phunu8_news_0.png  banner.jpg

27/07/2015 - 10:41

Tác phẩm Valentino: At the Emperor’s Table là một bộ sưu tập ảnh lộng lẫy về phong cách thưởng thức ẩm thực và gu bày tiệc của nhà thiết kế thời trang Ý Valentino Garavan.

Phụ Nữ 8 Bộ sách ẩm thực của nhà thiết kế Valentino Garavani 2

Cảnh bài trí bữa tiệc ông chiêu đãi tại nhà, hình ảnh những bàn tiệc sắp đặt sang trọng, lộng lẫy và đầy nghệ thuật, các món trong thực đơn ưa thích của ông được đầu bếp riêng sáng tạo... trong mấy chục năm qua đều được Valentino Garavani thu gom đưa vào từng trang sách. Bộ sách ẩm thực mang tên Valentino: At the Emperor’s Table của chính nhà thiết kế thời trang nổi tiếng của Ý này mang ý tưởng sáng tạo độc đáo mà có lẽ chỉ có cái đầu thiết kế thời trang như ông mới nghĩ ra. Nét “có một không hai” của bộ sách ảnh là nhiều bộ sưu tập trong một, từ các công thức nấu ăn ông ưa thích đến bộ sưu tập đồ dùng bàn ăn ông đã tuyển chọn khắp thế giới lần đầu tiên được “trình làng” trong biệt trang khoảng khoát sang trọng có thiết kế nội thất nhà bếp tuyệt vời đến khó tin hay trên chính chiếc du thuyền T.M. Blue One của ông.

Valentino: At the Emperor’s Table được nhà Assouline xuất bản, nhiếp ảnh gia nổi tiếng của Ý Oberto Gili chụp hình và được Andre Leon Talley, “bạn vàng” của Valentino viết lời tựa, trong đó có những dòng: “Valentino tự thiết kế những bữa ăn trong nhà theo cách mà ông đã gia giảm niềm tươi tắn và sinh động vào cuộc sống của mình trong suốt 40 năm nghề với vị thế nhà thiết kế thời trang cao cấp hàng đầu của thế giới”. Còn riêng suy nghĩ của Valentino về niềm vui thưởng thức thú ẩm thực lại giản đơn nhưng thâm thúy “Tôi rất hay một mình vui thú với mái ấm. Nhâm nhi 30 món hay 1 món cũng như nhau, món ăn phải được đựng trên đĩa đẹp. Thế là giấc mơ đã đủ thành sự thực.” Bên cạnh mỹ cảm ấy còn là những luật Valentino dành riêng cho mình khi ở bàn tiệc.

Luật 1: Từ khách trong phòng đến chiếc ghế họ ngồi hay các món họ ăn đều quan trọng như nhau.

Phụ Nữ 8 Bộ sách ẩm thực của nhà thiết kế Valentino Garavani 3

Luật 2: Với các bàn tiệc bài trí trong nhà, chúng giống như từng bộ trang phục tôi thiết kế, đều phải có những chi tiết tôi tìm cách đưa vào. Vì tôi yêu các món đồ, yêu chưng hoa, cây lá bạc hà, sô-cô-la và thích bài trí nhiều thứ lên bàn. Tôi rảo quanh nhà thấy thứ gì hay đều tìm cách trang trí bàn ăn cho thật phù hợp.

Phụ Nữ 8 Bộ sách ẩm thực của nhà thiết kế Valentino Garavani 4

Luật 3: Tôi yêu màu sắc vì do “méo mó nghề nghiệp”. Chẳng bao giờ tôi thích khăn trải bàn ăn mang màu trắng mà phải là màu gì đó. Đồ sứ Trung Quốc là thứ tôi “kết” nhất và chúng hợp với khăn trải bàn vàng nhạt, hồng phấn, xanh phớt hay xanh ngọc bích...

Phụ Nữ 8 Bộ sách ẩm thực của nhà thiết kế Valentino Garavani 5

Luật 4: Bên phải tôi ở bàn ăn luôn là chỗ ngồi của qúy bà cao tuổi nhất hoặc là người bạn thâm niên nhất của tôi.

Phụ Nữ 8 Bộ sách ẩm thực của nhà thiết kế Valentino Garavani 6

Luật 5: Những cặp đôi người Mỹ luôn muốn ngồi cạnh nhau. Điều đó không hay lắm vì khi ăn cũng cần phải trò chuyện chứ.

Phụ Nữ 8 Bộ sách ẩm thực của nhà thiết kế Valentino Garavani 7

Luật 6: Tôi luôn luôn mang theo hoa đến tặng cho chủ tiệc. Nhưng tôi lại thích khách đến nhà mình không mang theo gì cả vì tôi chẳng biết xếp các món quà tặng ấy vào đâu. Không phải là tôi “chảnh”, chỉ bởi đôi khi thứ họ mua tặng không hợp với khung cảnh nội thất bày tiệc.

Phụ Nữ 8 Bộ sách ẩm thực của nhà thiết kế Valentino Garavani 8

                                                                                                NHIỆT KẾ


 


 

Tin mới trong ngày