phunu8_news_0.png

28/12/2015 - 19:49

Một nhân viên sân bay đã biến chiếc xe buýt trường học thành một ngôi nhà di động và đi hơn 10.000 dặm trên khắp nước Mỹ để "sống như giấc mơ của anh ấy".

Một nhà thám hiểm 29 tuổi đã từ bỏ công việc của mình và sống trên ngôi nhà di động với hy vọng cuộc sống của mình là những chuyến đi thú vị.

Patrick Schmidt đã chuyển đổi chiếc xe buýt trường học đời 1990 thành một ngôi nhà di động với sự giúp đỡ của cha mình trong suốt ba tháng. Sau đó anh đã lái chiếc xe đi 10.000 dặm xuyên suốt nước Mỹ và hành trình cuả anh vẫn chưa kết thúc.

Chủ sở hữu của ngôi nhà di dộng bắt đầu đi từ Las Vegas và qua 30 bang trước khi đến Florida, nơi mà anh hiện đang dừng chân để nghỉ. Sau khi mùa đông kết thúc, Schmidt dự định sẽ tiếp tục cuộc hành trình của mình trên đường cao tốc Mỹ.

Schmidt đã làm việc tại sân bay Seattle trước mua chiếc xe buýt để thực hiện chuyến phiêu lưu của mình. Anh bỏ thuốc lá khi quyết định muốn sống tốt hơn trong cuộc đời này và cố gắng sống như mình mơ ước.

Anh miêu tả về bản thân mình là một người đàn ông không có việc làm, thiếu thốn tiền bạn và sống với giấc mơ trong một căn nhà nhỏ.

Chiếc xe buýt trường học sau vài tháng sửa chữa nó đã biến thành một ngôi nhà ấm áp.

Schmidt nói với ABC News: “Tôi đã quá mệt mỏi vì lãng phí tiền bạc để thuê một căn hộ mà tôi không bao giờ sử dụng, vì tôi phải làm việc rất nhiều, tôi quá mệt mỏi để có thể làm bất cứ điều gì vào ngày nghỉ lễ. Tôi quyết định phải làm một điều gì đó tốt hơn cho cuộc sống của mình”.

Trên Blog của mình, Schmidt đã viết: “Đó là lối sống mà tôi mong muốn. Tôi muốn sống trọn vẹn trên  chiếc xe buýt và tự tạo nên cuộc sống của mình”.

Tôi đã di chuyển hơn 20 lần kể từ khi được sinh ra và tôi cảm thấy khi ở trong xe buýt như là mình được về nhà”.

Schmidt đã mua một chiếc xe với giá 45.000 đô la vào tháng 3 năm nay ở Califorina và lái nó đến nhà cha mẹ mình ở Las Vegas.

Căn nhà di động được trang bị bếp di động, tủ lạnh, bồn rửa và các tiện nghi khác.

Schmidt có thể nấu một bữa ăn tối thịnh soạn trên căn nhà di động của mình bằng cách sử dụng bếp di động và lưu trữ thực phẩm của mình trong tủ lạnh của xe buýt.

Ngoài ra, căn nhà di động cũng có những vật dụng xa xỉ, Schmidt đã lắp đặt một lò sưởi và bên cạnh đó là một bình nước mát. Ngoài ra, còn có máy điều hòa cho những ngày nóng.

Một nhà vệ sinh hộp được thiết kế tách biệt với phần còn lại của xe buýt, có vòi sen, màn cửa, có ống dẫn vào một thùng chứa nước thải.

Phòng tắm có máy nước nóng lạnh và nhà vệ sinh đều được nối vào bể chứa chất thải có dung tích 32 gallon.

Dự trù kinh phí để chuyển đổi chiếc xe thành một căn nhà di động khoảng 9. 000 đô la.

Anh và cha của mình đã dành ba tháng để nâng cấp chiếc xe.

Phải mất ba tháng mới chuyển đổi được chiếc xe buýt thành căn nhà di động để Schmidt có thể sử dụng đi du lịch các nước.

Anh đã thực hiện được hành trình 10.000 dặm, đi qua 30 bang trong đó có California, Colorado và New York.

Schmidt nói rằng anh đã sử dụng số tiền tiết kiệm trong hơn 10 năm qua để sinh sống và anh luôn cố gắng tiết kiệm, chỉ chi tiêu những thức cần thiết.

Bãi đậu cho căn nhà di động là một vấn đề lớn và Schmidt thường dừng dọc bên đường theo hành trình của mình. Có những điểm cắm trại cho ngôi nhà di động nơi anh có thể dừng lại để đổ bớt rác trong thùng rác trên xe của mình.

Xe buýt không chạy bằng điện mà sử dụng năng lượng từ tấm pin mặt trời được lắp trên mái.

Schmidt đã sử dụng kỹ thuật ghép ảnh để cho mọi người thấy, anh đứng ở các vị trí khác nhau trên căn nhà di động của mình.

Schmidt sẽ tiếp tục hành trình của mình, khi thời tiết ấm lên trên các con đường cao tốc của Mỹ, gặp gỡ mọi người và tìm kiếm những trải nghiệm mới.

Schmidt dừng lại tại Núi Rushmore ở Keystone, Nam Dakota, trong cuộc hành trình của mình từ Las Vegas tới Florida.

Trần Nga

Nguồn: Theo Dailymail

Tin mới trong ngày