoa. Ngoài ra, Xử Nữ còn là chuyên gia về nghiên cứu và số liệu, các công việc như điều tra viên, biên tập viên, kỹ sư, thông dịch viên đề phù hợp với Xử Nữ.

Phụ Nữ 8 - Chọn nghề theo cung hoàng đạo - ảnh 11

Thiên Bình (24.9 – 23.10)

Thiên Bình giỏi giao tiếp xã hội, khéo léo kết nối, hòa giải mâu thuẫn trong ngoài công ty. Họ là dấu hiệu của “sự cân bằng”, có khả năng thiên bẩm trong việc đọc suy nghĩ và thấu hiểu nguyện vọng của người khác. Họ có thể vận dụng điểm mạnh này vào các nghề nghiệp như đại sứ, trợ lý, thông dịch viên, mô giới, nhân viên bán hàng …

Nghề nghiệp lý tưởng: Đại diện cho cán cân phân xử, luật pháp là công việc giành cho Thiên Bình. Làm việc với nhiều người là điều cần thiết để làm họ vui ví dụ như chăm sóc khách hàng, nhân viên các hãng du lịch, người lên kế hoạch cho lễ cưới

Phụ Nữ 8 - Chọn nghề theo cung hoàng đạo - ảnh 12

Thần Nông (24.10 – 22.11)

Fox khẳng định “Không ai có thể giữ bí mật tốt như Bò Cạp” - đó là lợi thế nghề nghiệp của họ, khi được đặt vào vị trí đòi hỏi quyền đưa ra quyết định cuối cùng.

Họ thành công trong các tổ chức chuyên về chất xám, thuộc vào hàng top, thương lượng các điều khoảng bí mật, giải quyết công văn mật và buôn bán hàng hóa cao cấp.

Bò Cạp yêu thích sự thử thách, tìm hiểu sự thật, thế mạnh của họ rất thần kỳ, họ có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau và thích hợp với những việc có tính tranh đấu – như phẫu thuật, y dược hay làm người đầu tiên lần ra manh mối tội phạm như thám tử pháp lý.

Nghề nghiệp lý tưởng: Bò Cạp có thể trở thành bác sĩ phẫu thuật, làm việc cho các tổ chức ngầm yêu cầu tính bảo mật cao, giải quyết các khủng hoảng như cuộc sống thật của Olivia Pope. Họ còn có năng khiếu trong việc quản lý tài nguyên và vận chuyển hay trở thành giám đốc tài chính.  

 

Phụ Nữ 8 - Chọn nghề theo cung hoàng đạo - ảnh 13

Nhân Mã (23.11 – 21.12)

Nhân Mã có khiếu trò chuyện với người khác, truyền cảm hứng và làm việc chăm chỉ, hòa mình vào môi trường mới, khuyến khích mọi người yêu thích công việc họ đang làm. Nhân Mã hoành thành tốt nhiều vài trò khác nhau, chỉ cần họ không bị ràng buộc bởi nhiều luật lệ và hệ thống quản lý đa cấp.

Nghề nghiệp lý tưởng: Nhân Mã yêu thích du lịch và khám phá khắp thế giới, nên các vị trí liên quan đến ngành du lịch là một lựa chọn lý tưởng, ví dụ như lĩnh vực tư vấn và du lịch.

Nhân Mã còn hứng thú trong việc truyền cảm hứng cho người khác nên làm giáo viên, lãnh đạo thanh niên và nhân viên phi chính phủ cũng là lĩnh vực chuyên gia của họ.

Phụ Nữ 8 - Chọn nghề theo cung hoàng đạo - ảnh 14

Ma Kết (22.12 – 19.1)

Ma Kết là người nghiêm túc, thực tế và ngăn nắp – nhưng không hề nhàm chán. Ở họ có sức thu hút và sự hăng hái để dẫn đầu một tổ chức. Họ không cảm thấy sợ hãi hay phiền phức bởi quyền lực – Ma Kết hiểu rõ sự chăm chỉ, tham vọng và nhẫn nại sẽ đưa họ đến những vị trí cao hơn, đó là mục đích cuối cùng. Chỉ cần giành thời gian để theo đuổi, thành công sẽ đến. Ma Kết rõ ràng là con người của công việc.

Nghề nghiệp lý tưởng: Ma Kết sắp xếp sự việc và con người rất ngăn nắp, kỹ càng. Do đó, cấp bậc quản lý hay quản lý hành chính là thế mạnh của họ. Họ làm việc rất năng suất trong môi trường đòi hỏi sự hợp tác, có tổ chức, vai trò rõ ràng, nơi họ có thể thăng tiến từng bước trên nấc thang sự nghiệp.

Ma Kết còn có năng khiếu làm kỹ sư, kiến trúc sư, nhân viên thiết kế phát thảo, tất cả các việc đòi hỏi sự chi tiết.

Phụ Nữ 8 - Chọn nghề theo cung hoàng đạo - ảnh 15

Bảo Bình (20.1 – 18.2)

Bảo Bình thuộc tuýp người ngay thẳng, tâm hồn phóng thoáng. Nhưng đừng nhầm lẫn họ với những nhân viên thích mơ mộng  mà  Bảo Bình chăm chỉ, luôn hướng đến những điều mới lạ.

Bảo Bình hướng ngoại nhưng cũng có chút hướng nội, nên họ có thể làm tốt công việc nhóm và cá nhân. Họ thường sáng tạo ra các ý tưởng “vui nhộn” trước khi làm nó “xuất sắc” nhưng lại hiếm khi thể hiện sự “rõ ràng”.

Nhà thiên văn học Fox chia sẻ thêm “Những cách thức không giống ai của Bảo Bình thu hút những người cảm thấy thú vị bởi tài năng sáng tạo của họ”, nghĩa là không phải ai cũng hiểu được họ.

Nghề nghiệp lý tưởng: Khoa học và công nghệ là hoặc đồ họa, nhiếp ảnh hay quản lý dự án là những ngành nghề phù hợp với Bảo Bình.

Bảo Bình còn là doanh nhân giỏi, là người làm việc không bị ràng buộc bởi giờ giấc quy định vì họ không thích hợp với văn hóa công ty, thay vào đó, họ làm việc độc lập rất hiệu quả.

Phụ Nữ 8 - Chọn nghề theo cung hoàng đạo - ảnh 16

Song Ngư (19.2 – 20.3)

Song Ngư rất linh hoạt trong công việc – họ không quan tâm đến việc phải chứng tỏ mình với người khác, thay vào đó, họ tập trung làm tốt công việc của mình.

Họ có định hướng rõ ràng trong các lĩnh vực khác nhau, nhưng cảm thấy vui vẻ nhất khi công việc đó quan tâm đến sự nhảy cảm của họ.

Sự thấu hiểu và trực giác nhạy bén giúp Song Ngư xuất sắc trong việc làm lành những tổn thương và khôi phục tinh thần cho người khác như nghệ thuật và y tế. 

Nghề nghiệp lý tưởng: bất kể việc gì liên quan đến chăm sóc sức khỏe – nơi Song Ngư có thể chữa trị cho người khác, ví dụ như y tá, bác sĩ, chuyên viên điều trị vật lý, triết học Họ còn thành công trong nghệ thuật nhảy múa và âm nhạc. Song Ngư có thể trở thành chuyên viên điều trị bằng màu sắc, hay tư vấn tâm lý tuổi mới lớn bằng nghệ thuật .

Bạn có biết, cung hoàng đạo cũng được xem là một khía cạnh, ảnh hưởng lên những giá trị trong cuộc sống. Nếu bạn còn băn khoăn không biết mình sẽ thành công khi làm nghề gì thì hãy thử chọn nghề theo cung hoàng đạo xem sao, biết đâu đó sẽ là hướng đi đúng của bạn đấy!

Trang Minh

 
Nguồn: The Astrologer

Tin mới trong ngày